logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Bánh mì pate là món ăn sáng cực thân quen và cũng được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích, bánh mì pate là một món ăn không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn rất ngon miệng. Với vị giòn xốp của bánh mì cùng hương vị thơm ngon hòa quyện với pate béo ngậy đã khiến cho bánh mì pate trở thành một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy bạn đã biết cách làm bánh mì pate ngon hay chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ về công thức nguyên liệu cũng như cách thức làm bánh mì pate chi tiết dưới đây nhé! 

Bánh mì pate gồm những gì? Cách làm bánh mì pate ngon

Nguyên liệu để làm bánh mì pate

Để làm được một chiếc bánh mì pate ngon đúng chuẩn và thu hút được nhiều thực khách, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
  • Gan lợn: 300 g.
  • Bánh mì.
  • 50 ml sữa tươi không đường.
  • 40 g mỡ phần.
  • Thịt xay: 200g.
  • Hành khô, tỏi
  • Dưa leo, rau xà lách, cà chua …
  • Các loại gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, ớt sừng, tiêu bột …
nguyên liệu làm bánh mì pate

Các bước làm bánh mì pate

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa sạch gan và mỡ heo nhiều lần với nước cho sạch sẽ. Với gan heo thì bạn nên ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút để loại bỏ máu và khử sạch hoàn toàn mùi hôi, sau đó vớt ra rửa lại. Tiếp tục ngâm gan và mỡ với nước muối hòa tan khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước và để ráo. 
  • Thái gan và mỡ thành từng miếng nhỏ rồi để riêng vào một bát sạch.
  • Cà chua rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, dưa leo bạn rửa sạch và gọt vỏ rồi thái thành những lát mỏng. 
  • Rau xà lách cắt bỏ phần rễ và bỏ những lá bị hư rồi rửa sạch sau đó ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để cho sạch.
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Bánh mì xé nhỏ.
Bước 2: Tiến hành làm pate
  • Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa cho đến khi chảo nóng thì bạn cho bánh mì đã xé vào rang giòn, nhớ là phải dùng đũa đảo đều tay để bánh mì không bị cháy. Đến khi bánh mì có màu vàng đẹp mắt và giòn thì bạn đổ bánh ra một bát nhỏ bên ngoài.
  • Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho hành khô va tỏi đã băm nhuyễn vào chảo dầu để phi hành, tỏi. Đến khi hành, tỏi đã có mùi thơm và có màu vàng giòn thì bạn vớt ra và để vào đĩa.
  • Cuối cùng là bạn cho mỡ và gan vào đảo đều tay, nêm các loại gia vị như hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, muối vào cho vừa vặn. Rồi dùng đũa đảo đều để gan và mỡ ngấm gia vị đến khi chín thì đổ ra bát.
Bước 3: Xay gan heo
  • Để cho hỗn hợp gan lợn nguội bớt thì bạn cho gan, bánh mì vào máy xay để xay pate cho nhuyễn đều và mịn màng nhé.
  • Sau đó, bạn quét một lớp dầu ăn vào quanh khuôn hấp pate để sau không bị dính. Tiếp theo bạn cho một lớp mỡ lợn dưới đáy khuôn hấp rồi đổ hỗn hợp pate lên trên, dàn đều rồi đậy nắp lại.
Bước 4: Hấp pate
  • Đặt khuôn hấp pate vào nồi hấp cách thủy trong khoảng vòng 1 tiếng.
  • Khi hấp xong, để biết pate đã chín ngon hay chưa thì bạn có thể dùng que tăm chọc vào phần pate. Nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín ngon và ngược lại nếu còn nước là pate chưa chín.
Bước 5: Hoàn thành bánh mì pate

Bạn dùng dao hoặc kéo để xẻ dọc bánh mì ra rồi phết pate lên bánh mì. Sau đó bạn cho thêm dưa leo, rau xà lách, cà chua vào bánh mì rồi thêm chút tương ớt hoặc tương cà và thưởng thức nhé.

Cách làm bánh mì pate trứng ngon 

Nguyên liệu

  • Bánh mì     2 - 3 ổ
  • Trứng gà    1 - 2 quả
  • Pate cắt lát    2 - 3 lát
  • Gia vị: dầu ăn. hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, bơ, sốt mayone
  • Rau thơm, hành lá cắt nhỏ, dưa chuột, xà lách
bánh mì pate trứng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng mỏng.
Bước 2: Bạn cho trứng gà, hành lá, gia vị vào một cái bát rồi đánh đều lên.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp ở lửa và cho một chút dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng già thì cho trứng vào rán. Rán trứng xong thì bạn cho pate vào rán nhé. 
Bước 4: Bạn dùng dao hoặc kéo xẻ dọc bánh mì rồi cho pate, trứng, rau sống và một ít sốt mayone hoặc tương ớt vào rồi thưởng thức nhé. 

Cách làm bánh mì pate xúc xích

Nguyên liệu: 

  • Bánh mì
  • Xúc xích
  • Thịt nguội
  • Bơ, tương ớt, sốt mayonnaise
  • Cà rốt, rau xà lách, rau mùi, đu đủ
bánh mì pate xúc xích

Cách làm:

  • Làm sạch cà rốt, đu đủ sau đó bạn thái chỉ cà rốt, đu đủ vào một cái bát rồi cho muối, đường, dấm vào dầm và trộn đều lên, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào.
  • Xúc xích thì bạn cho lên bếp để chiên rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Nếu bạn mua những loại bánh mì dài thì bạn có thể cắt làm đôi hoặc làm ba sau đó dùng dao hoặc kéo xẻ dọc bánh mì rồi cho nhân vào.
  • Bạn quết một chút bơ hoặc sốt mayonnaise rồi cho xúc xích và thịt để nguội đã thái thành từng lát mỏng vào mặt trong của bánh mì đã xẻ dọc 
  • Phần nhân này có thể thay đổi theo sở thích của bạn. 
  • Khi rau trộn đã ngấm gia vị thì bạn vớt phần rau ra rồi trải đều lên mặt bánh mì đã cho xúc xích. Cuối cùng là bạn cho thêm rau mùi cùng một chút tương ớt vào chiếc bánh rồi kẹp lại và thưởng thức.

Cách làm bánh mì pate thập cẩm

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì pate thập cẩm

+ Bánh mì 
+ Thịt nguội
+ 1 quả trứng
+ Pate đã chuẩn bị sẵn
+ Rau củ quả như: cà chua, dưa chuột, rau mùi
+ Bơ hoặc sốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà, muối
bánh mì pate thập cẩm

Các bước làm bánh mì pate thập cẩm

Bước 1: Các loại rau củ quả bạn đem rửa sạch và bỏ vỏ. Với cà chua và dưa chuột thì bạn thái thành từng miếng mỏng.
Bước 2: Thịt nguội thì các bạn thái thành từng miếng mỏng.
Trứng đập bỏ vào một cái bát thêm một chút muối vào rồi đánh đều trứng lên.
Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi cho trứng và thịt đã thái mỏng vào và rán.
Bước 3: Khi những nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì ta bắt đầu cho vào bánh mì.
Bánh mì các bạn dùng dao xẻ dọc sau đó lấy thìa múc pate và quết đều vào mặt trong bánh mì rồi cho cà chua, dưa chuột, rau mùi, tiếp đến là cho trứng và thịt vào bánh rồi thêm chút tương ớt, tương cà lên trên và thưởng thức. Nếu bạn muốn ăn bánh mì pate giòn thì bạn có thể cho bánh mì lên chảo sau đó dùng chiếc vung để đè bẹp bánh mì xuống. 

Cách làm nước sốt bánh mì pate chua cay thơm ngon và đậm đà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho làm nước sốt bánh mì pate chua cay 

  • Cà chua chín: 3 quả
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Hành tím
  • Nước mắm nguyên chất
  • Đường trắng
nước sốt chấm bánh mì

Cách làm nước sốt bánh mì pate

Bước 1: Cà chua chín rửa sạch, bỏ phần cuống rồi bổ đôi, lọc bỏ phần cuống. Nếu bạn không thích ăn phần hạt của cà chua thì bạn có thể bỏ đi. Sau đó thái cà chua thành những miếng nhỏ để khi đun sốt sẽ nhanh nhừ, sánh hơn và không mất thời gian. Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, bỏ sạch hạt sau đó băm nhỏ ớt. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Đặt một nồi chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho hành tím đã băm nhuyễn vào phi. Đến khi hành phi có mùi thơm thì đổ hết cà chua đã thái nhỏ vào đảo đều, cho lửa nhỏ rồi thêm một chút nước. Sau 10 phút thì mở vung rồi dùng muôi dầm nát cà chua ra rồi tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút.
Bước 3: Bạn cho 2 thìa nước mắm nguyên chất, 1 thìa đường vào nồi sốt cà chua. Sau đó khuấy đều cho tan đường và cho các gia vị hòa quyện lại với nhau. Cuối cùng, bạn cho ớt đã băm nhỏ vào trộn đều lên rồi tắt bếp.

Trên đây Inoxquanghuy.vn đã giới thiệu đến với các bạn các cách làm bánh mì pate ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên thì chúng tôi có thể giúp các bạn làm được những chiếc bánh mì pate ngon cho gia đình của bạn.
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua