Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Củi: 1 Lợi ích & 4 Nguy cơ

Khi sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng củi, chi phí dành cho việc mua nhiên liệu đốt cháy sẽ chẳng tốn mấy đồng. Vậy ngoài ưu điểm này, dòng sản phẩm nói trên còn có gì đặc biệt để bạn quyết định lựa chọn?

1. Nồi tráng bánh cuốn bằng củi có gì khác với nồi điện?

1.1 Nhiên liệu đun nấu

Nhiên liệu sử dụng trong đun nấu là củi, được tạo ra bằng việc phơi khô các loại cây gỗ dễ cháy như luồng, tre, phi lao….. Ưu điểm của nhiên liệu này là rất dễ cháy, giá thành cực rẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó, thành phẩm sẽ phải đối diện với nguy cơ ám mùi khói, mất đi độ thơm ngon và mùi vị nguyên bản vốn có.

Nồi tráng bánh cuốn bằng củi

1.2 Các bước sử dụng

  • Cho nước vào nồi, sau đó dùng một tấm vải phin sạch phủ lên miệng nồi và định hình bằng dây chun. Một số nơi, người ta còn sử dụng khung vải hình tròn (bên ngoài nẹp bằng nhựa hoặc gỗ), có thể cho khít vào miệng nồi đun nấu để chế biến món ăn
  • Nhóm lửa bằng củi, cho to lửa để nước nhanh sôi
  • Khi nước sôi thì rút bớt củi, khi thấy hơi nóng phân bố đều trên bề mặt vải thì bắt đầu tráng bánh
  • Cho 1 muôi bột gạo vào giữa màng vải, san đều thành hình tròn rồi đậy nắp lại
  • Đợi 1-2 phút mở nắp vung, dùng đũa tre gạt một góc và kéo bánh ra khỏi nồi
  • Đặt bánh vào mâm, rắc nhân và cuộn lại là xong

1.3 Chất lượng thành phẩm

Chất lượng của bánh sử dụng nồi nấu bằng củi bao giờ cũng thấp hơn nấu bằng điện. Điều này thể hiện qua những phương diện sau:

Thành phẩm nồi tráng bánh cuốn bằng củi

  • Khi dùng củi để đun nấu thì nhiệt không đều và thất thường, hơi bốc lên mặt vải không có sự đồng nhất. Kết quả là lớp bánh tráng ra có thể chín không đều
  • Phần nắp đậy nồi có độ khít không cao, làm ảnh hưởng đến quá trình bánh chín
  • Hơi khói xâm nhập vào bên trong kéo theo cả bụi bẩn, vừa gây ám mùi, vừa mất an toàn vệ sinh

➽➽➽ XEM THÊM: Nồi tráng bánh cuốn điện mini

2. Sử dụng nồi làm bánh cuốn bằng củi mang lại ưu và nhược điểm gì?

2.1 Ưu điểm

Có thể nói ưu điểm nổi trội nhất của nồi nấu bằng củi chính là giá thành rẻ, chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn. Không những vậy, bạn còn có thể tạo ra thành phẩm bằng cách “biến tấu” từ các loại nồi sẵn có trong gia đình.

nồi tráng bánh cuốn bằng củi giá rẻ

Chỉ cần thêm phần màng vải phía trên để phục vụ việc tráng bánh. Vậy nên, nếu đang khó khăn về tài chính mà vẫn muốn khởi nghiệp ngay và luôn thì đây sẽ là giải pháp tình thế không nên bỏ qua.

2.2 Nhược điểm

Ngoài ưu điểm về mặt chi phí thì nồi làm bánh bằng củi tồn tại rất nhiều hạn chế như:

  • Sử dụng mất thời gian

Vì củi cháy có hiệu suất truyền nhiệt thấp, lại bị thất thoát lượng nhiệt lớn ra ngoài môi trường nên phải mất cả tiếng để nhóm bếp và nấu sôi nước. Ngoài ra, các công đoạn lắp màng vải, thêm nước cũng rất lỉnh kỉnh, tốn thời gian, gây ảnh hưởng lớn đến việc phục vụ khách.

  • Gây ô nhiễm không khí

Đây là điều rất dễ nhận thấy vì quá trình đốt cháy củi sẽ sinh ra nhiều khói bụi, đặc biệt là khí thải có hại như: CO, CO2, NO, NO2, SO2… Các thành phần này sẽ tác động không nhỏ lên môi trường xung quanh, làm gia tăng áp lực lên khả năng lọc khí thải của sinh quyển.

nồi tráng bánh cuốn bằng củi ô nhiễm không khí

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Theo đó, các loại khí độc hại nói trên sẽ gây ngạt, viêm đường hô hấp và gây ảnh hưởng rất lớn đến người trực tiếp đun nấu. Ngoài ra, việc ám khói và bụi bẩn vào món ăn cũng gây hại không nhỏ đến người sử dụng.

  • Không chuyên nghiệp

Khi sử dụng củi để đun nấu, vừa tốn thời gian, vừa mất nhiều công sức. Không gian xung quanh bị ảnh hưởng nhiệt, khói bụi nên luôn ngột ngạt, nóng bức và mất vệ sinh. Chính điều này đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong kinh doanh. Từ đó làm giảm độ tín nhiệm của khách hàng và gây cản trở trong việc gia tăng doanh số.

✘✘✘ THỬ NGAY: Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp

3. Sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện siêu năng suất thay cho nồi củi

3.1 Tráng bánh siêu tốc

Khả năng sinh nhiệt của nồi điện luôn cao và ổn định hơn hẳn so với nồi củi. Khi cho nước vào và khởi động nguồn điện, chỉ mất 10 phút là nước sôi. Và sau vài phút, khi hơi bốc đồng đều, bạn đã có thể tráng bánh. Đặc biệt hơn, thời gian làm chín bánh cũng diễn ra rất nhanh. Chưa đầy 60 giây là đã có thành phẩm thơm ngon, dậy mùi.

Nồi tráng bánh cuốn điện năng suất cao

3.2 Tiết kiệm điện năng

Bộ phận gia nhiệt của thiết bị cũng hoạt động rất hiệu quả với khả năng tiết kiệm điện cực ấn tượng. Thiết bị sẽ làm sôi nước và điều chỉnh công suất ở mức điện năng thấp nhất. Nhờ vậy mà cho dù hoạt động trong nhiều giờ liền thì khả năng tiêu thụ điện của sản phẩm vẫn không đáng là bao.

3.3  Bánh cuốn dẻo ngon

Chất lượng của bánh cuốn không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu mà còn chịu sự chi phối lớn bởi cách thức chế biến cũng như dụng cụ hỗ trợ. Và với sự góp mặt của nồi làm bánh cuốn bằng điện, bạn sẽ thấy thành phẩm có độ dẻo ngon hơn hẳn. 

Cụ thể, vì hơi tỏa ra cực mạnh và đều trên khắp bề mặt màng vải, đậy khít bằng nắp chuyên dụng nên bánh chín đều mọi góc. Bề mặt bánh rất săn, mướt và có độ dẻo nhẹ. Ăn thấy rất mềm, cắn có độ đàn hồi và giữ nguyên được hương thơm gạo mới. 

3.4 An toàn và sạch sẽ

Độ an toàn, sạch sẽ mà nồi điện mang lại là khỏi cần bàn cãi. Điều này thể hiện ở nhiều phương diện như:

Nồi điện tráng bánh cuốn an toàn sạch sẽ

  • An toàn khi sử dụng, nói không với nguy cơ bỏng nhiệt và chập điện
  • Bánh tạo ra không bị nhiễm bẩn do bụi và khói từ môi trường không khí xâm nhập vào
  • Sạch sẽ trong cách chế biến và thành phẩm tạo ra
  • Sạch sẽ trong không gian bếp, khu vực đun nấu

Chính những điều này sẽ tạo ra thiện cảm cho người tiêu dùng. Giúp bạn khẳng định uy tín và có thể kinh doanh, sinh lời bền vững trong thời gian dài.

4. Cơ hội mua nồi tráng bánh cuốn ngập tràn ƯU ĐÃI tại Quang Huy

Trong kinh doanh, lựa chọn phương tiện hỗ trợ tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc gia tăng doanh số. Vậy bạn đã biết đến những sản phẩm đa tiện ích do Quang Huy phân phối hay chưa?

Mua nồi tráng bánh cuốn bằng điện Quang Huy

Sản phẩm có thiết kế rất gọn và đẹp mắt, được kiện toàn bằng chất liệu thép không gỉ màu trắng ngà siêu sáng bóng. Nắp nồi hình chóp tạo môi trường lý tưởng cho việc giữ hơi và làm chín bánh. Với thiết bị cực chất lượng này, việc chế biến món ăn sẽ diễn ra đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Không chỉ sở hữu hàng loạt những ưu điểm nổi trội, giá của sản phẩm cũng rất phải chăng do công ty trực tiếp sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Đặc biệt là bảo hành chính hãng, hỗ trợ sửa chữa trong vòng 12 tháng. 

Tất cả những ưu điểm kể trên của nồi điện có khiến bạn cảm thấy an tâm hơn so với việc dùng nồi tráng bánh cuốn bằng củi? Nếu có thì hãy tham khảo và lựa chọn ngay hôm nay để cảm nhận rõ sự khác biệt mà thiết bị ưu tú này mang lại nhé!

0 đánh giá cho Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Củi: 1 Lợi ích & 4 Nguy cơ

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Củi: 1 Lợi ích & 4 Nguy cơ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)