Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Chỉ bạn cách làm bánh cuốn bằng bột tài ký mềm mượt ăn là mê

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống trong văn hoá ẩm thực Việt Nam. Món ăn sáng phổ biến này sẽ được thực hiện một cách đơn giản để cho ra những đĩa bánh mềm mượt ăn là mê. Thực hiện theo cách làm bánh cuốn bằng bột Tài Ký để chuẩn bị cho cả gia đình một bữa ăn chất lượng bạn nhé.


Làm dĩa bánh cuốn bằng bột Tài Ký đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để thực hiện món ăn truyền thống này:
  • 1 gói bột bánh cuốn pha sẵn từ Tài Ký
  • Gói 400g nhưng chỉ cần khoảng 200g là đủ cho khẩu phần 4 người ăn rồi. 
  • Chuẩn bị 200g thịt heo xay
  • 50gr nấm mèo khô
  • 10 củ hành tím ngon
  • Giá đỗ, dưa leo, rau thơm tuỳ sở thích
  • Ớt cay, dầu ăn, giấm ăn, chanh, nước mắm và các gia vị nấu ăn thông dụng khác

Sơ chế nguyên liệu 

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu theo cách làm bánh cuốn bằng bột tài ký nhanh gọn, thơm ngon. Phần hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng để làm hành khô ăn kèm với bánh, một ít để xào nhân. 

Phần nấm mèo khô ngâm với nước nóng trước khoảng 30 phút cho nở ra, rửa sạch và băm nhỏ. 

Giá đỗ rửa sạch, dưa leo thái lát mỏng vừa ăn, rau thơm rửa sạch để táo. 

Chế biến món ăn

Cách pha bột mềm mịn

Trong gói bột Tài Ký đã có hướng dẫn rất chi tiết về cách chế biến món ăn rồi. Bạn có thể đọc kỹ hơn ở đây để pha bột đúng cách. Theo đó, phần bột bánh cuốn này có thành phần chính là bột khoai và bột gạo tẻ, được phối trộn theo tỷ lệ vừa phải cho món bánh cuốn thơm ngon mềm mịn. 

Hướng dẫn pha bột theo cách làm bánh cuốn bằng bột Tài Ký như sau: sử dụng khoảng 500ml nước dùng cho pha 200g bột Tài Ký. Cho 200g bột vào tô lớn, thêm 500ml nước từ từ vào, khấy nhẹ, sau đó cho thêm khoảng 2 – 3 thìa dầu ăn để bột được sánh mịn đẹp. Thêm một thìa cà phê muối vào hỗn hợp vừa pha để gia tăng hương vị cho món ăn. 

Chế biến nhân thơm ngon

Nếu mua thịt heo đã xay về thì bạn chỉ việc dùng, còn nếu mua thịt nguyên miếng sẽ ngon hơn. Sơ chế qua thịt với nước muối, rửa khử sạch mùi hôi bằng một ít rượu trắng. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi tiến hành bằm hoặc bỏ máy xay nhuyễn.

Bắp một chiếc chảo không dầu lên bếp, thêm khoảng 100ml dầu ăn vào. Chờ cho dầu nóng, sẽ thêm phần hành tím thái lát mỏng vào, đảo đều cho đến khi thơm thì vớt hành ra rổ hoặc lót giấy thấm dầu để ráo. 

Chế biến nhân thơm ngon cho dĩa bánh cuốn hoàn chỉnh

Lấy một ít dầu đã phi vàng hành để xào nhân. Thêm một ít hành băm nhuyễn vào phi thơm vàng, cho phần thịt vào xào đều tay, tẽ cho thịt tươi ra không được vón cục. Tiếp tục cho phần nấm mèo đã băm nhỏ vào đảo đều. Thơm gia vị vừa ăn bao gồm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt. Thêm một ít hạt tiêu để gia tăng hương vị món ăn.

Pha nước chấm thần thánh

Phần bánh cuốn thơm ngon sẽ phụ thuộc nhiều vào bát nước chấm thần thánh. Cách làm bánh cuốn bằng bột Tài Ký rất quan trọng giai đoạn pha nước chấm. Bạn sẽ tiến hành bắc nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, cho 3 muỗng canh đường nhỏ vào chảo đun cho đến khi tan chảy và đường ngả qua màu caramel. Hạ lửa nhỏ, đảo đều tay và từ từ cho một ít nước dừa tưoi vào, cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng giấm ăn. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn nhẹ thì tắt bếp. 

Bắp nồi xuống, để cho hỗn hợp nước chấm nguội đi. Cắt phần ớt đã chuẩn bị và nước cốt chanh vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.

Tráng bánh

Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì tiến hành tráng bánh. Cách làm bánh cuốn bằng bột Tài Ký sẽ đơn giản khi đã có phần bột pha chế thơm ngon. Bột sau khi pha sẽ để cho bột nghỉ từ 30 phút đến 1 tiếng, khi các hạt bột đã ngậm đủ nước và có độ nở nhất định mới tiến hành đi tráng. Lúc này bột sẽ có được độ dẻo dai, thơm ngon chuẩn vị.

Nếu sử dụng chảo chống dính thì bạn bắc chảo lên bếp với mức lửa vừa phải. Múc từng muỗng bột vừa phải cho lên chảo khi dầu đã hơi nóng, cầm chảo lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều. Lấy nắp đậy lại khoảng 30 giây thôi, bánh đã chín. Bạn đổ bánh ra một chiếc đĩa phẳng lớn đã quét dầu ăn, tiếp tục cho chảo lên bếp và đổ mẻ bánh tiếp theo. 

Nhanh tay đổ bánh và thêm nhân để cuốn

Trong lúc chờ mẻ bánh tiếp thì bạn cho phần nhân vào vỏ bánh vừa đổ, cuốn nhẹ thành miếng bánh cuốn vừa ăn. Cứ tiếp tục cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị. 

Cách làm bánh cuốn bằng bột Tài Ký này rất đơn giản, dễ làm. Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và nước mắm là bí quyết để có món ăn ngon. Còn có rất nhiều công thức nấu ăn ngon, bất bại và dụng cụ nhà bếp có sẵn tại website inoxquanghuy.vn của inox Quang Huy. Bạn cùng ghé và khám phá thêm nhé!

 

0 đánh giá cho Chỉ bạn cách làm bánh cuốn bằng bột tài ký mềm mượt ăn là mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Chỉ bạn cách làm bánh cuốn bằng bột tài ký mềm mượt ăn là mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)