Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Nồi Nhôm Nấu Bánh Chưng: Giá rẻ, Siêu nhẹ, Không bền

Nồi nhôm nấu bánh chưng là một trong những thiết bị nhà bếp bán chạy bậc nhất mỗi khi Tết Nguyên Đán cận kề. Nồi được gia công gọn nhẹ, giá thành rẻ phù hợp nấu bánh tại nhà nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm.

1. Ưu điểm của nồi nhôm nấu bánh chưng

Việc chọn được một chiếc nồi đủ lớn, dẫn nhiệt tốt để nấu bánh là điều mà ai cũng cần. Từ đó các NPP đã tung ra thị trường nhiều mẫu nồi chuyên dụng luộc bánh chưng với đủ chất liệu. Trong số này, các mẫu nồi nhôm rất được ưa chuộng với số lượng bán ra lên tới cả ngàn chiếc. Điều gì đã tạo nên sức hút cho dòng nồi này?

Nồi nhôm luộc bánh chưng

Giá thành rẻ

Ưu điểm đầu nên tạo nên sức cạnh tranh cho sản phẩm chính là ở mức giá thành siêu rẻ. Mỗi chiếc nồi nhôm nấu bánh chưng 30 – 50l chỉ có giá bán từ 400 – 600K. Chi phí bỏ ra chỉ bằng 1/5, 1/10 so với các dòng nồi chạy bằng điện, lại dễ tìm mua nên không khó hiểu khi chúng được tiêu thụ nhiều đến vậy. 

Phù hợp cho quy mô sử dụng nhỏ lẻ

Không chỉ có giá thành “hạt dẻ” mà sản phẩm này còn được sử dụng rất đại trà, phù hợp với các đơn vị sản xuất có quy mô không lớn. Dù là hộ gia đình hay các xưởng kinh doanh nhỏ đều có thể sử dụng thiết bị này để luộc bánh chưng, bánh tét. 

Các món bánh đặc trưng kể trên thường chỉ bắt gặp ở những dịp lễ chạp quan trọng.  Vậy nên, thay vì phải bỏ ra số tiền lên đến vài triệu đồng mua nồi size lớn thì có thể chọn nồi nhôm từ 30 – 50l để thay thế. 

Nồi luộc bánh chưng bằng nhôm

Với dung tích nêu trên bạn có thể nấu được từ 20 – 30 chiếc/mẻ. Số lượng này vừa đủ dùng cho gia đình hay bán trong ngày, giúp tiết kiệm không gian nấu nướng, tối ưu chi phí bỏ ra lúc đầu. 

Sản phẩm gọn nhẹ, đun bằng than củi nên không bị phụ thuộc vào nguồn điện. Những hộ gia đình ở vùng sâu, vùng xa vẫn có thể dùng nồi nhôm để luộc bánh.

2. Nhược điểm của nồi nhôm luộc bánh chưng

Tuy được sử dụng phổ biến là thế nhưng dòng thiết bị cũng bộc lộ nhiều nhược điểm trong quá trình đun nấu. Nhiều người thường gắn cho nó biệt danh là chiếc nồi “2 lợi ích – 4 rủi ro”. Sau đây là 4 bất lợi khi luộc bánh bằng chiếc nồi nhôm dung tích nhỏ:

Chất liệu không bền, không ATVSTP

Với mục đích cho ra 1 sản phẩm có giá thành thấp nên NSX đã sử dụng chất liệu nhôm để chế tác. Nhôm là kim loại nhẹ nhưng có độ bền không cao, dễ bị lồi lõm khi xảy ra các va đập vật lý ở cường độ mạnh. 

Nồi nấu bánh chưng bằng nhôm

Chưa kể, chất liệu này rất dễ bị oxy hóa khi đặt ngoài môi trường không khí có độ ẩm cao. Nhôm bị oxy hóa sẽ tạo nên các mảng han gỉ, ố vàng rất mất thẩm mỹ. Đã thế sản phẩm đun nấu trực tiếp bằng than củi và bếp gas nên gây ám khói, không đảm bảo các tiêu chuẩn về VSATTP.

Năng suất thấp 

Thông thường những sản phẩm bán trên thị trường chỉ có size dao động trong mức từ 30 – 50 lít. Vì vậy, số lượng bánh nấu được trong 1 mẻ khá ít, tối đa chỉ khoảng 30 chiếc. 

Chưa kể sản phẩm chạy bằng than củi hoặc khí gas trong thời gian dài gây tốn nhiều nhiên liệu. Thời gian luộc bánh bằng nồi nhôm cũng lâu hơn các loại thực phẩm khác rất nhiều. Trung bình, để cho ra 1 mẻ bánh chín đều, thơm ngon bạn phải luộc trong khoảng 10h – 12h.

Năng suất nồi luộc bánh chưng bằng nhôm thấp

Số lượng bánh đã ít thời gian luộc lại lâu nên chỉ phù hợp với những gia đình đông người hoặc hộ làm bánh quy mô nhỏ. Nếu cần 1 sản phẩm nấu cho năng suất cao, bánh chín nhanh, xanh lá thì thiết bị này hoàn toàn không thích hợp.

Mức độ an toàn, thân thiện không cao

Cách đun nấu bánh chưng bằng củi, bếp gas trong thời gian dài tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ. Chỉ cần bạn lơ là một chút thôi là những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra ngay tức thì, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Việc đun nấu bằng củi và than cũng tạo ra lượng tro bếp và khói bụi cực lớn. Điều này vừa gây ra ô nhiễm bầu không khí, mất vệ sinh lại gây ngột ngạt, ám mùi cho gian bếp và không gian chế biến. 

Bất tiện khi sử dụng

Khi nấu bằng than củi phải canh chừng để duy trì nhiệt độ, không để bánh chưng cháy. Công việc này tiêu tốn khá nhiều nhiều sức lực cũng như thời gian trông nom. Chỉ 1 chút lơ là có thể khiến mẻ bánh bị hỏng và có thể gây ra hỏa hoạn.

Nồi luộc bánh chưng nhôm độc hại

Ngoài ra, khi đun nấu trực tiếp dưới ngọn lửa, sản phẩm thường dính nhọ nồi. Sau khi nấu xong, bạn phải đem đi vệ sinh ngay tức thì. Việc đánh bay những vết nhọ nồi, vết han gỉ, ố vàng rất tốn công, mất sức.

☛☛☛ THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA: Nồi nấu bánh chưng Tphcm

3. Review khách hàng đã từng sử dụng nồi nhôm luộc bánh chưng

Chị Huỳnh Thảo My (30 tuổi – Bắc Ninh) chia sẻ: “Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, đại gia đình mình ở quê thường có thói quen tụ tập gói và luộc bánh chưng. Mình có ra chợ gần nhà mua nồi nhôm dung tích 30 lít về để luộc bánh. Giá của nó khá rẻ chỉ khoảng 400K. Khi dùng đun rất là lâu, tốn củi dã man đã thế khói còn bay khắp nhà vô cùng khó chịu.”

Anh Thanh Hải (40 tuổi – Nam Định) cho hay: “Nhà tôi chuyên làm bánh bán vào dịp Tết. Để tiết kiệm chi phí vợ chồng tôi quyết định mua nồi nhôm cỡ 50 lít để phục vụ sản xuất. Thời gian đun lâu, mỗi mẻ chỉ nấu được chừng 30 cái nên vào những ngày đơn đặt hàng nhiều làm không kịp. Chưa kể rất tốn công để canh củi lửa, chỉ cần sơ ý chút là hỏng cả mẻ.”

Chị Huyền Trang (32 tuổi, Thanh Hóa) nhận xét: “Tết vừa rồi mình có mua một cái nồi nhôm 30l để nấu bánh chưng tại nhà cho có không khí. Nhưng nói thực là cực lắm mọi người ạ. Vừa tốn công bổ củi, nhóm lửa rồi vợ chồng, con cái phải thay phiên nhau canh qua đêm kẻo hỏng bánh. Đã thế khói bay mù mịt, thành nồi bám nhọ đen xì cọ không ra. Đã thế mình còn bị bỏng nhẹ vì lỡ tay chạm vào nồi.”

4. Giải pháp tối ưu khi luộc nấu bánh chưng trong mỗi dịp Lễ Tết

Với số lượng đơn hàng lên tới cả ngàn chiếc việc nấu bằng nồi nhôm là bất khả thi. Lúc này sẽ cần sự trợ giúp của những chiếc nồi điện luộc bánh công suất lớn.

Quang Huy được biết đến là cái tên chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực phân phối nồi luộc bánh chưng bằng điện nhiều năm qua. Đây là địa chỉ uy tín để người dùng tìm mua những chiếc nồi hiện đại, dung tích từ 100 – 300l. Sản phẩm gia công 100% bằng inox 304 siêu bền, siêu an toàn, tính thẩm mỹ cao.

Mua nồi luộc bánh chưng Quang Huy

Bánh được nấu chín đều, bánh chắc, dẻo không bị nhão với thời gian nấu chỉ từ 4 – 6 giờ. Mỗi mẻ có thể nấu được trung bình từ 60 – 100 chiếc. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng rất đa năng khi có thể luộc được cả gà vịt, các loại hải sản, nấu canh, nấu soup.

Nồi nhôm nấu bánh chưng có giá bán siêu rẻ nhưng lại không quá bền, phát sinh nhiều phiền toái khi đun nấu. Vậy nên, có thể cân nhắc đầu tư nồi điện chuyên dụng để nấu nhanh, tăng sản lượng bánh cho cơ sở của mình.

0 đánh giá cho Nồi Nhôm Nấu Bánh Chưng: Giá rẻ, Siêu nhẹ, Không bền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi Nhôm Nấu Bánh Chưng: Giá rẻ, Siêu nhẹ, Không bền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)