logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/5.jpg

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Trà sữa trân châu vị dâu là thức uống mùa hè được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi trà sữa trân châu vị dâu đem tới cảm giác tươi mới cho món trà sữa vốn đã quen thuộc với các hương vị trà sữa truyền thống. Hương vị chua dịu hòa với vị trà sữa ngọt ngào cùng mùi thơm của dâu tây đã đem đến sự yêu thích cho người thưởng thức.  Trà sữa trân châu vị dâu lấy cảm hứng từ những quả dâu tây chín mọng đem đến cho các bạn một ly trà sữa vừa thơm mát, vừa béo ngậy.

Vậy các bạn đã biết cách làm một ly trà sữa trân châu vị dâu này chưa, nếu chưa thì hãy cùng Inoxquanghuy tìm hiểu về cách làm một ly trà sữa trân châu vị dâu thơm mát để đánh tan được cái nóng của mùa hè oi ả này nhé!

Cách làm trà sữa trân châu vị dâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm trân châu

  • 140g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 5g bột cacao
  • 150g đường trắng
nguyen lieu lam tran chau

Nguyên liệu làm trà sữa vị dâu

  • Trà gói lọc lipton vị dâu: 2 gói
  • Sữa tươi: 20 ml
  • Nước ép dâu tây: 50 ml
  • Đường trắng: 4 thìa cafe
  • Dụng cụ dùng để pha chế: Nồi, bát, cốc, thìa,...

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu vị dâu

Bước 1: Cách làm trân châu

Trộn đều hỗn hợp bột năng và bột gạo vào với nhau rồi bạn múc ra 2 muỗng hỗn hợp đó để làm lớp áo cho trân châu. Sau đó bạn trộn tiếp bột cacao vào hỗn hợp bột năng và bột gạo. 

Và đổ từ từ 150ml nước đun sôi vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều cho đến khi hỗn hợp bớt nóng thì bạn có thể đeo găng tay nilong vào và nhào thật kỹ cho bột đều, dẻo đến khi tạo được hình mà không bị dính tay. 

Tiếp theo bạn dùng một mặt phẳng phủ một lớp bột năng lên sau đó cho hỗn hợp bột đã nhào lên trên và lăn qua lăn lại cho đến khi bột bám vào lớp áo khỏi dính.

 
lam tran chau
Sau đó, bạn chia bột thành những khối vuông nhỏ rồi nặn thành những viên tròn có kích thước to nhỏ tùy theo nhu cầu của bạn rồi bạn phủ 2 muỗng bột đã được múc riêng ra lên trên các viên tròn đã nặn và trộn đều chúng cho đến khi các viên trân châu không còn dính vào nhau là được.
Bạn đặt một nồi nước lọc lên bếp và đun sôi, sau đó lấy 120g đường cho vào khuấy đến khi tan. 

Tiếp đến bạn cho toàn bộ viên trân châu đã nặn vào đun sôi lên, khi thấy trân châu nổi lên hết thì tắt bếp. Vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh trong 5 phút để tạo độ mềm dai. Sau khi ngâm xong thì bạn vớt trân châu ra và cho thêm 30g đường còn lại vào trân châu và trộn đều.

Bước 2: Cách làm trà sữa

Bạn cho 2 gói trà lipton vào cốc, đổ 80ml nước sôi vào trà và ngâm trà trong khoảng từ 5 - 7 phút cho trà tan hết ra rồi vớt túi trà ra. Sau đó bạn cho thêm đường kính trắng vào cốc và khuấy đều.

Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp trà, sữa, nước ép dâu tây vào một cái bình shaker sau đó lắc thật đều, nếu không có bình bạn có thể dùng thìa để khuấy đều, tuy nhiên hương vị sẽ không thể ngon bằng khi chúng ta dùng bằng bình shaker nhé.
cach lam tra sua

Cuối cùng bạn chỉ cần đổ hỗn hợp trà sữa đã lắc thật đều ra cốc, rồi thêm chút topping trân châu vào cốc trà sữa là bạn đã có được ngay một cốc trà sữa trân châu vị dâu để thưởng thức rồi đấy nhé.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn cách làm trà sữa trân châu vị dâu thơm ngon khó cưỡng tại nhà rồi đấy. Rất nhanh và đơn giản phải không nào các bạn? Vậy còn chần chờ gì mà các bạn không làm ngay cho mình một ly trà sữa thanh mát mùi trà, thơm ngon từ sữa và độ dai giòn của trân châu để bạn có thể giải tỏa được mọi căng thẳng sau một ngày làm việc và học tập vất vả giữa cái thời tiết mùa hè oi bức này.

>>>  Với cốc trà sữa thơm ngon khó cưỡng này, bạn hãy tham khảo đầu tư chiếc xe đẩy bán hàng để giúp tăng doanh thu nhé!
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua