Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa: 3 Lợi ích, 4 Rủi ro

Nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa là thiết bị đun nấu truyền thống, rất thịnh hành trong những năm cuối của thế kỷ trước. Cho đến nay, vẫn còn rải rác các cá nhân, hộ gia đình và chủ kinh doanh sử dụng sản phẩm này. Và nếu bạn quan tâm đến mặt hàng trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nằm lòng những ưu điểm hạn chế của chúng nhé!

1. Lợi ích và hạn chế khi sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng tôn 

1.1 Lợi thế nổi bật

  • Nấu bánh chuẩn phong cách truyền thống

Việc sử dụng củi để nấu bánh chưng bằng nồi tôn, nồi nhôm đã trở thành hình ảnh quá đỗi quen thuộc của người dân Việt Nam. Chúng nhắc ta nhớ đến những năm tháng cũ, xum vầy bên bếp lửa hồng cùng gia đình trong tiết trời giá rét của những ngày giáp tết.

Nồi tôn luộc bánh chưng

Cho đến ngày nay, chính vì điều đặc biệt ấy mà cách thức nấu bánh này vẫn mang một giá trị rất riêng, gắn liền với dịp lễ đặc biệt nhất trong năm. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm nấu bánh chuẩn phong cách truyền thống thì đây là gợi ý không nên bỏ lỡ.

  •  Nồi giá rẻ, dễ mua

Một trong những lý do khiến nhiều người tìm đến nồi tôn hoa nấu bánh chưng chính là mức chi phí rất phải chăng, chỉ trên dưới 1 triệu đồng. Không chỉ vậy, chúng còn được bày bán nhan nhản ở rất nhiều hàng quán, khu chợ từ thành phố tới thôn quê. Size và kiểu dáng cũng khá đa dạng nên không khó để bạn lựa ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu

  • Sử dụng đơn giản

Thiết kế của nồi tôn hoa rất đơn giản, chỉ bao gồm phần thân hình trụ tròn, tay cầm và nắm. Khi cần chế biến, chỉ việc xếp bánh vào nồi, sau đó đổ nước ngập bánh, đậy nắp và nhóm bếp để bắt đầu.

Nồi tôn nấu bánh chưng

1.2 Hạn chế tồn đọng

  •  Nấu lâu, tốn nhiều thời gian

Nhiên liệu được dùng khi chế biến thường là củi hoặc than, nhiệt tạo thành không được bảo toàn. Chính vì vậy, quá trình đun sôi nước, luộc bánh thường kém hiệu quả và mất rất nhiều thời gian. Thậm chí hơn nửa ngày bạn mới có thể hoàn thiện 1 mẻ bánh.

  • Phải trông củi lửa trong khi nấu 

Vì than và củi dễ bắt cháy, cháy rất nhanh nên bạn phải trông chừng và tiếp nhiên liệu liên tục. Nếu lơ là củi lửa, có 3 trường hợp sẽ xảy ra. Một là tắt bếp, nhiệt cấp cho nồi không đều khiến bánh không được như kỳ vọng. Hai là lửa quá lớn khiến nguyên liệu bị quá lửa, thậm chí cháy nồi. Ba là lửa cháy lan ra xung quanh và hỏa hoạn có thể xảy ra.

  • Khói đốt ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường

Khi đun nấu bằng củi, than sẽ phát sinh nhiều bụi bẩn và khí thải độc hại (CO, CO2, NO, NO2…). Nếu chỉ sử dụng nồi một vài lần trong năm thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu dùng liên tục nhằm mục đích kinh doanh thì những vấn đề trên sẽ rất đáng báo động.

Nồi luộc bánh chưng bằng tôn độc hại

  • Nồi bị đen, mất thẩm mỹ sau 1 thời gian dùng

Khi sử dụng than, củi để đun nấu thì việc phát sinh muội than là điều không tránh khỏi. Những muội than này sẽ bám dính vào mặt ngoài của đáy và thành nồi (còn được gọi là nhọ nồi) trông vừa mất thẩm mỹ, vừa khó vệ sinh. Sau mỗi lần ra mẻ, bạn sẽ phải hì hụi lau rửa rất tốn công và ngày hôm sau đáy nồi lại như cũ, chẳng khác gì “công dã tràng”.

➽➽➽ NÊN XEM NHU CẦU MUA: Thanh lý nồi luộc bánh chưng

2. Gợi ý phương án: dùng nồi nấu bánh chưng điện thay cho nồi tôn hoa

Hiện nay, nồi tôn hoa không còn là lựa chọn ưu tiên vì những điều bất cập của chúng. Thay vào đó, nhiều cơ sở kinh doanh bánh chưng là tìm đến một giải pháp tân tiến, nhanh gọn và vệ sinh hơn, đó chính là nồi điện. Và dưới đây là những ưu điểm nổi trội của nồi nấu bánh chưng bằng điện mà bạn nhất định phải biết:

  • Thời gian luộc siêu nhanh

Nhờ có bộ phận gia nhiệt ở đáy nồi làm việc cực hiệu quả. Đặc biệt là nhiệt sinh ra đều được giữ lại trọn vẹn để đun sôi nước, làm chín bánh nên thời gian hoàn thiện mẻ siêu nhanh, chỉ khoảng 5h. Như vậy so với nồi tôn hoa, thời gian luộc bánh đã được rút ngắn 2-2,5 lần

Nồi luộc bánh chưng bằng điện siêu nhanh

  • Không tiêu hao nhiều điện

Nhiều người cho rằng nồi điện sẽ tốn nhiều chi phí điện năng nhưng nếu trải nghiệm bạn sẽ thấy thực tế hoàn toàn ngược lại. Theo đó, thiết bị có tích hợp bộ phận cảm biến nhiệt nên khi nước đạt nền nhiệt tối đa, công suất nồi sẽ tự động giảm để duy trì. Không chỉ vậy, khả năng cách nhiệt của thiết bị với môi trường là cực ổn. Do đó, không làm thất thoát năng lượng đun nấu và giúp chủ kinh doanh tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành.

  • Nồi đun nấu tự động

Nếu như dùng nồi tôn hoa, bạn sẽ phải canh chừng liên tục, không rời nửa bước. Còn với nồi điện, chúng ta chỉ việc cài đặt và quan sát từ xa. Thiết bị có khả năng đun nấu tự động theo setup ban đầu. Việc cần làm duy nhất là theo dõi để bổ sung nước khi nồi dần cạn. 

  • Sử dụng an toàn, sạch sẽ

Đây là điều rất dễ thấy khi sử dụng nồi điện, bởi quá trình đun nấu không làm phát sinh khí thải hay khói bụi. Đáy và thành nồi không bị đen, khu nấu bếp cực vệ sinh, sạch sẽ và nhìn rất chuyên nghiệp, thành phẩm tạo ra cũng không ám mùi khó chịu. Chưa hết, nhờ có tủ điều khiển mà thiết bị còn có khả năng ngắt tự động khi có sự cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong vận hành.

Nồi nấu bánh chưng điện an toàn sạch sẽ

  • Bánh chín đều, không bị rách

Trong bảng điều khiển của thiết bị, chúng ta sẽ set thời gian nấu, nhiệt độ cho từng giai đoạn. Và nhờ những thông số chính xác này, bánh tạo ra có độ chín đồng nhất, không bị bục, vỡ do gia giảm nhiệt không đều tay. Đây là siêu lợi thế so với cách đun nấu truyền thống. Khi mà bạn chỉ tiếp lửa một cách chủ quan, theo kinh nghiệm cá nhân nên bánh chín không đều, bục nát rất dễ xảy ra.

3. Quang Huy – Địa chỉ bán Nồi bánh chưng điện Quang Huy: Đẹp, bền, rẻ nhất 

Nhắc đến nồi bánh chưng bằng điện là nhắc đến Quang Huym bởi đây là thương hiệu tiên phong về sản xuất và phân phối thiết bị tại Việt Nam. Và với tầm nhìn của người đi đầu, doanh nghiệp luôn gây ấn tượng bởi sự đột phá trong công nghệ sản xuất. Đặc biệt là khả năng tối ưu hóa đồng thời cả 3 tiêu chí: đẹp – bền – rẻ.

Các mẫu nồi điện do thương hiệu cung ứng có kiểu dáng rất vuông vắn, gọn gàng và đẹp mắt. Với hình thức và chất lượng miễn chê, vậy mà mức giá bán ra lại chỉ bằng 90% mức giá thị trường.

Mua nồi bánh chưng Quang Huy

Tất cả là bởi khả năng tối ưu chi phí trong mọi công đoạn, đặc biệt là việc tận dụng nhân lực và máy móc. Điều này giải thích vì sao các sản phẩm do doanh nghiệp phân phối luôn “cháy hàng khét lẹt”, bất chấp sự khốc liệt của môi trường cạnh tranh.

Nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng đồ bền lại không cao, sử dụng lỉnh kỉnh và khả năng đun nấu không hiệu quả, tốn thời gian. Trong khi đó, nồi bánh chưng bằng điện lại khắc phục được tất cả những hạn chế này đồng thời sở hữu những điểm ưu việt riêng của mình. Vậy đâu mới là gợi ý mà bạn nên đầu tư?

0 đánh giá cho Nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa: 3 Lợi ích, 4 Rủi ro

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa: 3 Lợi ích, 4 Rủi ro
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)