logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Gợi Ý Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Thơm Ngon Đậm Vị

Bên cạnh phở bò thì phở gà cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn các vị thực khách. Vậy nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán phở gà thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua gợi ý cách nấu nước dùng phở gà thơm ngon đậm vị dưới đây!

Cách nấu nước dùng phở gà thơm ngon

Nguyên liệu làm món phở gà

nguyên liệu nấu phở gà

- Gà ta ngon 2 kg
- Xương gà: 2 bộ 
- Xương ống lợn: 0.5kg
- Bánh phở: 1.5kg
- Hành tây: 2 củ
- Hành lá, rau thơm: 1 mớ to
- Hành khô: 6 củ
- Gừng: 1 củ to
- Gia vị: mì chính, nước mắm, đường, lá chanh

Cách làm phở gà

Cách làm phở gà

- Gà xát muối cho kỹ rồi rửa lại cho hết mùi hôi.
- Xương gà + xương lợn trần nước sôi rửa sạch. Cho gà, xương gà và xương lợn vào nồi nước + 2 thìa con gia vị + 5 lát gừng thái dày, ninh nhỏ lửa để nước dùng trong và thơm.
- Hành khô + gừng nướng vàng, sau rửa sạch lớp vỏ cháy và đập dập để riêng.
- Hành tây 1.5 củ bổ đôi để riêng. Còn lại nửa củ thái lát mỏng sau cho vào phở.
- Hành lá cắt lấy phần củ, phần lá thái nhỏ, rau thơm thái nhỏ.
- Gà luộc chín vớt ra để nguội lọc thịt thái miếng hoặc xé vừa ăn, xương cho vào nồi nước dùng ninh lấy nước ngọt.
- Bánh phở trần qua nước sôi.
- Nước dùng: sau khi vớt gà cho hành khô + gừng đã nướng vào ninh thêm 30 phút nữa thì cho hành tây bổ đôi vào.

Cho 3 thìa con gia vị + 2 thìa mì chính + 2 thìa đường + 2/3 bát cơm con nước mắm ( cho 500ml nước dùng) nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
- Trình bày: 
+    Cho bánh phở vào bát tô to rồi xếp thịt gà lên trên, thêm rau thơm, hành lá, hành tây, hành củ rồi chan nước dùng, rắc chút lá chanh, ăn nóng.
+    Phở gà đậm đà nước dùng ngọt xương, thơm mùi gừng hành khô nướng và lá chanh.

 Nước dùng thơm ngon chuẩn vị khi nấu bằng nồi nấu phở bằng điện

Thời gian là vô cùng quý báu, bởi vậy muốn vừa có được những món ăn thơm ngon trong thời gian chế biến ngắn, chúng ta cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của các dụng cụ chuyên dụng.

Đặc biệt nếu bạn đang sở hữu một quán phở gà thì việc nấu nước dùng bằng nồi nấu phở điện là hoàn toàn cần thiết.

Một số ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện

+    Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt

Nồi nấu phở điện ngày nay có thiết kế đơn giản, bắt mắt và nhỏ gọn, hoàn toàn không chiếm nhiều diện tích. Với chất liệu là inox không rỉ, nồi luôn sáng bóng và đạt được tính thẩm mỹ cao. Cũng nhờ chất liệu này mà việc lau chùi, vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

+    Dung tích đa dạng

Nồi nấu phở được sản xuất đa dạng về dung tích, cho phép đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng về vấn đề năng suất. Do đó bạn có thể thấy từ những quán phở kinh doanh nhỏ lẻ đến những nhà hàng, khách sạn, trường học, thậm chí là cả những khu công nghiệp, doanh trại quân đội đều có thể sử dụng nồi nấu phở điện phù hợp với quy mô và năng suất riêng. Với dung tích đa dạng như vậy bạn có thể tùy ý lựa chọn được một bộ nồi nấu phở phù hợp cho công việc kinh doanh của mình. Một bộ nồi nấu phở chuyên nghiệp sẽ bao gồm 3 loại nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo và nồi nhúng bánh phở. Tùy vào từng dung tích mà bạn có thể lựa chọn được loại nồi chuyên dụng phù hợp.

+    Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

Một ưu điểm lớn của nồi nấu phở điện đó chính là thời gian nấu được giảm đi đáng kể khi sử dụng nồi. Nồi nấu phở điện ngày nay sử dụng những mâm nhiệt để trực tiếp làm nóng và đun sôi nước trong nồi. Mỗi mâm nhiệt có công suất 2.8KW, số lượng mâm nhiệt có trong mỗi nồi dao động từ 1 – 4 mâm, tùy thuộc vào dung tích cụ thể của mỗi nồi nhưng đều đáp ứng được tiêu chí nấu sôi nước trong khoảng thời gian ngắn.

Sử dụng nồi nấu phở điện ngoài việc giảm được thời gian nấu, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí bao gồm cả chi phí nhân công và điện năng tiêu thụ. Toàn bộ lượng điện năng sẽ được chuyển hóa hoàn toàn thành nhiệt và trực tiếp đun sôi nước, không xảy ra tình trạng hao hụt như những cách thức khác. Do đó mà bạn sẽ tiết kiệm được điện năng cũng như hạn chế hao phí không đáng có.

ưu điểm của nồi nấu bún phở quang huy

+    Tính năng tiện lợi

Nồi nấu phở điện ngày nay tạo tiện lợi tối đa cho người dùng. Bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ cũng như thời gian trong suốt quá trình nấu. Ngoài ra, với các chế độ nấu như nấu sôi, nấu liu riu hay giữ ấm bạn sẽ hoàn toàn được chủ động trong việc cung cấp những tô phở thơm ngon tới tay khách hàng trong mọi thời điểm.

+    An toàn cho người sử dụng

Đầu tiên phải kể đến chính là khi sử dụng nồi phở điện bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng khói bụi ô nhiễm hay rò rỉ khí gas gây nguy hiểm. Chỉ cần cấp nguồn điện phù hợp là nồi có thể vận hành an toán.

Tiếp theo chính là việc nồi được cấu tạo với hai lớp inox dày, giữa hai lớp này là lớp bảo ôn cách nhiệt. Chính ở điểm này mà lượng nhiệt được tạo ra bên trong nồi sẽ được giữ lại hoàn toàn, không bị thất thoát ra bên ngoài và đồng thời lớp vỏ bên ngoài nồi không bị nóng lên khi nồi đang hoạt động. Nhờ đó mà tình trạng bỏng do nhiệt sẽ được hạn chế tối đa nếu người dùng có vô tình chạm vào nồi.

+    Đa năng trong sử dụng

Ngoài việc được biết đến để chuyên nấu phở hay nấu các món bún nước khác, nồi nấu phở bằng điện còn có thể được sử dụng trong một vài trường hợp. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng nồi như một chiếc nồi nấu nước sôi thông thường để trụng rau, tráng bát đũa hay luộc rau củ. Một số khách hàng còn sử dụng nồi để luộc hay hấp các loại bánh, chả lụa, thịt cá, hải sản,… Hay nồi cũng có thể được dùng để nấu cháo, nấu súp. Tất cả các loại thực phẩm trên đều có thể được nấu chín với số lượng lớn chỉ với chiếc nồi nấu phở bằng điện.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nồi nấu phở bằng điện với các dung tích khác nhau từ 20l, 50l, 100l… được phân phối trực tiếp bởi Quang Huy Plaza với mức giá khoảng từ 3,5 triệu - 7 triệu đồng.

>>> Nồi điện nấu phở giảm ngay 20% chỉ trong hôm nay!

Liên hệ ngay hotline 0379.377.888 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ inox Quang Huy. 

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua