logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo, Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Xôi lạc là món ăn sáng rất quen thuộc đối với mọi người, một nồi xôi được làm từ những nguyên liệu dễ tìm và dân dã đó là mùi thơm, dẻo của gạo nếp cùng với vị bùi của lạc. Tuy nhiên, để nấu được một nồi xôi dẻo, thơm ngon thì đây không phải là một điều đơn giản. Khi nấu xôi không những cần phải tỉ mỉ chọn nguyên liệu mà còn phải chế biến theo đúng các bước thì mới tạo nên được một nồi xôi dẻo, thơm ngon. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà hãy chuẩn bị nguyên liệu vào bếp ngay với chúng tôi nhé!  

Cách nấu xôi lạc dừa thơm ngon, hấp dẫn

- Nguyên liệu 

  • Gạo nếp: 500g
  • Dừa nạo: 100g
  • Muối, đường , lạc rang, nước cốt dừa
Nguyên liệu nấu xôi lạc dừa ngon, dẻo thơm từng hạt 
 

- Cách thực hiện

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước từ 8 đến 10 tiếng sau đó vo gạo lại với nước rồi để ráo.
Lạc vứt bỏ hạt lép, rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín. Khi lạc chín thì vớt ra rổ và để nguội
Bước 2: Cho gạo vào nồi chõ hấp xôi, xóc thêm 1/2 thìa cà phê muối rồi đặt lên bếp sau đó đồ xôi trong khoảng từ 20 đến 25 phút.
Bước 3: Dừa nạo sợi nhỏ rồi cho ra đĩa
Bước 4: Bạn hoà nước cốt dừa vào nước nóng, khi xôi chín thì dưới đều nước cốt dừa lên xôi rồi xới đều cho nước cốt dừa ngấm vào xôi. Tiếp tục bạn cho dừa nạo phủ đều lên trên mặt xôi. Đậy vung lại để cho nước xôi thêm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn xới đều lên để cho dừa được trộn đều vào xôi. Cuối cùng là bạn cho  thêm vào xôi khoảng 2 thìa đường, xới đều lên rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho xôi ra đĩa hoặc bát rồi rắc thêm lạc rang giã dập và mời mọi người thưởng thức.
 
 Xôi lạc dừa thơm ngon, bùi ngậy
 

Cách nấu xôi dừa hạt sen bùi dẻo

Nguyên liệu 

  • Gạo nếp: 500 g 
  • Hạt sen: 200g
  • Dừa nạo: 100g.
  • Mè rang, nước cốt dừa, muối, đường
Nguyên liệu nấu xôi dừa hạt sen bùi dẻo, thơm ngon
 

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn ngâm gạo nếp từ 8-10 tiếng sau đó vớt gạo ra rồi vo gạo lại bằng nước và để ráo.
Bước 2: Hạt sen tươi các bạn tách vỏ, tách nhị rồi rửa sạch sau đó hầm hạt sen với nước sấp mặt cho đến khi hạt sen chín thì vớt hạt sen ra ngâm ngay với nước lạnh.  
Còn đối với hạt sen khô thì các bạn cần phải ngâm hạt sen với nước trong khoảng 2 tiếng thì mới bắt đầu nấu xôi được. 
Bước 3: Dừa nạo sợi nhỏ rồi đem trộn chung với đường khoảng 1 tiếng rồi đem xào với lửa nhỏ cho đến khi sợi dừa trong là được. 
Bước 4: Bạn trộn gạo nếp đã được vo sạch với phần hạt sen đã luộc chín rồi thêm một chút muối và xóc đều lên sau đó cho gạo đã trộn với hạt sen vào chõ để đồ xôi. Đổ nước vào phía dưới nồi và đun trong khoảng 20 phút thì xôi sẽ chín. Sau khi xôi chín thì các bạn cho dừa đã xào vào và thêm một thìa đường cùng một thìa nước cốt dừa rồi trộn đều lên. 
Bước 5: Cuối cùng bạn cho xôi ra đĩa và thưởng thức. 
xoi dua hat sen
Xôi dừa hạt sen bùi ngậy

Trên đây là các bước nấu món xôi lạc dẻo, thơm ngon cực kì đơn giản mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những bước làm này thì các bạn có thể nấu được món xôi lạc dẻo, thơm ngon để thưởng thức cùng với gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Kết hợp ngay với xe bán xôi bánh mì để kinh doanh món xôi lạc thơm ngon này nhé!

 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua