logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Gợi Ý Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh Đắt Khách

Phở bò là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người dân Hà thành. Vậy khi quyết định kinh doanh quán phở thì đâu sẽ là điểm thu hút khách hàng thường xuyên tới với quán ăn của bạn. Tham khảo ngây gợi ý công thức nấu phở bò kinh doanh siêu ngon để đảm bảo quán ăn của bạn luôn đắt khách nhé!

Công thức nấu phở bò chuẩn bị truyền thống

+    Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu phở bò kinh doanh
 
Lưu ý: Bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng nguyên liệu để phù hợp với số lượng người ăn. Công thức dưới đây áp dụng cho 3-4 người ăn.

- 1 cái đuôi bò khoảng 600gr
- 500gr sườn bò
- 500gr thịt bò (Bạn có thể chọn thịt bắp bò, thăn bò, gầu bò hoặc nạm bò tùy ý nhé)
- 1 củ hành tây
- 1-2 nhánh gừng
- ½ thìa hạt mùi + 4-5 rễ mùi
- 1 quả thảo quả
- 2 cái hoa hồi
- 1 miếng quế hương nhỏ
- 2 khúc mía ngọt
- 2-3 nhánh hành lá
- Rau thơm ăn kèm: húng quế, diếp cá, xà lách, giá đỗ, hoa chuối bào
- 600gr bánh phở
- Gia vị nêm: Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, đường

Quy trình nấu phở bò ngon vị truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+    Thịt bò

– Sườn bò và đuôi bò mua về bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Để sạch mùi hôi và cặn bẩn, bạn tiến hành ngâm sườn bò và đuôi bò trong nước lạnh có pha 1 thìa muối, cách này cùng giúp phần xương mềm hơn nhanh nhừ khi ninh.
– Thịt thăn bò bạn cùng rửa sạch, để nguyên miếng không cắt.

+    Sơ chế nguyên liệu khác

– Để tạo nên mùi thơm và vị ngọt tự nhiên cho nước dùng, bạn nướng sơ hành khô, hành tây, mía và gừng trên bếp than hoa hoặc bếp ga rồi cạo sạch vỏ đen và rửa dưới vòi nước cho thật sạch muội than.
– Hành tây bạn cắt hình múi cau, hành khô bạn cắt làm 2, gừng bạn cạo vỏ, cắt miếng hoặc đập dập đều được, để các nguyên liệu ra một chiếc đĩa riêng.
– Cách nấu phở truyền thống luôn có hoa hồi, thảo quả, hạt mùi và quế hương. Bạn cho các hương liệu trên vào một chiếc chảo rồi rang dưới nhỏ lửa. Chú ý đảo liên tục để các hương liệu chín đều và không bị cháy, rang đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm đậm thì tắt bếp, dùng một chiếc túi vải lọc hoặc tấm vải xô đựng các hương liệu đã rang và buộc thật chặt miệng túi.
- Rễ mùi bạn rửa thật sạch dưới vòi nước để loại bỏ đất cát và lá già còn dính, để ra rổ cho ráo nước.
- Rau mùi bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi cũng để ráo.
- Hành lá bạn bóc bớt lớp vỏ héo, cắt rễ và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu

- Để nước dùng được trong và thơm ngon, các nguyên liệu trước khi nấu phải được sơ chế cần thận. Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho sườn và đuôi bò vào, đổ nước ngập mặt thịt rồi nấu sôi trong 2-3 phút thì vớt ra, đổ nước luộc đầu. Có thể vớt sườn và đuôi bò ra rửa sạch một lần nữa với nước lạnh rồi mới nấu nước tiếp theo.
– Sau khi đã nấu lượt một, bạn tiếp tục đổ nước ngập qua mặt thịt và nấu lượt hai. Lần này, bạn cho cả miếng thịt thăn bò vào nấu cùng nhé!
– Tiếp đó, bạn cho các nguyên liệu quế, hoa hồi, thảo quả, hạt mùi đã chuẩn bị trong túi lọc cùng hành khô, hành tây, gừng và mía đã nướng vào nồi nước ninh xương, nêm thêm 2 thìa muối rồi đậy nắp lại. Trong quá trình nước sôi, bạn thường xuyên vớt các bọt khí nổi lên để tránh nước dùng bị đục nhé! Ninh xương dưới lửa nhỏ trong 2 -3 giờ đồng hồ, có thể ninh trong thời gian lâu hơn để nước dùng được đậm đà.
– Thịt bò bạn không cần để chín nhừ, khi thịt vừa chín tới bạn vớt ra đĩa. Để nguội thì thái miếng mỏng nhé!

Bước 3: Hoàn thành món phở bò

Phở bò
Hoàn thành món phở bò

– Sau vài giờ đồng hồ ninh, bạn sẽ thấy nước dùng có màu trắng đục hơi ngả vàng và có váng mỡ bên trên. Đây là màu sắc tự nhiên khi ninh xương với hương liệu nên bạn đừng lo lắng khi thấy nước dùng có màu hơi lạ nhé!
- Bạn lấy một lượng bánh phở vừa phải, trần qua nước sôi rồi xếp gọn vào tô. Thêm thịt bò thái miếng và một vài cọng hành trần trên bát. Rưới nước dùng lên và cuối cùng là một chút xíu hạt tiêu xay lên trên cùng.

Mua nồi nấu phở điện chuyên nghiệp giúp tăng năng suất bán hàng

Việc sở hữu một công thức nấu phở bò ngon là bí quyết then chốt giúp bạn có được bước đầu thành công trong kinh doanh. Tuy nhiên, khi quán ăn của bạn đã thu hút một lượng khách nhất định thì đi kèm với chất lượng sẽ còn phải có cả số lượng.

Việc cung cấp dịch vụ chất lượng đi kèm với sự thuận tiện và nhanh chóng sẽ là điểm cộng tuyệt đối giúp các thực khách thường xuyên ghé thăm quán bạn. Và để làm tốt được điều đó, bạn cần phải thay thế những nồi nấu nước dùng truyền thống bằng nồi nấu phở điện Quang Huy,
 
Nồi nấu phở điện Quang Huy có ưu điểm là thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và tiện lợi. Nồi phở bằng điện được thiết kế sử dụng chất liệu inox 304 cao cấp luôn sáng bóng.

ưu điểm của nồi nấu bún phở quang huy

Nồi phở bằng điện sử dụng thanh nhiệt để nấu trực tiếp tiện lợi hơn so với việc trông bếp than, bếp gas mà còn tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn. Việc sử dụng inox 304 cao cấp chống hoen gỉ, khả năng chịu ăn mòn cao nên vệ sinh nồi phở dễ dàng.

Hơn thế nữa, thiết kế công tắc tiết kiệm điện giúp cho nồi nấu phở không bị tốn quá nhiều điện năng. Các đèn báo trên nồi phở hiển thị rõ ràng, thuận tiện cho việc quan sát nên việc sử dụng vô cùng dễ dàng. 

Hiện nay, giá thành nồi phở bằng điện vô cùng phải chăng chỉ từ 2,5 triệu đồng đến 8 triệu đồng tùy vào dung tích sử dụng.

>>> Nồi nấu phở bằng điện tại Quang Huy đang có ƯU ĐÃI đặc biệt giảm giá 20% cho 5 khách hàng đầu tiên!

Liên hệ ngay hotline 0379.377.888 để nhận được sự tư vấn đầy đủ và chính xác nhất về các dòng nồi nấu phở bằng điện tốt nhất hiện nay!
 

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua