logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/5.jpg

Cách làm bánh bao ngọt không nhân cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Thưởng thức một chiếc bánh bao ngọt thơm ngon, nóng hổi chứa đầy đủ dưỡng chất vào buổi sáng giúp cơ thể thanh lọc, nhẹ nhàng và tiện lợi vô cùng là sở thích của rất nhiều người. Cùng Quang Huy học cách làm bánh bao ngọt không nhân cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng dưới đây. 

1. Nguyên liệu làm nên món bánh bao ngọt xốp mềm hấp dẫn.

Từ lâu bánh bao đã trở thành một món ăn quen thuộc của người dân Việt bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và hợp với khẩu vị của nhiều người. Một chiếc bánh bao nóng hổi chứa nhiều dinh dưỡng với hương thơm hấp dẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng cho rất nhiều người. 

Ngoài những chiếc bánh bao nhân thịt đậm đà ngày nay bánh bao còn được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau như nhân rau củ, nhân đậu, không nhân,... So với cách làm bánh bao nhân thịt thì cách làm bánh bao ngọt không nhân cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng đơn giản hơn rất nhiều. Nguyên liệu làm bánh bao ngọt không nhân bao gồm:

  • 400g bột mì

  • 10g men

  • 30g đường

  • 30g muối

  • 150ml nước


nguyen-lieu-lam-banh-bao
Nguyên liệu làm bánh bao ngọt không nhân đơn giản dễ mua.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bao ngọt không nhân bằng bột mì cực đơn giản.

Để có thể tạo nên một chiếc bánh bao mềm mịn, trắng và thơm ngon bạn nên sử dụng những loại bột có hàm lượng protein 10- 11%, để khi nặn bánh ít dính và có độ xốp mềm.

Bước 1: Trộn bột.

Cho men nở, đường vào bát và đánh tan trong 100ml nước ấm. Bột mì bạn dùng rây lọc để loại bỏ cục và lấy phần bột mịn nhất. Tiếp theo, cho bột mì, hỗn hợp nước men vào trộn đều và nhào thật đều tay cho đến khi nào bột dẻo mịn, bạn lấy khăn ẩm hoặc màng lọc thực phẩm bọc lại ủ khoảng 1 tiếng để bột nở và bánh sau khi chín sẽ có độ phồng.

Bước 2: Nhào bột và nặn bánh.

Cho bột đã ủ đủ thời gian lên một mặt phẳng đã phủ một lớp bột khô, nhào bột nhiều lần cho đến khi nào bạn nhấn tay bột không lún xuống mà đàn hồi nở lên là được. Tiếp theo, để bột nghỉ khoảng 15- 20 phút rồi mới nặn bánh bằng cách chia nhỏ bột ra bài tạo hình bánh bao theo ý thích và để bánh nghỉ khoảng 15 phút rồi mới đem hấp .

Bước 3: Hấp bánh 

Bạn lót lên khay hấp bánh một lớp giấy mỏng rồi xếp bánh lên xửng hấp, chờ đến khi nước sôi mới đặt xửng vào nồi hấp khoảng 15- 20 phút là được. Để bánh khi hấp xong có màu trắng trẻo bạn có thể cho thêm 1 chút giấm vào nồi nước.

banh-bao-thom-ngon
 Bánh bao sau khi hấp xong mềm, xốp và có hương thơm hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm sau khi hấp xong phải đạt được độ ẩm vừa phải, hương vị thơm hấp dẫn, đạt độ trắng và không bị cứng hay nhão.

3. Bí quyết hấp bánh bao ngon như nhà hàng không phải ai cũng biết. 

Có thể bạn chưa biết tất cả các cửa hàng, nhà hàng, trường học, căng tin kinh doanh bánh bao hiện nay đa phần đều sử dụng tủ hấp bánh bao bằng điện đa năng.

Với ưu điểm hấp bánh trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian và công sức ngoài ra sử dụng sản phẩm tủ hấp bánh bằng điện còn mang lại lợi ích:

  • Đảm bảo chất lượng bánh đạt độ ngon nhất và giữ được hương vị vốn có của nó.

  • Có thể hấp nhiều loại thực phẩm cùng một lúc ở các ngăn khác nhau.

  • Cho năng suất cao, số lượng bánh hấp một lần có thể lên đến hàng trăm bánh.

  • Thời gian hấp bánh nhanh chóng chỉ khoảng 20- 30 phút.

  • Vận hành êm ái, đơn giản

  • Vệ sinh chùi rửa dễ dàng, sạch sẽ.

tu-hap-banh-bao
Tủ hấp bánh bao được làm từ chất liệu inox cao cấp 304 sáng bóng bền đẹp.

Cấu tạo tủ hấp bánh bao 20 khay 3 lớp gồm 2 lớp inox và ở giữa là một lớp bảo ôn foam cách nhiệt, giúp cho nhiệt lượng bên trong tủ hấp bánh bao 20 khay được bảo toàn. Đồng thời, an toàn hơn cho người sử dụng khi không may đụng vào thành tủ cũng không bị phỏng bỏng. Bên trong tủ thiết kế rỗng, được chia thành các ngăn cố định để đặt khay đựng bánh, khoảng cách giữa các khay là 8.5cm. 

Hơn nữa, tủ hấp bánh bao 20 khay còn có van cấp nước và phao cảm biến giúp lượng nước trong tủ ở mức ổn định nhất. Khi tủ hết nước hệ thống van cấp nước này sẽ  tự động cấp nước để không làm tủ cạn nước cháy thanh nhiệt. Ngoài ra, tủ còn được trang bị van xả áp suất phía sau để điều chỉnh áp suất trong nồi luôn ổn định. 

Có thể thấy, đây là một sản phẩm đa chức năng với nhiều ưu điểm nổi bật rất đáng để đầu tư không chỉ dùng hấp bánh bao mà còn để chế biến những món ăn khác một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Trên đây là một trong những cách làm bánh bao ngọt không nhân cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng đơn giản nhất, bạn hãy thử trải nghiệm ngay nhé. Ngoài ra, để tham khảo về thông tin và giá tủ hấp bánh bao bạn hãy truy cập website https://inoxquanghuy.vn/ hoặc gọi tới hotline 0379 377 888 để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn mọi lúc mọi nơi.



 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua