Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Lý do tủ nấu cơm bằng điện ngày càng được ưa chuộng?

Hiện nay, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp sản phẩm tủ nấu cơm bằng điện tại các quán ăn lớn, các nhà hàng cũng như khách sạn. Đây là một trong những thiết bị máy móc khá hiện đại, hỗ trợ con người rất trong trong cuộc sống ngày nay. Vậy thì vì sao sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng? Và nó có những ưu điểm gì so với phương pháp nấu cơm bằng nồi cơm điện trước đây? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Khái niệm về tủ nấu cơm bằng điện

Tủ nấu cơm bằng điện là một sản phẩm dùng để nấu cơm, có dạng hình tủ, có nhiều khay, và chức năng chính là dùng để nấu cơm. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng tủ cơm điện để sáng tạo làm nhiều mục đích khác như nấu cơm nếp, hấp bánh bao,…
Tủ nấu cơm bằng điện
Tủ nấu cơm điện là một sản phẩm hiện đại

>>> Đừng bỏ lỡ: Mẫu tủ nấu cơm công nghiệp bán chạy nhất 

Tủ nấu cơm bằng điện giống tủ nấu cơm bằng gas ở chỗ đều có dạng hình tủ, có nhiều khay, nấu chín cơm thông qua hơi nóng được đun bởi nhiệt lượng từ nước tỏa ra (giống như phương pháp chưng cách thủy, nấu xôi). Tuy nhiên, tủ cơm điện sử dụng điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng, trong khi tủ nấu cơm bằng gas dùng gas để đốt lửa, cung cấp nhiệt trực tiếp cho nước để làm chín cơm.

2. Cấu tạo của tủ nấu cơm bằng điện

Tủ nấu cơm bằng điện có cấu tạo không quá phức tạp. Nó bao gồm các bộ phận chính như sau:
Buồng đốt: Buồng đốt thường sử dụng thanh nhiệt. Bộ phận này có nhiệm vụ cung cấp nhiệt nóng để đảm bảo cho cơm hoặc thực phẩm có thể chín đều.

Khoang tủ nấu cơm: Khoang tủ nấu cơm có kích thước thay đổi tùy thuộc vào số lượng khay của tủ. Đây là vị trí đặt những khay gạo, thực phẩm mà người đầu bếp muốn nấu chín.
Khoang tủ nấu cơm

 
Khoang tủ nấu cơm 
Hệ thống giảm áp: Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng khá quan trọng. Nó có vai trò cân bằng áp suất trong khoang tủ, đảm bảo cho áp suất của tủ nấu cơm bằng điện luôn nằm ở mức ổn định.
Phao cấp nước tự động: Có công dụng đảm bảo cho buồng đốt của tủ cơm luôn ổn định về lượng nước, không bị cạn nước có thể gây ra sự cố cháy buồng đốt.
Ngoài ra còn có một vài bộ phận phụ đi kèm nhưng vai trò cũng không hề nhỏ như hệ thống khóa cánh tủ và gioăng cao su và hệ thống bánh xe. Tất cả tổng hợp thành một sản phẩm tủ nấu cơm bằng điện hiện đại, bền bỉ và tiện dụng cho chúng ta.

3. Vì sao tủ nấu cơm bằng điện ngày càng phổ biến?

Trước khi có sự ra đời của tủ nấu cơm bằng điện thì chúng ta thường nấu cơm bằng phương pháp hiện đại gần đây nhất đó chính là nồi cơm điện. Tuy nhiên, việc sử dụng nồi cơm điện tồn tại một số khuyết điểm nhất định đó là:
  • Có thể nấu cơm bị sống, bị nhão nếu chúng ta cho ít nước hoặc quá nhiều nước.
  • Chỉ nấu cơm với số lượng giới hạn đáng kể, không đáp ứng được nhu cầu nấu cơm với số lượng lớn để phục vụ kinh doanh, buôn bán.
  • Thời gian nấu chín cơm không được nhanh như chúng ta mong muốn.
  • Với sản phẩm tủ nấu cơm bằng điện, những khuyết điểm trên được khắc phục gần như tuyệt đối, giúp cho chúng ta có thể nấu nhiều suất cơm trong thời gian khá nhanh, cơm chín đều và không sợ bị khét, bị nhão hoặc bị sống.
Mua tủ cơm công nghiệp Quang Huy
 Mua tủ nấu cơm bằng điện nhận nhiều ưu đãi khủng

>>> Cập nhật ngay: Bảng giá mẫu tủ nấu cơm công nghiệp mới nhất 2020

Qua những thông tin trên, chắc hẳn những chủ quán cơm, nhà hàng rất muốn mua sắm sản phẩm tủ nấu cơm bằng điện đúng không nào? Vậy thì hãy đến ngay với Công ty TNHH Bếp Việt Quang Huy để mua được những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất nhé. Liên hệ với Công ty Quang Huy qua website https://inoxquanghuy.vn/ hoặc hotline 0379 377 888 nhé các bạn!

0 đánh giá cho Lý do tủ nấu cơm bằng điện ngày càng được ưa chuộng?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Lý do tủ nấu cơm bằng điện ngày càng được ưa chuộng?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)