logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Cách Bảo Quản Bánh Mì Được Giòn Lâu Hiệu Quả Nhất

Bánh mì đang là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi bánh mì có ưu điểm là nhanh gọn, thơm ngon và có giá thành phù hợp cho các bữa ăn sáng – trưa – và chiều tối. Cũng chính vì điều này mà có rất nhiều người mua bánh mì với số lượng lớn nên bánh mì dư ra sau khi dùng là điều thường rất hay gặp. Vậy làm thế nào để bảo quản bánh mì được giòn lâu khi chúng ta ăn không hết là điều mà tất cả mọi người đang quan tâm tới. Hãy cùng Inoxquanghuy.vn tham khảo ngay cách bảo quản bánh mì được giòn lâu ngay trong bài viết dưới đây nhé!    

Bảo quản bánh mì sai cách sẽ rất dễ nhiễm vi sinh vật

Chắc hẳn mọi người ai cũng biết nguyên liệu để làm ra được chiếc bánh mì chính là bột mì, nước,  nấm men và còn có thêm một số thành phần khác như trứng, sữa, … Ngoài ra việc bảo quản bánh mì trong thời gian ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì và cách mà mọi người bảo quản như thế nào.  Do đó, mà việc lưu trữ, bảo quản bánh mì đúng cách cũng rất quan trọng. Nó giống như việc mình mua được đúng thực phẩm, đồ ăn nhanh an toàn. Nếu bạn bảo quản bánh mì sai cách thì sẽ làm cho chiếc bánh mì giảm đi thời hạn sử dụng và mất đi phần giá trị dinh dưỡng của món bánh. 

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại bánh mì như bánh mì có nhân ( bánh mì ruốc, bánh mì socola,..), bánh mì không nhân ( bánh mì trắng, bánh mì đen,…), bánh mì ngọt,… Mỗi loại bánh mì này đều có thời hạn sử dụng nhất định do đó bạn lên bảo quản bánh mì đúng cách để bánh mì có thể giòn lâu hơn. Vậy nên hãy cùng chúng tôi xem các cách bảo quản bánh mì được giòn lâu ở dưới đây nhé. 

Các cách bảo quản bánh mì để bánh mì được giòn lâu

1. Cách bảo quản bánh mì bằng giấy báo

Muốn giữ được độ giòn của chiếc bánh mì thì bạn có thể bọc bánh mì bằng giấy báo. Điều này sẽ giúp cho bánh giữ lại được độ ẩm tự nhiên của bánh mì, giúp cho bánh mì không bị khô và cứng lại. Nếu bánh mì mua về được để trong túi bóng nilon thì bạn lên bỏ túi nilon đi và bọc bánh mì bằng giấy báo để bảo quản. Tuy nhiên, cách bảo quản này chỉ áp dụng với những loại bánh mì không nhân thôi nhé.  
Bảo quản bánh mì bằng giấy báo
Cách bảo quản bánh mì bằng giấy báo


2. Cách bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo tươi

Bạn có tin rằng chỉ cần vài lát táo tươi hoặc vài lát khoai tây mỏng là bạn cũng có thể bảo quản được chiếc bánh mì của mình không? Nếu không tin hoặc bạn chưa từng trải nghiệm thì bạn có thể cùng chúng tôi thử nghiệm cách bảo quản bánh mì bằng táo tươi hoặc khoai tây này nhé!

bảo quản bánh mì bằng khoai tây
Cách bảo quản bánh mì bằng khoai tây

Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch táo hoặc khoai tây sau đó gọt bỏ phần vỏ đi rồi thái thành từng lát mỏng.
Tiếp theo, bạn cho bánh mì vào túi nilon sau đó cho thêm vài lát táo hoặc lát khoai tây vào túi và buộc kín lại. Khoai tây và táo có tác dụng hút ẩm cho nên nó sẽ giúp cho bánh mì của bạn không bị mốc mà vẫn giữ lại được hương vị và độ giòn của bánh.

3. Cách bảo quản bánh mì bằng đường cát


bảo quản bánh mì bằng đường cát
Bảo quản bánh mì bằng đường cát

Ngoài những cách bảo quản bánh mì trên thì bạn cũng có thể áp dụng cách bảo quản bánh mì bằng đường. Cách bảo quản bánh mì bằng đường cũng khá đơn giản. Bạn cũng chỉ cần cho bánh mì vào túi nilon sau đó cho thêm 1, 2 miếng đường cát vào và buộc kín lại. Đường cát cũng có tác dụng hút ẩm cho nên bạn cũng có thể sử dụng đường cát để bảo quản bánh mì được giòn lâu hơn đó.

Trên đây là các cách bảo quản bánh mì được giòn lâu hiệu quả nhất mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Mong rằng với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể bảo quản được hương vị của bánh mì cũng như độ giòn của bánh. Chúc các bạn thành công với những cách bảo quản bánh mì trên đây của Inoxquanghuy nhé. 


>>> Có thể bạn quan tâm: Yếu tố Kinh doanh bánh mì thành công thu nhập 1 triệu/ ngày
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua