Skip to main content

Cách sửa nồi điện nấu phở hiệu quả & 9 lỗi điển hình

Quang Huy Quang Huy
19 Lượt xem
0 Bình luận

Cách sửa nồi điện nấu phở như thế nào, có các lỗi nào thường gặp phải để khắc phục cho đúng là “trend” được rất nhiều chủ tiệm tìm kiếm. Hầu hết các thiết bị điện đều hỏng hóc sau thời gian dài vận hành, linh kiện bị bào mòn cần phải thay mới. Để giảm thiểu hậu quả, bạn phải xác định được lỗi bắt nguồn từ đâu để xử lý nhanh nhất, tránh làm việc buôn bán bị đình trệ. 

1. 9 lỗi thường gặp và cách sửa nồi điện nấu phở đơn giản

Trước hết, để sửa chữa nhanh cần xác định nguyên nhân cội rễ bắt nguồn từ đâu, công cụ hư hỏng chỗ nào. Nhiều người thấy nồi có dấu hiệu lạ nhưng vẫn cố gắng xài, lâu dần khiến hiệu suất tụt giảm không phanh, thành phẩm không ưng ý. Để tới lúc đi sửa đã không còn cứu vãn được nữa, nồi hỏng quá nặng phải thay cái khác hoặc chi phí khắc phục bị “đội” lên quá cao.

sửa nồi nấu phở bằng điện

Ngay bên dưới đây, Quang Huy sẽ list sẵn 9 lỗi hỏng liên tục gặp phải ở các nồi phở điện để bạn nắm bắt, xử lý. Trong đó, có một vài lỗi nhỏ, rất dễ khắc phục, chủ tiệm có thể tự làm tại nhà để bớt 1 khoản chi phí. Ngược lại, một số lỗi khác khá nặng, cần thay thế linh kiện mới thì nên thuê KTV chuyên nghiệp xử lý.

1.1 Nồi phở lâu sôi/ không sôi

Khi thấy nồi để 2 – 3 tiếng mà không nóng lên, nước không sôi nổi thì đã có vấn đề phát sinh ở chỗ nguồn. Lý do rất nhiều, có thể ổ điện lỏng lẻo, dây dẫn nứt gãy, bộ phận truyền nhiệt cháy hỏng, aptomat trục trặc…

Cách khắc phục:

 • Thiết bị mới: Liên hệ trực tiếp tới đơn vị cung ứng để yêu cầu sửa chữa, thay linh kiện (nồi ở Quang Huy có CĐBH tới 1 năm, thay free 100%).
 • Thiết bị cũ xài 2 – 3 năm: Nếu dây, nguồn lỏng lẻo thì mua cái mới điện áp tương thích để thay, thanh nhiệt hỏng thì mua cái mới có công suất tương xứng.

nồi phở điện lâu sôi

1.2 Nồi tự ngắt khi nước chưa sôi

Nồi tự động ngắt 80% xuất phát từ nguồn, hoặc là nguồn nhấp nháy không ổn định hoặc là bị tắt đột ngột. Đây là lỗi nhỏ, không phải bắt nguồn từ thiết bị, chủ tiệm có thể tự xử lý nhanh chóng mà không cần thuê thợ.

Cách khắc phục:

Chuyển nồi tới khu vực khác có nguồn mạnh hơn hoặc đợi khi nào dòng điện ổn định thì cắm lại cho nồi vận hành tiếp. Nếu dây dẫn lỏng lẻo chỉ cần tháo ra cắm lại, tới khi đèn báo sáng, nồi ăn điện trở lại là xong.

1.3 Nồi không ngắt điện khi nước sôi

Lý do xảy ra tình huống này có thể xuất phát từ việc rơ le bị lệch khỏi chỗ cố định, mất điện hoặc nguồn điện chớp tắt liên tục. Hoặc sự cố do người vận hành lười dọn rửa, bụi bặm tích dày dưới đáy nồi khiến rơ le đo nhiệt không chuẩn, công cụ không tự ngắt nguồn.

nồi không tự ngắt điện khi nước sôi

Cách khắc phục:

 • Check kỹ ổ cắm, đường dây có lỏng lẻo, đứt gãy chỗ nào không hoặc đổi chỗ nguồn cắm khác.
 • Rút nguồn cắm, đem nồi ra dọn dẹp sạch sẽ phần đáy và rơ le nhiệt, lấy giẻ mềm lau hết bụi bẩn bám xung quanh.
 • Đặt rơ le về vị trí cũ, nếu phát hiện linh kiện hư hỏng, đo không đúng nữa thì nên đổi cái mới để đảm bảo hơn.

1.4 Nồi phở điện phát ra âm thanh lạ

Khi khởi động thiết bị có tình trạng rung lắc, vận hành phát ra tiếng động ồ ồ là dấu hiệu nồi xài lâu năm đã xuống cấp. Nếu nhẹ hơn bên trong nồi có linh kiện bị lỏng lẻo, khi nấu va chạm vào thành ngoài và các bộ phận khác tạo ra tiếng lớn.

Cách khắc phục:

 • Nếu công cụ xài 2 – 3 năm xuống cấp cần đem đi bảo trì, chỗ nào hỏng hóc phải sửa, thay mới để loại bỏ tiếng ồn.
 • Kiểm tra kỹ xem linh kiện nào bị hỏng, mang đi sửa hoặc mua cái mới thay vào, test thử thấy công cụ vận hành êm ái là được.

nồi phở phát âm thanh lạ

1.5 Nồi có mùi cháy khét/ bốc khói

Lỗi này xuất hiện khi thanh nhiệt xài quá lâu, hơn 6 tháng không đổi mới dẫn tới hỏng hóc. Bạn nên ngắt nguồn, check thử lượng nước có đủ dìm thanh nhiệt sâu bên trong hay không. Nếu cạn khô thì mùi khét thì có thể đây là nguồn phát sinh lỗi. Hoặc ngược lại, mùi phát ra do nước lèo nấu quá lâu, cạn đáy mà không được rút nguồn, cứ đun mãi khiến đáy thiết bị khét đen.

Cách khắc phục:

 • Gọi cho NCC chính hãng để mua thanh nhiệt nồi phở mới thay vào, linh kiện sẽ được bảo hành tầm 3 – 6 tháng nên không lo hỏng hóc.
 • Check thử nếu đáy nồi có mùi khét do đồ ăn nên trực tiếp rút nguồn cắm, loại bỏ hết đồ thừa, xả sạch với nước là xong.

1.6 Nồi phở bị rò rỉ điện năng

Công cụ sẽ rò rỉ điện nếu nguồn đặt ở trong bị hở, tình huống này rất hiếm, chỉ gặp ở nồi cũ 2hand. Nếu chắc chắn 100% mua nồi mới, vận hành chưa lâu mà bị rò điện thì có thể xuất phát từ lỗi NSX. Lỗi này phải được giải quyết ngay tức khắc, không được cố cắm nguồn lại vì người nấu có thể bị điện giật.

Nồi nấu phở bị rò điện

Cách khắc phục:

Tuyệt đối không thay đổi kết cấu nồi, xử lý theo linh cảm vì có thể khiến thiết bị hỏng hóc nặng hơn, tốn kém nhiều hơn.

1.7 Đèn báo của nồi phở không sáng

Khi cắm nguồn kỹ càng mà đèn báo không sáng lên có thể do đường điện bị nứt gãy. Hoặc có thể do bóng bị hư khiến người nấu hiểu lầm nồi trục trặc, thực tế chỉ có đèn hỏng hóc.

Cách khắc phục:

 • Gọi có KTV tới check thử aptomat, ổ cắm nguồn, điểm đấu nối dây dẫn, hỏng hóc chỗ nào thì thay chỗ đó.
 • Đèn hư thì đổi cái mới khá dễ, linh kiện tháo lắp nhanh gọn, giá rẻ, không cần thuê mướn thợ mà có thể tự tiến hành tại nhà.

đèn nồi điện nấu phở không sáng

1.8 Không chỉnh được nhiệt độ của nồi

Đôi khi chỉnh nhiệt cẩn thận như do chiết áp lỗi, núm vặn chỉnh hỏng hóc khiến công cụ không đạt tới độ sôi như mong muốn. Nhiệt tăng lên đột ngột hoặc nước không sôi bùng như ý khiến thời gian nấu chín kéo dài rất lâu. Thậm chí nhiệt biến động liên tục khiến đồ ăn chưa chín hoặc nhừ nát, không thể nào bán cho khách.

Cách khắc phục:

 • Check thử vị trí của chiết áp, nếu thấy lệch thì chỉnh lại cho đúng chỗ theo sơ đồ điện áp thiết bị.
 • Núm vặn bị lỏng, hư hỏng thì cần thay cái mới, lắp chắc chắn với thành ngoài công cụ. Giá linh kiện rất mềm nên không cần lo lắng.

1.9 Nồi không thể kết nối điện

Nồi không nối điện xuất phát từ việc nguồn nứt nẻ, hỏng cầu chì, hoặc do thanh nhiệt hỏng khiến công cụ cháy hỏng. Đây không phải là lỗi quá lớn nhưng rất khó sửa nếu thiếu kinh nghiệm, cần phải có biện pháp xử lý ngay để tiếp tục buôn bán.

nồi nấu phở không kết nối điện

Cách khắc phục:

 • Công cụ mới: Gọi trực tiếp đơn vị bán để họ cử KTV tới bảo hành, hư linh kiện nào thì thay cái đó hoàn toàn free.
 • Nếu nồi xài 5 – 10 năm, hỏng hóc nghiêm trọng, sửa chữa tốn kém thì nên đổi thiết bị mới để giữ vững được hiệu suất.

✦✦✦ THAM KHẢO ĐỊA CHỈ: Bán nồi nấu phở tại Tp Hcm uy tín nhất

2. 3 địa chỉ sửa chữa nồi nấu phở bằng điện uy tín toàn quốc

Việc chọn đơn vị nào để sửa chữa khi công cụ hỏng hóc luôn là câu hỏi khiến nhiều chủ tiệm “rối não”. Không ít chỗ lừa đảo, lợi dụng việc khách hàng không biết mà tự bày vẽ thêm nhiều chi phí tốn kém. Dưới đây là top 3 địa chỉ uy tín nhất, được nhiều người tin tưởng mà bạn có thể xem qua, cam kết 100% bảo trì nhanh gọn trong chớp mắt.

2.1 Thiết bị bếp Quang Huy

Ngoài là thương hiệu cung ứng nồi phở điện “SỐ 1” hiện nay, Quang Huy còn cung cấp dịch vụ sửa chữa từ A – Z.

sửa chữa bảo hành nồi phở quang huy

Nhân viên có thâm niên lâu năm, hiểu rõ tận gốc thiết bị, dễ dàng check thử lỗi xuất phát từ đâu để xử lý đúng chỗ. Đối với khách mua nồi của Quang Huy, còn CĐBH thì việc sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Nếu nồi lâu năm hoặc mua chỗ khác thì cũng tính phí rất mềm, thấp hơn từ 10 – 20% so với các chỗ khác nên có thể an tâm.

2.2 Trung tâm Limosa

Đơn vị chuyên bán, khắc phục lỗi các thiết bị điện, trong đó có nồi nấu phở. Khảo sát đến 90% khách hài lòng, thấy đáng đồng tiền.

sửa nồi điện nấu phở Limosa

Đối với khách sinh sống ở TP lớn, thương hiệu có dịch vụ sửa tận nhà, không tốn kém thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Đặc biệt, linh kiện mang đi thay luôn là hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc rõ ràng, có CĐBH 3 – 6 tháng sau khi thay mới.

2.3 Điện lạnh Bách Khoa

Cuối cùng là dịch vụ của Bách Khoa, không chỉ nồi điện mà tất tần tật các thiết bị từ điều hòa, lò nướng đều có thể khắc phục lỗi hoàn hảo. Trước khi thay mới bất kỳ chỗ nào, KTV sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng về tuổi thọ, chi phí, khách hàng đồng ý mới tiến hành. Đối với các thiết bị quá cũ, sửa chữa tốn kém, nhân viên sẽ giới thiệu cho bạn các phương án xử lý khác khả thi hơn, bớt lãng phí tiền nhất.

sửa chữa nồi nấu phở điện bách khoa

Đối với loạt thông tin trên đây, việc sửa nồi điện nấu phở không còn là vấn đề trăn trở, bạn có thể giải quyết ngay lập tức. Thiết bị vận hành lâu, xuống cấp, giảm hiệu suất là không thể tránh khỏi, việc thay mới, bảo dưỡng định kỳ giúp nồi bền hơn hẳn. Đừng vì tiếc tiền mà cố gắng xài tiếp, các lỗi càng ngày càng nặng, sau mang đi sửa chi phí sẽ rất cao.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đà Nẵng
Địa chỉ: 99-101 Bùi Hiển, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Tư vấn