Skip to main content
Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Bật mí cách nấu bún bò giò heo ngon nhất ai cũng mê

Những món khô khiến bạn chán ngán thì món nước như bún bò giò heo là lựa chọn hợp lý. Tham khảo cách nấu bún bò giò heo ngon nhất ai cũng mê qua bài viết sau đây nhé!

Cách nấu bún bò giò heo ngon nhất ai cũng mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bắp bò: 300 gram

Giò heo: 1kg

Bún tươi: 1kg

Huyết bò luộc sẵn: 200 gram

Mắm ruốc: ½ muỗng canh

Chả lụa ăn kèm: 300 gram

Rau thơm: xà lách, giá đỗ, húng quế, ngò rí, bắp chuối.

Sả: 3 nhánh

Hành tây: 2 củ

Hành tím: 3 củ

Hành lá: một ít

Gừng: 1 củ

Ớt tươi: 3 trái

Đường phèn: 1 muỗng canh

Gia vị các loại: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bắp bò và giò heo rửa sạch bằng nước muối bằng cách như sau: Bạn sử dụng một ít muối hạt cho vào nước vào ngân bắp bò và giò heo trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Cho một ít nước đun sôi xong thả bắp bò và giò heo vào trụng sơ qua cho đỡ tanh (khoảng 3 phút). Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. 

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, một củ bạn cắt thành lát mỏng, một củ còn lại bạn cắt đôi. 

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

Sả rửa sạch và đập dập.

Rau thơm nhặt và rửa sạch, nên ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại cho sạch để các chất bẩn được thải ra.

Huyết bò thái từng miếng mỏng vừa ăn.

Cho ½ muỗng canh mắm ruốc vào chén rồi pha một ít nước lọc để tầm 4-5 phút sau đó lấy phần nước nổi trên chén.

Bước 2: Nấu nước dùng làm bún bò giò heo

Cho giò heo và bắp bò vào một cái nồi lớn. Sau đó cho thêm hành tím và sả đập dập vào, 1 củ hành tây đã cắt đôi, gừng cắt lát và một ít hành lá.

Tiếp đến cho khoảng 4 lít nước vào nồi và đun sôi.  Khi nước sôi bạn nên giảm nhỏ lửa để đun hầm liu riu, giò heo sẽ ngấm và nhừ hơn.

Nồi nước dùng sôi được khoảng 10 phút bạn cho ít gia vị vào khoảng 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng bột ngọt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa để gia vị thấm vào nồi nước.

Bước 3: chế biến thịt bắp, thịt giò

Sau khi nấu được tầm 30 – 45 phút bạn vớt bắp bò ra rồi ngâm vào nước lạnh để thịt được giòn. Nấu thêm khoảng 10 phút nữa rồi vớt giò heo ra, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo.

Thái thịt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn. 

Bạn cho phần mắm ruốc đã lắng vào trong nồi nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 

Công đoạn cuối cùng là cho phần huyết bò vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa.

Bước 4: Thưởng thức bún bò giò heo

Nên trụng bún qua nước sôi để bún được sạch và nóng hơn, sau đó cho bún vào bát.

Cho thêm vào bát bắp bò, giò heo, hành lá, hành tây, tiêu xay, chả lụa rồi cho nước dùng vào. Như vậy là đã hoàn thành tô bún bò giò heo thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Lưu ý khi  chọn nguyên liệu để làm bún bò giò heo được thơm ngon

Cách chọn giò heo

  • Bạn nên lựa chọn những chân giò heo có thớ thịt đều, cảm giác rắn chắc, đường cắt mặt thịt khô ráo, chạm nhẹ tay cảm giác thịt có độ đàn hồi và không bị mềm, chảy nước.

  • Về màu sắc: Chọn những chân giò có màu hồng tươi, vết cắt thịt có màu sáng tự nhiên, khô, không có màu khác hoặc nhìn sẫm thịt.

  • Nên ngửi xem có mùi hôi lạ hay không, bởi nếu chân giò có mùi là chân giò không được tươi, đã để lâu.

Cách chọn bắp bò tươi ngon

  • Màu sắc: Lựa chọn bắp bò có màu đỏ tươi, không chọn bắp có màu sẫm.

  • Nên chọn bắp bò có đường gân màu trắng, thớ thịt nhỏ, mỡ màu vàng nhạt.

  • Bạn nên ngửi nếu bắp bò tươi sẽ có mùi bò đặc trưng và  không có mùi khó chịu, mùi hôi. Chạm nhẹ vào thịt bắp bò sẽ có độ đàn hồi nhất định, không bị chảy nước và mềm nhũn.

  • Nên lựa chọn những nơi cung cấp bắp bò uy tín, rõ ràng về nguồn gốc.

Cách chọn huyết bò ngon, tươi

  • Có thể chọn loại được làm sẵn hoặc tự mua huyết rồi về nhà làm.

  • Nên chú ý đi chợ sớm để chọn được loại huyết còn mới và tươi.

  • Lựa chọn gian hàng cung cấp huyết bò uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn, chất lượng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách nấu bún bò giò heo ngon nhất mà các bạn có thể trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức vào các dịp trong tuần. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé. Đừng quên truy cập vào website   inoxquanghuy.vn  để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhất.

 
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !