Logo
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Cách chọn nồi nấu canh bằng điện chất lượng cao

Hiện nay, nồi nấu canh bằng điện là giải pháp lí tương cho nhiều nhà hàng, quán ăn,…với công dụng nấu canh, nấu nước bún, luộc xương, nấu nước dùng. Được làm từ inox cao cấp nên nồi có độ bền cao, chịu được nhiệt tốt mà lại nhỏ gọn phù hợp với không gian bếp của nhiều của hàng.

1. Phân loại nồi nấu canh bằng điện 
 

Nồi nấu canh công nghiệp
Ảnh 1. Nồi nấu canh bằng điện có nhiều dung tích khác nhau để phù hợp với nhiều cửa hàng.


Nồi nấu canh bằng điện được xem như cách tay đắc lực của các chủ cửa hàng ăn, bởi nó vừa tiện lợi, dễ dùng vừa giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức của mình. Không những vậy nồi còn được thiết kế khá chắc chắn với kiểu dáng gọn nhẹ tiện cho việc di chuyển nồi.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nồi nấu canh bằng điện với dung tích đa dạng phù hợp với các cửa hàng có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Thông thường dung tích nồi nấu canh giao động trong khoảng từ 25 lít đến 80 lít, thậm chí có nồi lớn hơn. 

Đối với các cửa hàng bé thì chúng ta nên chọn loại nồi nấu canh bằng điện có dung tích khoảng từ 30 lít đến 50 lít. Còn đối với các cửa hàng có quy mô lớn hơn, lượng khách đông hơn ta nên chọn nồi có kích cỡ lớn hơn sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, người ta còn phân loại nồi nấu canh bằng điện dựa theo chất liệu inox. Thông thường loại nồi này được làm từ inox 201 và inox 304. Hai loại inox này có tính chất khá giống nhau, nhưng inox 304 có chất lượng cao hơn.

Chính vì thế, nếu bạn có ý định sử dụng nồi nấu canh bằng điện trong thời gian dài thì nên chọn loại nồi được làm từ inox 304 chất lượng cao. Những chiếc nồi này thường chuyên dụng cho đun nấu và có tuổi thọ dài hơn nồi được làm từ inox 201. 

>>> Tham khảo ngay: Bảng giá nồi nấu canh công nghiệp theo từng kích thước

2. Đặc điểm nồi nấu canh bằng điện

 
 
Nồi nấu canh công nghiệp
Ảnh 2. Nồi nấu canh bằng điện được làm từ inox chất lượng cao chống gỉ.

Nồi nấu canh bằng điện được làm từ inox chất lượng cao nên bền đẹp và dễ vệ sinh. Sau mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần vệ sinh nồi bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ và nước sạch. Hơn nữa chiếc nồi này còn được thiết kế lớp cách điện giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Khi sử dụng nồi nấu canh bằng điện bạn sẽ có thêm thời gian để làm những việc khác, không cần phải tốn kém quá nhiều thời gian và công sức cho việc nhón bếp, chuẩn bị củi và việc phải canh bếp để cho thêm củi nữa. 

Nồi được cài chế độ tự động chuyển chế độ nhiệt thông minh giúp tiết kiệm điện năng và nấu canh thường sôi nhanh, đều. Không ai có thể phủ nhận rằng canh được nấu từ nồi nấu canh bằng điện ngon hơn, thơm hơn, không bị lẫn bụi vào như nấu bằng nồi truyền thống.

3. Một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu canh bằng điện

 
 
nồi nấu canh bằng điện
Ảnh 3. Cần vệ sinh  sạch sẽ nồi nấu canh bằng điện sau mỗi lần sử dụng

 
Cần lắp đặt dòng điện phù hợp với nồi nấu canh bằng điện, đồng thời cần bố trí thiết bị tiếp mát cho nồi canh dùng điện. Không nên nấu cạn nước quá vì thanh nhiệt sẽ bị cháy, cũng đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước, điều này chỉ khiến bếp của bạn nhanh hư hơn thôi. 

Sử dụng nồi canh bằng điện có dung tích phù hợp, không nên nấu vượt quá dung tích cho phép. Vì khi đó nước trong nồi canh bị tràn ra ngoài gây ảnh hưởng đến các công tắc cung như thiết bị điện của nồi.   

Thường xuyên kiểm tra thanh nhiệt và các công tắc điện của nồi nấu canh bằng điện để kịp thời phát hiện hư hỏng và sửa chữa. Muốn nồi nấu canh bằng điện có tuổi thọ lâu dài thì bạn cần có kế hoạch bảo dưỡng hợp lý. 

4. Cách chọn nồi nấu canh bằng điện chất lượng cao


Với thị trường đa dạng sản phẩm nồi nấu canh bằng điện hiện nay, bạn cần đặt tiêu chí mẫu mã và giá cả lên đầu tiên khi lựa chọn. Những loại nồi nhập khẩu phần lớn đều có giá thành rẻ do dây chuyền sản xuất số lượng lớn và cũng một phần để thu hút khách hàng hơn. 

Các chất liệu của các sản phẩm đến từ thương hiệu khác nhau sẽ khác nhau để phù hợp với từng thiết kế riêng của nồi, trong đó nồi nấu canh bằng điện được làm từ inox sẽ có chất lượng cao hơn và gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Thị trường hiên nay, có nhiều loại nồi nấu canh bằng điện để bạn chọn lựa. Nhưng để mua được nồi có chất lượng tốt, độ bền cao và an toàn thì nồi 2 lớp là một lựa chọn thông minh. Bởi các loại nồi 1 lớp chỉ dùng chất liệu inox thông thường nên không thể giữ nhiệt thức ăn trong nồi lâu do lượng nhiệt phát tán vào môi trường bên ngoài lớn.

Tuy quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ mà bạn nên chọn cho mình chiếc nồi nấu canh bằng điện sao cho phù hợp. Nếu cửa hàng có số lượng khách đông bạn nên chọn những nồi có dung tích lớn để tránh việc nấu vượt quá dung tích cho phép gây ảnh hưởng đến độ bền của nồi.
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua