Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn A- Z

Phải xem ngay hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem nếu muốn phát huy tối đa hiệu suất. Hầu như ai cũng nghĩ thao tác vận hành thiết bị rất đơn giản. Đây là cách nhìn nhận chính xác, tuy nhiên cần chú ý và cẩn thận 1 số chi tiết. Không muốn bộ máy thường xuyên hỏng hóc, đi sửa thì cần tiến hành theo các bước sau đây.  

1. Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem nhanh, đơn giản, hiệu quả

Tủ đựng bánh kem là công cụ bổ trợ với các tiệm bánh + cà phê kết hợp, khách sạn,… Với các tiệm chuyên bánh thì đây lại là mô hình bày bán đặc trưng và tối ưu nhất. Nếu biết cách sử dụng, “trợ thủ” này sẽ ở bên hỗ trợ bạn về lâu dài. Không kiểm tra và chú ý thì chỉ còn nước đổ tiền, chi phí vào sửa chữa.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ bánh kem

1.1 Cách lắp đặt

Để tránh những sự cố không mong muốn, cần TRÁNH đặt tủ tại những điểm sau:

  • Trong bộ phận bếp: Tủ kính trưng bày dùng để hấp dẫn thực khách nên cần để tại mặt tiền. Hơn nữa, nhiệt độ trong bếp sẽ tác động tới khả năng làm mát của tủ.
  • Cạnh bờ tường: Đặt khe làm mát sát với tường, thiết bị hoặc tủ khác sẽ làm giảm chức năng. Bộ phận hoạt động lâu bị nóng mà không được thông thoáng sẽ rất dễ phát sinh lỗi
  • Ngoài vỉa hè: Tương tự như trên, nhiệt độ nóng từ ngoài không khí sẽ khiến hệ thống làm mát bị quá tải. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì chắc chắn phải SOS sớm. 

Chung quy lại, nên sắp xếp vị trí thuận mắt, khiến khách hàng ấn tượng khi đặt chân vào quán. Nên lắp đặt thêm phụ kiện ổn áp khi kết nối nguồn điện với hệ thống chung. 

Lắp đặt tủ bánh kem

1.2 Cách sử dụng thông thường (nhiệt độ tiêu chuẩn)

Sau khi thiết kế được vị trí đặt máy, bạn không nên cho bánh vào bảo quản ngay. Cần cấp nhiệt và đợi khoảng 60-90”, hơi lạnh mới lan tỏa đều. Đó mới là thời điểm thích hợp nhất để xếp bánh vào tủ. Tiến hành theo các bước sau để quy trình được đảm bảo:

  • B1: Kiểm tra – Hoàn tất công đoạn lắp đặt, test độ an toàn và các chức năng cần thiết. Phần việc này cần được thực hiện vào ngày đầu sử dụng. Những ngày sau chỉ cần kiểm tra dây nối và linh kiện đầy đủ.
  • B2: Set nhiệt độ – Thông thường, tủ trưng bày bánh mì ngọt cần chỉnh mức 3 – 7 độ (tùy loại bánh). Đóng tủ và để khoảng 2h cho hơi lạnh khuếch tán và khử mùi mới.
  • B3: Phân loại bánh – Sắp xếp bánh vào các tầng như nào tùy dụng ý của bạn. Tuy nhiên, cần có sự đồng nhất trong bố cục. Cần có khoảng cách nhất định giữa đế bánh (3-5 cm), không để chạm lên mặt kính. 
  • B4: Đảm bảo vận hành – Chỉ mở khi thực sự cần thiết, tránh thất thoát nhiệt. Hơn nữa, thiết bị cũng chịu ảnh hưởng nhiệt độ từ bên ngoài nên lấy bánh chỉ mở hé vừa đủ. Thực hiện thao tác lấy bánh ra ngoài mau lẹ và lập tức đóng cửa ngay.

Sử dụng tủ bánh kem thông dụng

1.3 Cách sấy kính và cấp ẩm tủ bánh kem

Trong quá trình sử dụng, kính sẽ bị hấp hơi do độ ẩm thay đổi bên trong. Hiệu quả sử dụng chỉ tối ưu khi:

  • Dùng sấy kính: Không bật 24/24, sẽ ảnh hưởng đến bề mặt bánh. Chỉ bật nhưng hôm trời nồm, độ ẩm cao. Dùng khăn lau qua mặt kính trước sẽ giúp quy trình nhanh hơn. Bật khoảng 40″ là đủ để kính khô ráo, sáng bóng.
  • Cấp ẩm: Giúp vỏ ngoài bánh giữ được màu sắc, độ bóng mịn của kem. Nếu lạm dụng sẽ làm kem bị chảy nhớt, hỏng bánh. Khi nào cần thiết thì bật khoảng 30″ là đủ bảo quản các tầng thực phẩm tươi ngon. 

Các nút bấm thao tác sẽ được chú thích chi tiết trên bảng điều khiển. Bạn chỉ việc ấn chuyển ON – OFF.

Điều khiển chế độ hoạt động tủ bánh kem

2. Hướng dẫn vệ sinh tủ bảo quản bánh kem dễ dàng nhất

Vệ sinh là công việc cần chú trọng thực hiện định kỳ. Tối thiểu 3 ngày là phải lau dọn bên trong tủ kính 1 lần. Còn mặt ngoài thì ngày nào cũng nên dùng khăn khô lau sạch, tạo sự uy tín cho khách hàng.

Nếu để lâu, mùi các thực phẩm sẽ bị trộn lẫn và ứ đọng bên trong tủ. Vi khuẩn cũng vì vậy mà sinh sôi rất nhiều. Đây chính là hoạt động cần thiết trong khâu đảm bảo VSATTP. 

  • Ưu tiên các phương pháp xuất phát từ tự nhiên như dùng muối, chanh hoặc giấm.
  • Trước khi vệ sinh nên ngắt điện, chuyển hết các nút về chế độ off.
  • Tránh đổ nước trực tiếp vào thiết bị. Chỉ dùng khăn ẩm lau từng khu vực. Mặt kính chắc chắn phải chú ý đầu tiên, tiếp đến là khay đựng bánh, viền cửa, khe làm mát, quạt gió,… Tháo lắp thật cẩn thận, lau khô trước khi lắp vào như cũ.

vệ sinh tủ bánh kem

3. Một số lưu ý để sử dụng tủ bánh ngọt, bánh kem an toàn, tiết kiệm dài lâu

Theo những chỉ dẫn trên là bạn đã nắm bắt sương sương cách dùng công cụ này rồi đấy. Đừng vội rời đi mà hãy note lại những kinh nghiệm đã được đúc kết sau. Đây chính là kiến thức bổ trợ vô cùng cần thiết, giúp tuổi thọ thiết bị kéo dài.

  • Bảo dưỡng, nạp gas thường xuyên cho block để công suất luôn đạt mức ổn định. 
  • Nếu phát ra tiếng kêu khi dùng, nên kiểm tra block đã lắp đúng vị trí hay chưa, gas đủ hay không. Liên hệ với người có chuyên môn hỗ trợ, không tự ý khắc phục nếu không có kinh nghiệm. 

Dùng khăn mềm lau tủ bánh kem

4. Quang Huy CPP tủ bánh kem với dịch vụ hỗ trợ sử dụng, bảo hành tốt nhất

Để lựa chọn thiết bị hoàn hảo từ chất lượng đến kiểu dáng thì cần đặt niềm tin đúng nơi. Inoxquanghuy.vn là cái tên đã hoạt động hơn 15 năm với dịch vụ, mặt hàng đa dạng. Quang Huy chú trọng vào hiệu năng và độ bền của mỗi sản phẩm. Do đó, mỗi đơn hàng được giao tới tay khách đều được check kỹ lưỡng.

Mua tủ bánh kem Quang huy

Quang Huy cam kết mang đến trải nghiệm hài lòng tới mọi miền đất nước. Quý khách cũng có thể đặt mua: Qua website, hotline hoặc tới showroom gần nhất. 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem cơ bản nhưng rất cần thiết. Muốn thiết bị luôn giữ trạng thái hoạt động tốt, ngoài dùng đúng cách còn phải check định kỳ. Nếu phát hiện ra vấn đề thì hãy khắc phục ngay lập tức.

0 đánh giá cho Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn A- Z

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn A- Z
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)