logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Công Thức Nấu Phở Gà Hà Nội Thơm Ngon Khó Cưỡng

Phở gà Hà Nội là món ăn nổi tiếng với không chỉ những thực khách Việt mà còn hấp dẫn cả những bạn bè Quốc tế. Vậy để có thể tự tay chế biến món ăn đặc biệt này thì đâu là mẹo nấu phở gà Hà Nội thơm ngon khó cưỡng?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu phở gà Hà Nội

 Để có được phở gà đủ cho 4-5 người ăn, nguyên liệu bạn cần có là:
+    1 con gà vừa 1,5kg (nên chọn gà mái tơ sắp đẻ sẽ cho thịt gà thơm nhất).
+    Bánh phở (phở khô hoặc phở ướt).
+    Một số rau dùng để ăn kèm như: rau húng, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ sống, v.v...
+    Chanh tươi, ớt
+    3 củ hành tím khô
+    1 củ hành tây, hành lá, rễ ngò.
+    Gừng, hoa hồi, hạt mùi, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay)
+    Các gia vị như bột canh, mì chính, dầu ăn,..

Gợi ý cách nấu phở gà Hà Nội thơm ngon

+    Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tây và hành tím

Nướng qua gừng và hành tây. Hành tím khô để nguyên vỏ cho dậy mùi thơm, sau đó bóc vỏ rửa sạch. Gừng đập dập còn hành tây thì bạn bổ miếng cau to.

+    Bước 2: Làm sạch gà

Bạn dùng muối và gừng sát đều bên trong và cả bên ngoài con gà, chú ý sát vừa phải tránh làm rách da gà nhé.  Sau đó, bạn rửa sạch gà và dốc hết nước ra.

+    Bước 3: Chuẩn bị luộc gà

Cho gà vào nồi và đổ nước ngập gà. Tiếp tục cho rễ ngò, gừng và hành đã nướng vào nồi. Đồng thời bạn cho thêm một chút muối và 1 cục đường phèn nhỏ.

+    Bước 4: Luộc gà và lọc thịt

  • Đun sôi nồi nước gà đến khi nước sôi. Nếu thấy xuất hiện bọt khí, bạn hãy dùng muỗng canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Ninh gà nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp. Sau đó, đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra.

  • Tiếp đến dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn. Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và bắt đầu tiến hành lọc thịt gà.

  • Đùi gà chặt miếng vừa ăn.

  • Ức gà bạn có thể chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích.

  • Phần xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi. Tiếp tục ninh nhỏ lửa thêm khoảng 45 phút.

+    Bước 5: Nấu nước dùng phở gà

Đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen đã chuẩn bị vào chảo rang chín. Sau đó cho vào nồi nước dùng ninh nhỏ lửa khoảng 20 phút. Trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dùng theo vừa khẩu vị của mình. Khi nước dùng đã được rồi, vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài. Bạn tiếp tục đun sôi nước dùng nhưng nhớ phải giữ nhỏ lửa.

>>> Xem chi tiết cách nấu nước dùng phở gà thơm ngon đậm đà
 

Bước 6: Trần phở

  • Nếu bạn dùng phở ướt bạn chỉ cần trần nhanh qua nước sôi.

  • Nếu dùng phở khô thì bạn phải ngâm phở vào nước lạnh để sợi phở mềm ra. Sau đó vớt phở ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn, bạn dùng vợt trần phở qua nước sôi rồi đổ vào tô.

Bước 7: Trang trí cho sản phẩm của mình

Xếp thịt gà và cho thêm ít hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở. Sau đó chan nước dùng gà đang sôi vào tô phở và bắt đầu thưởng thức. Nếu bạn thích ăn cay có thể ăn với tương ớt để phở gà thêm đúng vị.

Sử dụng nồi nấu phở để nước dùng phở thơm ngon nhanh hơn

Nếu chỉ là nấu phở cho gia đình ăn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc nồi nấu bình thường. Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh cửa hàng phở gà thì bạn cần phải sử dụng nồi nấu phở để đảm bảo được năng suất cũng như chất lượng thơm ngon hơn cho phở.

Sự ra đời của nồi nấu phở bằng điện đã giúp ích rất nhiều khiến công việc nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao công suất công việc. Nắm bắt nhu cầu đó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm nồi nấu phở với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng.
Vậy bạn đã biết những tiêu chí đánh giá và chọn mua đúng được nồi nấu phở bằng điện chất lượng?

  • Chất liệu: là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền đẹp của sản phẩm. Vậy khi chọn nồi điện nấu phở, bạn nên chọn mẫu nồi được cấu tạo từ inox cao cấp 304 chống han gỉ, không bị bóp méo khi va đập, luôn sáng bóng, bền đẹp cùng thời gian. 

  • Địa chỉ sản xuất và cung cấp uy tín: Yếu tố này cũng góp phần không nhỏ trong việc chọn được sản phẩm chất lượng một địa chỉ uy tín được khách hàng đánh giá cao sẽ mang lại cho bạn lòng tin. Hơn nữa ở những đơn vị uy tín sẽ có chính sách bảo hành sản phẩm đảm bảo chất lượng cho bạn. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho mình bộ nồi nấu nước phở bằng điện chất lượng.

  • Dung tích nồi nấu nước lèo: Tùy theo quy mô kinh doanh, bạn lựa chọn dung tích nồi phù hợp hiện nay có nhiều dung tích nồi cho bạn chọn từ 20L, 30L, 50L, 70L, 100L, 120L,... Ngoài ra bạn còn có thể đặt hàng riêng sản phẩm dung tích lớn hơn theo yêu cầu của mình. 


 

Nồi nấu phở 20 lít bằng điện

 

  • Giá nồi điện nấu phở: là yếu tố khách hàng nào cũng quan tâm bạn có thể tham khảo giá bán trên website của nhiều đơn vị cung ứng. Sau đó kết hợp với những tiêu chí trên để chọn cho mình một đơn vị cung cấp tốt nhất, phù hợp nhất. Hiện nay, với mức giá khoảng từ 2,5 triệu - 6,5 triệu là bạn đã có thể sở hữu những chiếc nồi nấu phở bằng điện Quang Huy tùy kích thước.

  • Chính sách bảo hành: Đối với đơn vị uy tín sẽ có những chính sách bảo hành riêng cho sản phẩm vì vậy bạn cần phải hỏi xem sản phẩm của mình được bảo hành trong bao lâu, có những ưu đãi gì không? 


>>> Nồi nấu phở Quang Huy Ưu đãi đặc biệt giảm giá 20% cho 5 khách hàng đầu tiên! Liên hệ ngay hotline 037.937.7888 để được hỗ trợ tư vấn chọn lựa những chiếc nồi nấu phở bằng điện giá tốt nhất!

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua