Nồi tráng bánh cuốn truyền thống: 2 Ưu điểm, 3 Bất lợi

Quang Huy Quang Huy
22 Lượt xem
0 Bình luận

Ngày nay, nồi tráng bánh cuốn truyền thống đang phải cạnh tranh với các sản phẩm tân tiến hơn để tồn tại lay lắt qua thời gian. Và nếu đặt lên bàn cân, bạn sẽ nhận thấy cơ hội duy trì thị phần của thiết bị này là không hề “sáng cửa”. Thậm chí ngay cả giá thành, điều tưởng như là lợi thế của chúng cũng dần bị người tiêu dùng “vạch mặt”.

1. Nồi tráng bánh cuốn truyền thống là loại nào?

  • Được làm bằng chất liệu nhôm hoặc hợp kim nhôm (một số hiếm làm bằng inox)
  • Thiết kế đơn giản gồm: phần nắp hình chóp, màng vải, quai ở 2 bên thành. Thân nồi không có gì khác biệt so với các loại nồi đun nấu cổ truyền
  • Sử dụng nhiên liệu thô sơ trong đun nấu như: than, củi, gas\

Nồi bánh cuốn truyền thống

Như vậy, so với những mẫu nồi tự chế cách đây nhiều năm, nồi bánh cuốn truyền thống đã có một số cải tiến, thay đổi hình dáng nắp để hỗ trợ khâu làm chín bánh. Tuy nhiên nguyên tắc hoạt động, tính năng và năng suất… là hoàn toàn tương đồng.

2. Ưu điểm của nồi nấu bánh cuốn cổ truyền

Không phải tự nhiên mà các mẫu nồi truyền thống lại được 1 bộ phận người dùng lựa chọn. Điều này chứng tỏ sản phẩm vẫn có những tiện ích nhất định, dưới đây là 2 ưu điểm dễ nhận thấy nhất của thiết bị

2.1 Giá thành thấp

Theo khảo sát, chi phí khi mua bộ nồi truyền thống khoảng vài trăm nghìn. Kể cả những đại diện có kích thước lớn thì con số cũng không vượt quá 1 triệu.

Đây là mức giá rất phải chăng mà ai cũng có thể trang trải để bắt đầu công việc bán hàng. Giúp giảm bớt những mối lo về vốn liếng để có thể chuyên tâm vào kinh doanh.

Giá nồi bánh tráng truyền thống thấp

2.2 Cách sử dụng khá đơn giản

Việc sử dụng đơn giản, dễ dàng cũng là thế mạnh của dòng sản phẩm này. Theo đó, khi cho nước vào nồi, bạn lắp màng vải và bắt đầu quá trình đun nấu. Khi hơi nóng bốc lên, chúng ta cho bột tráng đều lên màng vải rồi đậy nắp khít. Sau 2′ bánh chín, mở nắp và dùng que cuốn, kéo bánh ra khỏi màng vải. Lặp lại thao tác cho đến khi sử dụng hết phần nguyên liệu.

3. Giải mã lý do vì sao nồi bánh cuốn truyền thống dần “mai một”

Nếu như những năm 2000, nồi bánh cuốn truyền thống “chiếm sóng” khắp nơi thì ngày nay, thiết bị này đã dần “mai một”, chỉ còn xuất hiện rải rác ở một số vùng quê. Vậy vì đâu dòng sản phẩm này lại thu hẹp thị trường và không còn hợp với thị hiếu số đông? 

3.1 Thiết kế, tính năng lỗi thời

Nếu nhìn vào thiết kế của nồi truyền thống, bạn sẽ thấy sản phẩm khá lỗi thời. Trước hết là việc sử dụng nhiên liệu than/củi/gas, cực lỉnh kỉnh và tốn nhiều công sức. Lại không thể rời mắt vì nhiên liệu này bắt cháy rất nhanh. Tiếp đến là thời gian đun sôi nước khá lâu vì nhiệt phát tán ra môi trường 1 lượng lớn. Kết quả là quá trình làm chín bánh không hiệu quả, đó là chưa kể đến việc khói bụi xâm nhập và làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Nồi tráng bánh cuốn lỗi thời

3.2 Thiếu sự chuyên nghiệp, năng suất thấp

  • Vừa không đảm bảo an toàn, vừa có hiệu quả sinh nhiệt thấp, lại phải nhọc công duy trì hoạt động đun nấu suốt thời gian dài
  • Không được hoàn thiện bằng vật liệu cách nhiệt nên luôn tiềm ẩn nguy cơ đụng đâu bỏng đấy
  • Quá trình cấp nước thực hiện thủ công theo ước lượng của người nấu. Khi đó, bạn phải tháo màng vải, cho nước vào, chờ nước sôi, rất mất thời gian. Và trong trường hợp không để ý, lơ là khâu cấp nước thì nguy cơ cháy nồi  rất dễ xảy ra
  • Vệ sinh vất vả, nhọ nồi dính đầy, thời gian chùi rửa mất cả tiếng 

Bên cạnh đó, vì quá trình chế biến thường xuyên bị gián đoạn bởi nước và nhiệt cấp không đều nên năng suất của phương thức chế biến này rất hạn chế.

3.3 Phát sinh nhiều chi phí khác 

Mặc dù ban đầu, chi phí đầu tư cho thiết bị này là không đáng kể nhưng phí vận hành lại khiến bạn “đau đầu”. Điều này là bởi:

Phát sinh nhiều chi phí

  • Hiệu suất sinh và giữ nhiệt kém nên tốn nhiều nhiên liệu khi chế biến
  • Càng về sau, thiết bị càng giảm hiệu quả đun nấu, phát sinh nhiều sai hỏng, tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng
  • Đáy nồi dễ bị bào mòn và xuất hiện các lỗ rò rỉ, chỉ sau 1-2 năm, bạn sẽ phải mua mới thiết bị

➤➤➤ PHẢI XEM: Địa chỉ bán nồi nấu bánh cuốn Nổi tiếng, Giá rẻ nhất

4. “Bứt phá” năng suất và thu nhập với nồi tráng bánh cuốn điện hiện đại

Đứng trước những bất cập của nồi làm bánh thủ công, các chuyên gia đã tìm tòi, nghiên cứu và phát triển thành công nồi điện với nhiều điểm cộng nổi trội. Có thể khắc chế hoàn toàn những nhược điểm thường gặp của dòng sản phẩm truyền thống.

4.1 Khả năng tráng bánh nhanh vượt trội

Khi sử dụng nồi cổ truyền, để làm chín 1 chiếc bánh, bạn cần thời gian khoảng 2′. Trong khi đó, nếu sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện, chưa đầy 1′ bạn đã thu được thành phẩm có độ chín mềm, căng mướt.

Nồi điện tráng bánh cuốn nhanh

Thêm nữa, vì năng lượng cung cấp ổn định, không phải chạm tay, khâu cấp nước tự động nên không làm gián đoạn quá trình chế biến. 

4.2 Chất lượng thành phẩm được đảm bảo

Với khả năng sinh và truyền nhiệt cực ổn của thanh nhiệt nên hơi nóng bốc lên màng vải rất mạnh và đều. Phần nắp nồi lại siêu kín khít nên bánh chín rất nhanh, mềm thơm mọi góc. Không chỉ vậy, quá trình đun nấu không sản sinh bụi, khói nên bánh không bị nhiễm bẩn, không ám mùi. 

4.3 An toàn, vệ sinh cho người sử dụng và môi trường

Khi nhìn vào khu bếp của nồi thủ công, bạn sẽ thấy than củi chất khắp nơi, khói bụi “loạn xì ngầu”, đồ dùng nhem nhuốc, trông rất mất vệ sinh. Trong một diễn biến khác, khu bếp sử dụng nồi nấu bánh cuốn điện luôn sạch sẽ, tinh tươm, không chút bụi vương. Điều này vừa giúp bảo đảm sức khỏe cho người chế biến, vừa góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh.

4.3 Giá thành phù hợp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Các mẫu nồi nấu bánh cuốn bằng điện hiện có giá giao động từ 3-5 triệu. Đây là mức chi phí rất phải chăng so với thiết bị điện công nghiệp sở hữu nhiều tính năng tiện ích như sản phẩm này.

Mua nồi tráng bánh cuốn ưu đãi tại Quang Huy

Nếu so sánh tức thì, có thể bạn sẽ thấy chúng khá cao so với lựa chọn truyền thống. Tuy nhiên, khi xét đến độ bền hàng chục năm, gấp 4-5 lần nồi thủ công thì bạn sẽ nhận ra sản phẩm không hề đắt đỏ như suy nghĩ ban đầu. Đó là chưa xét đến hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn mà bạn có thể nhận được khi chọn mua thiết bị này. Điển hình như miễn giảm phí ship, tặng kèm voucher, hỗ trợ bảo hành dài hạn…vv

Kế thừa những giá trị truyền thống là điều đáng khích lệ nhưng bạn nên nhớ không phải sản phẩm thủ công nào cũng có nhiều giá trị để bảo tồn, gìn giữ. Và nồi tráng bánh cuốn truyền thống chính là minh chứng cho điều đó.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi tráng bánh cuốn truyền thống: 2 Ưu điểm, 3 Bất lợi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Hệ thống phân phối
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888