Cách Làm Bánh Kem Sầu Riêng: Ngon, Thơm, Tại nhà

Quang Huy Quang Huy
23 Lượt xem
0 Bình luận

Bánh kem sầu riêng là sự tích hợp trên cả tuyệt vời giữa trái cây thượng hạng và kỹ thuật chế biến thượng đẳng. Thành phẩm tạo ra vô cùng nổi trội, khác biệt và sẽ tiếc lắm nếu bạn chưa từng thử qua.

1. Bánh kem sầu riêng hương vị độc đáo, kén chọn thực khách

Với mùi vị khác biệt, bánh kem vị sầu riêng không phải lựa chọn dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, với những “tín đồ” của vua trái cây miền nhiệt đới thì đây là gợi ý chẳng thể bỏ lỡ, thử qua là “đổ cái rầm”.

1.1 Vị ngọt, thơm béo

Vị ngọt của thành phẩm là sự kết hợp của đường phèn, đường kính và fructose trong sầu riêng. Trong đó, sầu riêng đóng vai trò cầm trịch. Mùi hương của bánh là sự hòa quyện của trái cây vừa nêu, sữa và kem whipping, ngửi thoáng qua cũng đủ “ứa nước miếng”. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị ngọt, độ ngậy nhẹ nơi đầu lưỡi. Tiếp đó là mùi thơm sực từ khoang miệng lên mũi, rất đã hờn. Cắn 1 miếng là nguyên liệu như tan ra trong miệng, chẳng dám nuốt vội vị muốn tận hưởng hương vị ấy mãi không thôi.

VỊ thơm béo

1.2 Màu vàng hấp dẫn

Màu vàng của sầu riêng là sắc vàng kem đầy tươi sáng, trông vừa hút mắt, vừa làm tăng cảm giác đói. Lại thêm sắc vàng của gato xếp xen kẽ với kem tươi, nhìn lướt qua cũng “gây thương nhớ”. Chính nhờ 2 hợp phần này mà thành phẩm tạo ra vừa sở hữu vẻ ngoài nổi bật, lại vừa đem đến cảm giác mạnh về thị giác và vị giác. Chỉ muốn tiến đến gần, nếm thử ngay và luôn.

1.3 Hàm lượng dinh dưỡng cao 

Thành phần dinh dưỡng trong món  này cao hơn bất kỳ dòng bánh kem nào cùng kích thước. Trong sầu riêng bao hàm nhiều lipit tốt cho cơ địa con người, bên cạnh đó còn giàu vitamin, Fe, Mn, Zn, … và chất ngọt tự nhiên. Trong kem tươi có chất béo từ động vật, vừa thơm ngon, vừa giàu năng lượng.

Gato hàm chứa lượng tinh bột vừa phải và cơ số vitamin B. Và sự góp mặt đồng thời của tất cả các nhân tố này đã giúp đẩy cao hàm lượng dinh dưỡng trong thành phẩm. Chỉ cần một khoanh nhỏ bánh là bạn đã có đủ năng lượng, dưỡng chất cho 1 ngày làm việc.

hàm lượng dinh dưỡng cao

➤➤➤ CHIA SẺ: 11+ Quán bánh kem Vũng Tàu: Lâu đời, Ngon, Giá hợp lý nhất

2. Cách làm bánh kem sầu riêng đơn giản, tươi ngon tại nhà

Với nguyên liệu sẵn có, công thức lại chẳng hề đánh đố, bạn có thể hoàn thiện siêu phẩm bánh kem sầu riêng chuẩn vị ngay tại căn bếp của gia đình.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh gato phiến mỏng (1-2cm)
  • Cơm sầu riêng
  • Sữa tươi không đường
  • Đường
  • Whipping Cream
  • Đường phèn
  • Lá bạc hà

