Cách làm bánh mì nướng sa tế muối ớt: Ngon, Dai, Đậm vị

Quang Huy Quang Huy
15 Lượt xem
0 Bình luận

Cách làm bánh mì nướng sa tế vừa dễ lại vừa nhanh, chỉ trong ít phút là có thể cho ra lò thành phẩm nóng sốt. Và ngoài mục đích chiều chuộng khẩu vị cá nhân hoặc thết đãi cả nhà thì đây còn là gợi ý kinh doanh vô cùng tiềm năng

1. Bánh mì nướng sa tế đem đến hương vị bùng nổ

Khi đi dọc những con phố Việt, bất kể đâu bạn cũng có thể dễ dàng lựa mua bánh mì nướng sa tế trên xe bánh mì. Và nhìn dân dã vậy thôi nhưng hãy thử trải nghiệm, bạn sẽ hiểu thế nào là tinh hoa ẩm thực đường phố.

Bánh mì nướng sa tế ngon

1.1 Lớp vỏ giòn rụm

Độ giòn rụm là điểm “hái ra tiền” của món ăn. Và để có được điều này thì không thể không nhắc đến vai trò “cầm trịch” của lò nướng. Điều thú vị là phần đế bánh giòn tan lại cực hợp rơ với vị cay của sa tế và độ bông mềm của ruốc. 

1.2 Sa tế cay nồng

Vị cay của sa tế rất biết chiều lòng người thưởng thức: nồng nhưng chẳng hề gắt do được làm dịu bởi đường tinh luyện. Khi phết lên đế bánh nướng giòn, màu đỏ vàng của chúng sẽ làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Đồng thời khi nếm thử, bạn sẽ thấy cực “đã hờn” với dư âm mà chút gia vị này mang lại. 

1.3 Topping dinh dưỡng

Bên cạnh bánh mì và sa tế, món ăn trên còn được biết đến với phần topping dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Đáng kể nhất chính là phần ruốc bông và xúc xích thơm nức mũi. Như vậy trong món ngon này hội tụ đầy đủ cả đạm, lipit và gluxit. Ngoài ra còn hàm chứa cơ số vitamin, khoáng, xenlulose từ tương cà cùng rau thơm đi kèm. Do đó, đây là gợi ý siêu hấp dẫn để điểm tâm đầu ngày, lót dạ vào bữa xế hay khi đêm muộn.

bánh mì nướng sa tế dinh dưỡng

➤➤➤ XEM THÊM: Cách làm bánh mì pate trứng

2. Cách làm bánh mì nướng sa tế muối ớt cực ngon, đơn giản tại nhà

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì: 1 ổ cỡ trung bình
  • Xúc xích tươi: 1 chiếc
  • Ruốc bông: 30-50 gam
  • Sa tế: 20 gam
  • Sốt mayonnaise: 3-4 thìa nhỏ
  • Các gia vị khác: tương cà, tương ớt, muối ớt…

nguyên liệu làm bánh mì nướng sa tế

2.2 Các bước làm

2.2.1 Sơ chế

  • Phần topping không được đưa vào ruột bánh như những món thông dụng khác mà nằm phủ lên trên. Vậy nên bạn cần tạo hình lại nguyên liệu chính. Cụ thể là dùng chai thủy tinh hoặc ống giang, ống nứa lăn qua lăn lại nhẹ nhàng trên bề mặt để thân bánh dẹp lại thành dạng mặt phẳng
  • Tiếp tục dùng dụng cụ sạch có size lớn hơn tiết diện bánh, đè lên trong 5′ là hoàn thiện

2.2.2 Phết gia vị lên mặt bánh

  • Mix sa tế và đường tinh luyện theo tỉ lệ 2 : 1, tiếp theo rắc thêm muối ớt rồi khuấy đều hỗn hợp
  • Phết hỗn hợp lên phần bánh đã được cán dẹp, lưu ý bôi đều cả rìa và 2 đầu bánh.

Chế biến bánh mì nướng sa tế

2.2.3 Nướng bánh và xúc xích

  • Khởi động lò nướng, setup nền nhiệt chạm ngưỡng 100 độ C. Để trong 5′ cho bên trong nóng đều mới luồn bánh vào.
  • Cho bánh và xúc xích lên vỉ, đưa vào thiết bị, làm chín trong 10′ với nền nhiệt vừa cài đặt

2.2.4 Hoàn thiện

  • Lấy bánh ra, để lên đĩa và thao tác nhanh để phủ đầy bề mặt bằng topping. Cụ thể, tra thêm chút muối ớt, rải đều ruốc bông. Sau đó xắt xúc xích thành từng miếng nhỏ, xếp ngay ngắn lên phía trên
  • Cuối cùng, phết mayonnaise và các loại tương theo chiều dích dắc để hoàn thiện thành phẩm.

2.3 Thành phẩm

  • Bánh tạo ra có màu sắc siêu bắt mắt: trắng kem, vàng, nâu, đỏ, hồng… đủ cả, nhìn qua đã thấy bụng réo liên hồi. Nếm thử bạn sẽ thấy sự hòa hợp đến tuyệt vời của đế bánh giòn tan, ruốc bông và mayonnaise siêu mềm mại. Đặc biệt là thêm lát xúc xích, chút cay dịu của sa tế và muối ớt….đảm bảo ngon đừng hỏi.

bánh mì nướng sa tế thành phẩm

3. Mẹo làm bánh mì sa tế chuẩn vị, cực hút khách

Qua hướng dẫn trên có thể thấy việc hoàn thiện món ăn này chỉ diễn ra trong ít phút, cực đơn giản và nhanh gọn. Thành phẩm lại có mùi vị siêu hấp dẫn và rất được lòng thực khách nên việc kinh doanh là hoàn toàn khả thi. Vậy để thu hút, níu chân người tiêu dùng, bạn cần nắm giữ những bí quyết gì khi làm? Zoom ngay 3 mẹo nhỏ nhưng siêu hữu ích dưới đây nhé!

3.1 Chọn nguyên liệu chế biến ngon, rẻ

Có 2 thái cực trong kinh doanh mà chủ quầy nào cũng cần phải cân đối, đó là số vốn đầu tư và hiệu quả sinh lời. Nếu bạn chọn nguyên liệu giá rẻ thì hiệu quả sinh lời sẽ cao nhưng món có thể không đảm bảo. Ngược lại, nếu bạn chọn đồ tươi ngon mà giá chát thì lợi nhuận sẽ chẳng đáng là bao, việc kinh doanh có thể không duy trì được lâu dài. Dù là bài toán khó, bạn vẫn cần phải tối ưu cả 2 phương diện của nguyên liệu, đó là chất lượng tốt và giá thành phải chăng.

chọn nguyên liệu làm bánh mì nướng sa tế

Để làm được điều này, lời khuyên dành cho bạn là hãy khảo sát thị trường thật kỹ để có thể tiếp cận với nhiều đơn vị cung ứng, rà soát feedback và tìm ra nơi lựa mua phù hợp. Ngoài ra, để tối ưu về chi phí, nên nhập với SLL hơn để có được mức giá chiết khấu cao. Điều này vừa giúp giảm gánh nặng về vốn mà vẫn có thể mua được hàng tươi ngon, giá hời. 

3.2 Nướng bánh chín giòn các mặt

Khi nướng bán, có người chỉ chú trọng đến mặt dưới của bánh vì phía trên đã được phủ đầy bằng hàng tá những topping. Thế nhưng, đó không phải là cách làm hay bởi việc nướng giòn hai mặt sẽ đem đến hiệu ứng vị giác tốt hơn rất nhiều. Và sự tiếp cận giữa 1 bên là sự mềm mại của topping, 1 bên là vị giòn tan của bánh chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị. Vậy nên, dù dùng lò vi sóng hay chảo, vỉ nướng than hoa, bạn cũng nhớ nướng bánh mì chín giòn đều cả 2 mặt nhé!

3.3 Gia giảm hương vị tùy sở thích

Tuy được hoàn thiện bằng những nguyên liệu cơ bản và thiết yếu như sa tế, bánh mì, muối ớt…. nhưng lại không có 1 công thức chung cho phần topping còn lại. Vậy nên, nếu yêu thích nguyên liệu gì, bạn hoàn toàn có thể cho thêm hoặc thay thế. Ví dụ như thịt bò, gà xé, chả lụa, thậm chí là rau gia vị các loại…vv.

gia giảm hương vị bánh mì nướng sa tế

Ngay cả khi phục vụ mục đích kinh doanh thì cách làm này vẫn là 1 gợi ý hay. Bởi càng có topping phong phú theo yêu cầu của thực khách thì bạn sẽ càng gia tăng tệp khách hàng tiềm năng. Như vậy doanh số và lợi nhuận thu về sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách làm bánh mì nướng sa tế không hề phức tạp, trong khi đó tiềm năng kinh doanh lại “cao ngút trời”. Nhờ mùi vị thơm ngon và tạo hình bắt mắt, phù hợp với thị hiếu số đông. Vậy bạn còn phân vân gì mà không triển khai ngay ý tưởng tuyệt vời này?

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh mì nướng sa tế muối ớt: Ngon, Dai, Đậm vị
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Hệ thống phân phối
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888