Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn có béo Ko?

 Bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo là vấn đề quan tâm đặc biệt của nhiều người. Việc tạo thành thói quen tính toán khẩu phần mỗi ngày sẽ đem tới cho bạn lối sống lành mạnh.

1. Giải mã: Bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

tính calo bánh bao nhân đậu xanh

Thực chất thì món này có sự chuẩn bị khá đơn giản. Bạn chỉ cần bột mì, men, đậu xanh đã bóc vỏ. Thêm 1 số gia vị như đường, sữa tươi và nước lọc để nhào bột. Các thành phần định lượng nhỏ thì lượng calo sẽ không đáng kể. Do đó, ta sẽ xét 2 yếu tố tác động chính: Đó là bột mì và đậu xanh. 

Tên thực phẩm

Định lượng (Calo/100gr)

Bột mì đa dụng

365

Đậu xanh bóc vỏ

100 – 110

Đường

387

Sữa tươi không đường

62

Sữa tươi có đường

73

Cách tính lượng Calo/bánh như sau: Cân định lượng thành phần được sử dụng và cộng gộp. Vậy tính ra mỗi chiếc cung cấp khoảng 145 Calo. Hấp thụ vào cơ thể còn nhiều khoáng và dưỡng chất khác. Vì vậy, nếu xét về tính chất béo mập sẽ không chỉ dựa vào lượng calo. 

➤➤➤ TÌM HIỂU THÊM: Bánh bao trà xanh

2. Ăn bánh bao nhân đậu xanh có bị mập không?

Theo đúng lý thuyết, 1 chiếc bánh bao 145 Calo như tính toán sẽ không gây béo. Bởi người trưởng thành mỗi bữa cần nạp khoảng 600 – 650 Calo. Kết luận: Ăn bánh bao đậu xanh KHÔNG làm tăng cân

Ăn bánh bao nhân đậu xanh

Tuy nhiên, thực tế cơ thể còn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác thông qua món ăn này. Có hợp chất tốt nhưng cũng có những thứ gây ra sự thừa thãi. Vì vậy, đừng lạm dụng “không béo” mà ăn 1 cách vô tổ chức. Nếu bạn ăn món này mỗi ngày, không ai dám đảm bảo cho cân nặng đâu nhé!

3. Bật mí cách làm bánh bao nhân đậu xanh để ăn không lo béo

Các hàng quán bán bánh hiện nay có dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đầu bếp dùng tủ hấp bánh bao để làm nhiều hương vị/mẻ và tăng năng suất hơn. Thành phẩm nhờ vậy mà cũng trở nên đẹp mắt, xốp mịn, trắng bóc. Điều đó khiến nhiều bạn mất tự tin khi tự chế biến tại nhà. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề thường gặp, đảm bảo cho mẻ bánh ngon lành. 

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng, men nở
  • Sữa tươi
  • Đậu xanh, đường hạt

nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

Lưu ý:

  • Có thể mua bột làm bánh sẵn tại các siêu thị, đại lý,… Bên trong đã được cung cấp các phụ gia mix theo đúng tỷ lệ.
  • Đậu xanh nên mua sản phẩm đóng gói có thương hiệu uy tín. Khi ngâm nước, bỏ toàn bộ các hạt nổi lên trên bề mặt. Đây đều là các hạt bị mọt, đã hỏng.
  • Sử dụng men instant vàng

3.2 Các bước thực hiện

Các bước dưới đây hướng dẫn bạn làm bánh ăn kiêng nên sẽ giảm thiểu đường nhất có thể. Với những ai mới ăn kiểu này thì sẽ… khá khó nuốt đấy nhé, vì hương vị khá nhạt nhòa. Thế nhưng, sau sẽ quen và các bữa ăn trở nên lành mạnh hơn. 

Trộn và ủ bột bánh bao

B1: Trộn và ủ bột

  • Mix bột khô với men theo tỷ lệ 20:1. Ví dụ: 400gr bột thì cần 20gr men nở. 
  • Dùng sữa tươi, đổ vào từ từ tới khi tạo được khối bột không dính tay. Cuộn tròn bột lại và cho vào khuôn ủ nồi chống dính. 
  • Phủ khăn ẩm lên phía trên và ủ 60-90”, tới khi bột nở gấp 2 thể tích ban đầu là đạt yêu cầu.

B2: Nấu nhân đậu

  • Đậu xanh đã ngâm vo sạch cặn bẩn, cho vào xửng, hấp cách thủy
  • Nghiền nhuyễn và đổ ra chảo chống dính. Dùng phới đánh tơi, thêm sữa có đường và đường hạt (nếu thích). Điều chỉnh sao cho độ ngọt vừa đủ.
  • Đổ ra khuôn silicon có nắp đậy (tiện cho việc chia phần). Bỏ ngăn đá khoảng 60” cho khối nhân đông lại (không đóng đá hoàn toàn).
  • Thêm dừa tươi nạo sợi vào nhân nếu muốn gia tăng thêm hương vị.

Nhân bánh bao đậu xanh

B3: Tạo hình

  • Ấn ngón tay xuống, nếu thấy vết lõm không đàn hồi lại là đạt.
  • Chia đều, ép mỏng, đặt nhân vào giữa, gói lại theo hình tròn (kiểu basic nhất). 
  • Ngoài ra có thể dùng khuôn để tạo hình theo ý muốn. Chú ý không làm lớp vỏ quá mỏng. Độ dày để khoảng 1cm là đủ để nở đẹp. 

B4: Hấp chín bánh

  • Cắt miếng giấy nến thành đế lót và đặt bánh lên trên
  • Cho bánh vào hấp trong 8′. Sau đó tắt bếp và để thêm 5-7”.
  • Tới khi đó mới mở vung để lấy bánh ra ngoài. Tùy vào size bánh mà bạn sẽ tăng, giảm thời gian tùy ý. 

Bánh bao nhân đậu xanh thành phẩm

4. Cách thưởng thức bánh bao nhân đậu xanh giảm cân hiệu quả

Bên cạnh việc sửa đổi công thức, còn có cách ăn bánh bao đậu xanh mà vẫn giảm cân. Bạn thoải mái thưởng thức món ăn yêu thích, không lo tăng cân hay béo bụng với những cách sau. 

4.1 Ăn loại ít đường

Không chỉ bánh bao mà nên giảm đường trong mỗi bữa. Gia vị này sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị trì trệ. Do đó, khi làm bánh nên cắt giảm lượng đường và tập ăn nhạt dần. 

Bánh bao nhân đậu xanh ngon

4.2 Chỉ ăn 2 – 3 chiếc/tuần

Giảm tần suất là 1 việc nhỏ nhưng lại rất hiệu quả đấy nhé! Thay vì 1 lần ăn 2-3 chiếc, bạn nên giảm lượng hấp thụ xuống mức tối thiểu. Ăn cho đỡ thèm sẽ tốt hơn là ăn bánh cho no (dùng làm bữa chính). Nên sử dụng món này làm món phụ và ăn kèm với các thực phẩm khác sẽ thích hợp hơn. Cộng gộp lượng calo tổng để cân bằng dinh dưỡng sao cho phù hợp. 

4.3 Hạn chế ăn vào buổi đêm

Trừ khi không còn món “chống đói” nào khác thì có thể ăn bánh bao đậu xanh. Bất kể thực phẩm nào hấp thụ sau 20h đều bị tiêu thụ rất chậm. Tốt nhất nên tránh ăn đêm, thay vì tìm kiếm món ăn phù hợp vào thời điểm này. 

Bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo sẽ không cản bước bạn trên hành trình chinh phục vóc dáng. Mọi thông tin đầy đủ đã được cung cấp bên trên, bạn cứ theo số liệu mà tính toán. Bước đầu thực hiện ăn uống chuẩn mực sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng thành quả đáng mong đợi. Cũng rất xứng để bạn bỏ công sức, yêu bản thân hơn mỗi ngày đúng không nào!

0 đánh giá cho Bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn có béo Ko?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn có béo Ko?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)