Nguyên liệu

2.2 Các bước chế biến

  • Cho cơm sầu vào một xoong nhỏ, thêm đường, sữa và nấu ở nền nhiệt từ 70 – 80 độ để hỗn hợp quyện vào nhau
  • Tăng nhiệt trong vài phút và dùng đũa đảo đều, khi thấy dung dịch đồng nhất, sôi nhẹ thì tắt bếp, đổ ra bát sứ/thủy tinh cho nhanh nguội
  • Khi dung dịch hạ nhiệt thì bật máy xay để làm nhuyễn thêm lần nữa
  • Cho whipping cream vào chiếc âu lớn, lấy phới đánh tan trong 60 giây, sau đó tăng tốc trong 12′ tiếp theo. Khi nào thấy thành phẩm tăng gấp đôi thể tích, chuyển từ dạng lỏng sang dạng bông mịn là đạt yêu cầu.
  • Trộn sầu riêng và kem whipping, dùng muôi hoặc máy xay để tạo độ đồng nhất. Sau đó từ từ trút thành phẩm vào túi bắt kem
  • Đặt miếng bánh gato đầu tiên vào giữa mâm xoay. Vừa đẩy để mâm chuyển động, vừa nặn túi để kem chảy ra theo chiều xoắn ốc, loang từ tâm đến đường viền bánh. Sau đó, dùng dao gạt nhẹ để san bằng mối tiếp giáp giữa các đường kem.
  • Tiếp tục đặt miếng gato thứ 2 và thao tác tương tự. Ở lớp kem trên cùng, hãy cho kem chảy nhẹ xuống thành bánh tạo thành đường viền tự nhiên và đẹp mắt.
  • Cuối cùng làm nhỏ vụn đường phèn và rải 1 lớp mỏng lên trên phần kem. Tô điểm thêm vài cọng bạc hà xanh mát để tạo hình bánh thêm phần bắt mắt

Thực hiện

2.3. Thành phẩm

Bánh có tạo hình tròn trịa với nhiều lớp gato xen kẽ kem tươi trông đặc biệt thu hút. Phía trên phủ kem sầu riêng có màu vàng mơ cực hấp dẫn, tỏa mùi hương “nức mũi”. Cắt bánh và nếm thử, bạn sẽ thấy vị bùi, béo, ngậy pha chút ngọt nhẹ, ăn miếng đầu tiên cảm giác như có thể “thầu” nguyên cả chiếc

✖✖✖ ĐỌC THÊM CÁC MẪU: Tủ bánh cho quán cà phê

3. Bí quyết làm bánh kem sầu riêng chuẩn vị cho “tay mơ”

Khi nằm lòng 3 bí quyết dưới đây thì cho dù là “tay mơ” vẫn có thể hoàn thiện món với chất lượng thành phẩm trên cả tuyệt vời:

3.1 Chọn lựa nguyên liệu tươi sạch

Nếu nguyên liệu chọn không kỹ thì đừng mong món ăn sẽ có chất lượng ổn áp, thơm ngon chuẩn vị. Chỉ cần chút lơ là, chọn phải hàng “hổ lốn” thì mọi công sức của bạn sẽ thành trôi sông đổ bể. Vậy nên, đừng xem nhẹ công đoạn đặc biệt này. Nếu muốn đạt kết quả như ý thì cần phải tối ưu đồng thời chất lượng của tất cả các nguyên liệu kể trên. 

Chọn nguyên liệu

3.2 Mẹo làm cốt bánh xốp mềm

Khi không sẵn cốt bánh thì phải chế biến để hoàn thiện món. Và sau đây là những mẹo nhỏ mà bạn cần nằm lòng:

  • Tách rời 2 phần của trứng gà và chế biến riêng trước khi chúng quyện vào nhau
  • Rây bột thật kỹ, sau đó mới cho vào lòng đỏ để tạo độ bông mịn cho thành phẩm
  • Khi đánh trứng, tuân thủ nguyên tắc nhanh dần đều, càng tăng tốc về sau thì bánh càng xốp nở cao.
  • Khâu trút lòng trắng vào lòng đỏ cũng phải thực hiện thật nhẹ, fold bột đúng cách để không làm vỡ các bọng khí.

3.3 TIP bảo quản bánh kem không chảy

Khi đã hoàn thiện bánh kem nhưng chưa đến thời gian bàn giao hoặc sử dụng thì cần phải cất trữ vào tủ trưng bày bánh kem.   Và với lựa chọn này, bạn có thể lưu giữ nguyên trạng thái của bánh trong suốt 10 ngày. Chẳng những vậy, nhờ có kết cấu trong suốt nên chúng còn mang ý nghĩa trưng bày. Giúp người dùng vừa tiện chiêm ngưỡng, quan sát, vừa dễ lựa bánh theo yêu cầu. 

Bảo quản bánh

Bạn có phải là “thánh” ăn sầu riêng? Nếu có thì hãy thử qua bánh kem sầu riêng – một biến tấu đến từ nguyên liệu này với chất lượng tuyệt phẩm.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Kem Sầu Riêng: Ngon, Thơm, Tại nhà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Hệ thống phân phối
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888