logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Bằng Điện Đúng Cách Bền Lâu

Cháo là món ăn được chế biến từ gạo với hương vị thơm ngon và đặc biệt dễ thưởng thức. Vậy nếu bạn đang dự tính mở một hàng bán cháo thì đó cũng là một ý tưởng kinh doanh không tồi. Vậy bạn đã biết tới nồi nấu cháo công nghiệp và hướng dẫn sử dụng chi tiết loại nồi này?

Nồi nấu cháo công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

nồi nấu cháo 30l 

Nhìn chung, thiết kế cấu tạo và thiết kế của nồi nấu cháo bao gồm những phần cơ bản như sau:
  • Thân nồi
  • Đế nồi
  • Sọt lọc xương
  • Thanh nhiệt kép
  • Tay cầm
  • Van xả nước
  • Đèn báo cấp điện vào
  • Đèn báo hai thanh nhiệt
  • Núm vặn chỉnh dải nhiệt
  • Chân đế inox
Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể mua nồi với những dung tích khác nhau từ 30l, 50l cho tới 80l hay 100l. 

Ví dụ với nồi nấu cháo 50l có công suất 5kW/h, với kích thước là 40*40*42 cm. Thời gian sôi trung bình của nồi từ 40-50 phút. Nồi được chế tạo từ inox 304 và sử dụng bộ tản nhiệt ở dưới đáy giúp tăng năng suất cao cho sản phẩm. 

Chức năng của các bộ phận nồi nấu cháo

Một bộ phận cấu thành nên chiếc nồi nấu cháo công nghiệp lại đảm nhiệm một vai trò khác nhau. Thân nồi được gia công bằng chất liệu inox 304 cao cấp. Chất liệu inox này có thành phần hóa học chính từ Crom và Niken, bao gồm 18% Crom và 8% Niken. 

Hai kim loại này giúp inox 304 có độ cứng cao, chắc chắn và chịu lực va đập tốt. Đây là chất liệu được sử dụng rộng rãi trong các loại đồ dùng nhà bếp, thiết bị công nghiệp hiện nay.

Trung bình thành nồi nấu cháo được thiết kế với độ dày từ 1mm đến 1,2mm. Đây chính là lý do giúp nồi điện cách nhiệt và giữ nhiệt lâu hơn.

Nếu như trước đây, việc sử dụng những nồi nấu phở truyền thống đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị thêm chiếc muôi để vớt hay múc nước dùng ra bát. Thế nhưng, với nồi điện này, bạn hoàn toàn có thể dùng van xả nước để lấy cháo hay nước dùng ra một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, sử dụng nồi điện nấu cháo bạn sẽ không cần phải canh chừng nồi nước bởi bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ và độ sôi của nồi thông qua việc sử dụng bảng điều khiển ở phía dưới thân nồi. Mọi thao tác trong công việc nấu ăn của bạn đã ngày càng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Các hệ thống đèn báo trên thân nồi giúp bạn biết được chế độ làm việc của nồi. Khi nồi đạt đến một nhiệt độ cao nhất định đèn sẽ chuyển sang màu xanh. Lúc này để giữ nhiệt cho phần cháo đã chính, cũng như tránh việc cháo nhanh bị đun cạn. Bạn nên giảm nhiệt độ của nồi xuống nhờ sử dụng núm vặn chỉnh nhiệt độ đa năng, nồi sẽ ở chế độ đun liu riu để tiết kiệm điện năng nhất.

Chân đế của nồi điện nấu cháo cũng được làm bằng inox và được bọc cao su. Chiếc nồi điện nấu phở sẽ vận hành an toàn mà không hề bị rung lắc.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết nồi nấu cháo công nghiệp

Trước tiên, để hiểu được việc sử dụng nồi nấu cháo thì bạn cần phải nắm rõ được cơ chế hoạt động của nồi. 

Nồi điện này hoạt động theo nguyên lý gia nhiệt của hệ thống thanh nhiệt. Phía dưới cùng của nồi là hệ thống thanh nhiệt. Đối với những dòng sản phẩm nồi điện nấu cháo dung tích nhỏ như 20l, 30l thì chỉ được thiết kế duy nhất một thanh nhiệt. Tuy nhiên với nồi điện nấu cháo lớn hơn như 100l, 120l, sẽ được trang bị hệ thống thanh nhiệt kép, năng suất gấp đôi, giúp việc đun nấu nhanh hơn.
 
Sau khi cấp điện, điện năng sẽ được chuyển dần thành nhiệt năng. Nhiệt năng sẽ làm cho thanh nhiệt nóng lên và đun sôi nước. Sau khi đạt đến một nhiệt độ cao nhất định. Chế độ đèn báo sẽ chuyển sang màu xanh và lúc này nồi tự ngắt. Bạn hãy hạ nhiệt độ xuống để tiết kiệm điện và giữ nhiệt cho nồi. 
 
nồi nấu cháo 100l
Để có được một nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng bằng nồi nấu cháo công nghiệp, bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay những bước dưới đây:
+    Bước 1: Lựa chọn những khúc xương to, ít vụn, rửa sạch rồi đem hầm lấy nước ngọt bằng cách chỉnh nhiệt độ nồi cho phù hợp. Ở bước này, sau khi cho xương và đổ nước vào, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để đảm bảo nồi nước dùng của bạn luôn có vị ngọt thanh. Việc ninh xương lấy nước sẽ đảm bảo cho nồi cháo của bạn luôn được thơm ngon.
+    Bước 2: Gạo sau khi ngâm và vo kỹ, hãy chờ nước dùng sôi rồi đổ gạo vào ngoáy đều, tránh cho gạo bị vón cục hay bị bén. 
+    Bước 3: Sau khi nồi đạt đến nhiệt độ sôi nhất định, đèn báo chuyển xanh thì hãy vặn núm nhiệt độ để hạ thấp nhiệt độ của nồi xuống, để ở chế độ đun liu riu.
+    Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, bạn có thể dùng van xả để lấy cháo ra và phục vụ các thượng khách.
 
cháo thịt bằm
Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua nồi nấu cháo công nghiệp tại hệ thống Quang Huy với chất lượng sản phẩm tiên tiến cùng mức giá phải chăng.

>>> Xem chi tiết bảng giá nồi nấu cháo bằng điện Quang Huy mới nhất

Liên hệ ngay hotline 0379.377.888 để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tại Quang Huy. hoặc truy cập website: https://inoxquanghuy.vn/ để tham khảo chi tiết sản phẩm.
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua