Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

5 Cách Xếp Chả Giò Đẹp Mắt Trên Mâm Cỗ Bạn Cần Phải Biết

Chả giò là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, bởi đây là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và tiện lợi. Hơn thế nữa, chả giò còn là một trong những món không thể thiếu trong các mâm cỗ hay ngày Tết. Nhưng bạn đã biết cách xếp chả giò sao cho đẹp mắt để mâm cỗ được thêm hấp dẫn sinh động hay chưa? Thay vì cắt khoanh hay thái dọc như thông thường thì bạn hãy thêm vài đường cắt xen nữa để cho đĩa chả giò trên mâm cỗ được thêm xinh động và hấp dẫn hơn. Hãy cùng Inoxquanghuy bỏ túi ngay 5 cách xếp chả giò để cho mâm cỗ được thêm hấp dẫn nhé!

1. Cắt chả giò hình tam giác cánh hoa

Đầu tiên bạn cắt khoanh chả giò thành 6 đến 8 miếng tam giác bằng nhau.

Sau đó ở mỗi miếng bạn cắt một lát mỏng ở 2 bên ria cạnh từ trên đỉnh tam giác xuống và bạn nhớ là không cắt lìa 2 bên ria ra nhé. 

Cuối cùng là bạn uốn 2 lát chả giò mỏng ở 2 bên vào trong là sẽ tạo ra được hình cách hoa đấy, thật đơn giản phải không các bạn.

Bây giờ bạn chỉ việc xếp những miếng chả giò tam giác hình cánh hoa này vào đĩa bằng cách đặt miếng chả giò vào giữa và những miếng còn lại ở xung quanh, khi xếp thì đỉnh của tam giác phải quay ra ngoài. 

2. Cắt chả giò hình răng cưa

Với cách xếp chả giò hình răng cưa thì bạn sử dụng vòng răng cưa để cắt chả giò thành khoanh tròn có bề dày khoảng 0,5-1cm.

Sau đó sử dụng dao răng cưa cắt đôi khoanh chả giò ra.

Và cuối cùng là bạn xếp chả giò thành vòng tròn và thêm vài miếng dưa leo, rau mùi vào để cho đĩa chả giò được thêm sinh động hơn.

3. Xếp chả giò hình cánh hoa đơn giản

Đầu tiên bạn cắt khoanh chả giò ra thành 6 miếng tam giác bằng nhau. Sau đó dùng dao cắt thành lát mỏng ở 2 bên từ trên đỉnh tam giác xuống rồi uốn 2 lát mỏng lại vào thì sẽ tạo thành hình cánh hoa. Bây giờ bạn xếp 5 miếng chả giò thành hình tròn, nhớ là đỉnh tam giác phải quay vào trong và chạm nhau nhé.

4. Xếp chả giò thành hình hoa hồng

Bạn cắt miếng chả giò ra thành từng khoanh thật mỏng sau đó cắt khoanh chả giò ra làm 2 có bề dày khoảng 3mm.

Tiến hành cuốn tròn từng miếng chả giò lại với nhau theo hình cánh hoa,từng lớp rồi dùng tăm xiên ngang để giữ cố định.

Cuối cùng bạn chỉ việc xếp từng bông hoa hồng chả giò vào đĩa là xong.

5. Xếp chả giò hình bông hoa lớn

Cũng tương tự như cách xếp chả giò thành hình hoa hồng, bạn chỉ cần cắt miếng chả giò ra thành từng khoanh mỏng rồi cắt làm đôi. Sau đó bạn chỉ xếp duy nhất một bông hoa ở giữa, số chả giò còn lại thì bạn xếp quanh.   

Để cách xếp chả giò hình bông hoa lớn thêm sinh động thì đầu tiên bạn xếp dưa leo tròn quanh đĩa sau đó xếp những miếng chả giò theo hình tròn và cuối cùng là đặt bông hoa hồng vào giữa là xong.

Trên đây là 5 cách xếp chả giò đẹp mắt mà Inoxquanghuy giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn thành công với 5 cách xếp chả giò này để có thể làm cho mâm cỗ thêm hấp dẫn nhé.

>>> Đầu tư ngay chiếc máy xay giò chả mini để chế biến món chả giò ngon đón Tết

0 đánh giá cho 5 Cách Xếp Chả Giò Đẹp Mắt Trên Mâm Cỗ Bạn Cần Phải Biết

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 5 Cách Xếp Chả Giò Đẹp Mắt Trên Mâm Cỗ Bạn Cần Phải Biết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)