Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Kinh doanh bánh mì nướng muối ớt: 11 Tips cần ghi nhớ

Phải công nhận rằng trong vài năm trở lại đây kinh doanh bánh mì nướng muối ớt đã trở thành một trào lưu nổi như cồn ở Việt Nam. Khoan nói đến việc người kinh doanh thành công hay thất bại thì có một điều mà ai cũng phải tán thành đó là món ăn này ngon và chất lượng thực sự. Vậy dưới con mắt đánh giá của bạn thì hình thức bán hàng mới này có phải là tiềm năng không? 

1. Vì sao nên kinh doanh bánh mì nướng muối ớt?

Cho dù không phải là người làm thương mạinhưng nếu nhìn vào số lượng bán ra, lợi nhuận thu về của một cửa hàng bánh mì muối ớt bất kì thì ai cũng sẽ phải ngưỡng mộ cả. Bởi con số đó quá khổng lồ, nó đã giúp bao người khởi nghiệp thành công và đi lên làm giàu từ đó.

lý do nên bán bánh mì nướng

3 lý do cực kỳ thuyết phục giải thích cho việc này đó là:

1.1 Hương vị thơm ngon

Bánh mì được làm từ tinh bột mì nên khi nướng lên tạo ra mùi thơm rất ngon. Bình thường khi nướng lò thì bánh sẽ chỉ giòn và có mùi hương nhẹ. Thế nhưng, khi nướng bằng than hoa thì mùi củi lửa càng làm các hương đó dậy hẳn lên.

Nếu bạn đang đi trên đường vào giờ tan tầm, hay buổi sáng sớm lúc đói bụng thì thật khó mà cưỡng lại được. Bên cạnh mùi thơm thì vị bánh mì cũng siêu cuốn, vừa cay vừa ngọt, lại có cả trứng, dăm bông, xúc xích ăn kèm càng làm độ ngon thăng hạng hơn vài lần. 

1.2 Phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng

Ở nước ta cứ 10 người phải có đến 7, 8 người thích ăn bánh mì và có đến 3,4 người “nghiện” bánh mì luôn. Họ có thể ăn mọi loại bánh, ăn hằng ngày mà vẫn luôn thấy ngon miệng. Đặc biệt là với bánh mì muối ớt thì mọi người đều cho rằng phải ăn 2 chiếc/lần mới đã.

Do lượng cầu lớn như vậy nên lượng cung cũng đòi hỏi phải lớn theo thì mới đáp ứng đủ được. Đây là lý do vì sao số lượng bán ra cứ tăng dần, các cửa hàng làm đến đau là hết veo đến đó.

khách mua bánh mì 

1.3 Vốn kinh doanh ít, dễ kiếm lời

Khi mở một quán bánh mì nướng muối ớt bạn nghĩ cần bao nhiêu vốn là đủ, vài chục triệu hay cả trăm triệu ư, không hề nhé. Mọi vật dụng cần có cho việc bán hàng gồm: xe bán bánh, bếp nướng, than hoa, xiên bánh mì, thịt, bánh bánh hằng ngày,.. và nếu dư giả bạn có thể mua luôn vài bộ bàn ghế nhựa cho khách hàng ngồi nữa.

Tất cả chỗ này chỉ hết đến 15 triệu là cùng (bạn cần tối ưu kích thước và chi phí mua xe bán hàng), con số này được cho là khá ít để bắt đầu việc kinh doanh. Nhưng ngược lại thì lời lãi bạn nhận được sẽ rất khủng đó, ai có duyên làm ăn thì chỉ cần 1 tháng thôi đã hòa vốn rồi, như vậy chẳng phải là quá tốt sao. 

☛☛☛ PHẢI XEM: 22+ Mẫu xe bán bánh mì nhỏ gọn: Đẹp, Ấn tượng, Siêu bền

2. Bí quyết giúp bạn kinh doanh bánh mì nướng muối ớt thành công

Việc bán bánh mì nghe thì dễ thật thế nhưng nếu bạn cứ thể bắt tay vào làm luôn mà không chuẩn bị trước gì thì khả năng bị thất bại là vẫn có thể xảy ra. Muốn an toàn và chắc chắn bạn hãy bổ sung một vài bí kíp sau để trở thành người đầu tư thông minh nhé. 

bí quyết kinh doanh

2.1 Dự trù sẵn nguồn vốn 

Trong kinh việc phát sinh thêm các khoản chi tiêu là chắc chắn sẽ xảy ra. Bởi vậy, bạn lúc nào cũng phải chuẩn bị sẵn một khoản vốn trong tay. Dù nhiều dù ít thì cũng cần phải có đề phòng việc cần dùng gấp mà không xoay sở được.

Nếu bạn không tự chủ được thì có thể vay mượn từ họ hàng, anh em hoặc các công ty tài chính. Nhớ tìm nguồn vay uy tín để không gặp phải các rắc rối sau này. 

2.2 Tìm vị trí bán hàng thích hợp

Mỗi mặt hàng sẽ có một đặc điểm riêng vì vậy mà vị trí kinh doanh bán hàng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như với bánh mì nướng, đây là món ăn vặt hợp cho người trẻ vậy nên bạn cần chọn chỗ có đông học sinh, sinh viên…như cổng trường, công viên, quảng trường, ngã tư…

Chỗ này không cần quá rộng nhưng phải dễ nhìn để mọi người có thể thấy được. Ngoài ra, cũng phải có đủ chỗ để đặt được vài bộ bàn ghế phục vụ khách ăn trực tiếp.

vị trí bán hàng

2.3 Chuẩn bị đầy đủ thiết bị bán hàng

Muốn việc bán hàng diễn ra thuận lợi thì bạn cần làm tốt từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng thiết bị. Với bánh tráng bạn cần mua chậu trộn, khay để, đĩa, đũa, hộp để nguyên liệu, gia vị…

Những thứ này chỉ cần sắm 1 lần và dùng cho cả quá trình kinh doanh. Thế nên bạn có thể mua theo bộ hoặc đầu tư đồ tốt hẳn để không phải thay thế nhiều lần.

2.4 Chú trọng chất lượng thực phẩm

Bánh mì là đồ ăn liền, khách hàng sẽ ăn luô nên chất lượng và vấn đề ATVSTP là điều bạn rất cần được chú tâm. Để có thể làm tốt việc này khi chế biến cần đun sôi nấu chín, sử dụng găng tay thực phẩm lúc chế biến bánh.

Và đồ ăn nên dùng hết trong ngày luôn chứ không để sang ngày tiếp theo, chậu, bát, đũa cũng phải được rửa sạch ngay cuối ngày bán.

nguồn hàng uy tín

2.5 Tìm nguồn hàng uy tín

Đừng chỉ vì quá để ý đếm giá, ham rẻ mà bạn mua hàng không uy tín, hàng trôi nổi. Cái này có thể mang lại lợi lúc đầu, nhưng sau này lại trở thành con dao 2 lưỡi, cản trở chính việc bán hàng của bạn.

Nguồn hàng tốt nhất nên phải có xuất xứ, giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh, giá bán chuẩn mức sàn chung và được nhiều người tin tưởng ủng hộ, có đánh giá tốt. 

2.6 Có công thức làm riêng

Phần quan trọng nhất của món bánh mì muối ớt chính là nước sốt còn vỏ bánh hay trứng cút, dăm bông thì hầu như hàng nào cũng giống nhau rồi.

Nước sốt sẽ được pha từ những nguyên liệu giống nhau nhưng bạn có thể biến đổi một chút để quán mình khác biệt gây ấn tượng cho thực khách.

Đặc biệt, nếu nước sốt của quán là độc nhất thì đảm bảo số lượng khách đến càng nhiều hơn. 

công thức làm bánh độc đáo

2.7 Quan tâm đến nhận xét của khách hàng

Một trong những bí quyết giúp bạn nhanh chóng ổn định trong kinh doanh đó chính là quan tâm đến ý kiến góp ý của người ăn. Khách hàng đôi khi chỉ đưa ra nhận xét chủ quan theo ý cá nhân.

Thế nhưng, khi gộp các ý kiến đó lại bạn sẽ biết mình đang gặp phải vấn đề gì từ đó xem có chỗ nào nên thay đổi không. Nhưng bạn cũng phải có chứng kiến của bản thân chứ đừng đoán mò lại thành hỏng chuyện.

2.8 Thay đổi và hoàn thiện quán

Việc thay đổi có thể làm từ từ, đi từ những cái quan trọng nhất đến những vấn đề nhỏ lẻ sau. Bạn cũng không nên thay đổi quá nhiều so với ban đầu, làm mất đi cái chất cái nét riêng mà mục tiêu lúc đầu hướng đến.

Nếu làm tốt vấn đề này thì đảm bảo việc bạn bán bánh mì muối ớt sẽ thành công rực rỡ. Ngày càng mang về nhiều lợi nhuận và có có hội phát triển thành chuỗi kinh doanh lớn. 

quán bánh mì nướng muối ớt

3. Kinh doanh bánh mì nướng muối ớt bằng xe bánh mì di động

So với việc bán cơm, bún, hay đặc sản vùng miền thì kinh doanh bánh mì nướng muối ớt có rất nhiều hướng để bạn lựa chọn đi theo. Chẳng hạn như mở quán cố định hoặc sử dụng xe bán hàng rong để bắt đầu đều được cả. Và nếu nhìn vào tình hình chung của thị trường hiện nay bạn có thể nhận ra rằng việc dùng xe di động đang chiếm ưu thế hơn hẳn. Điều này có được chính là nhờ vào các lý do như;

  • Di chuyển tiện lợi, đi được đến nhiều điểm bán, tiếp cận nhiều người mua hơn
  • Trên xe có treo đồ nguyên liệu, băng rôn, decal nhìn rất thu hút, bắt mắt nên gây được sự tò mò của khách hàng
  • Thiết kế xe trang bị đầy đủ các bộ phận để nướng, bày bán, bảo quản bánh rất sạch sẽ
  • Chất liệu xe bán bánh mì cực bền, bạn chỉ cần mua 1 lần là có thể kinh doanh được hơn 10 năm hoặc lâu hơn nữa
  • ….

Ngày nay kinh doanh bánh mì nướng muối ớt là công việc tương đối nhàn mà lại có thu nhập cao. Hy vọng các bí kíp trên sẽ hữu ích cho tất cả các bạn đọc và giúp ích được cho mọi người.  

0 đánh giá cho Kinh doanh bánh mì nướng muối ớt: 11 Tips cần ghi nhớ

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Kinh doanh bánh mì nướng muối ớt: 11 Tips cần ghi nhớ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)