logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/5.jpg

Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Thành Công 100%

Hiện nay có rất nhiều các quán cơm bình dân mọc lên nhằm phục vụ cho những sinh viên, công nhân, người lao động chân tay với giá rẻ.  Nhưng không phải quán cơm nào mở lên cũng thu hút được nhiều khách hàng, đa số nhu cầu của khách hàng khi đến quán cơm bình dân đều mong muốn có một bữa ăn thật ngon, hợp vệ sinh và giá cả phải chăng. Vậy làm thế nào để mở được một quán cơm bình dân thành công và thu hút được nhiều khách hàng? Cùng Inoxquanghuy bật mí nhé. 

 1. Mở quán cơm bình dân cần chuẩn bị bao nhiêu vốn

Để mở được một quán cơm bình dân, số vốn bạn cần phải bỏ ra là trên 100 triệu. Bởi vì bạn cần phải đầu tư, tu sửa và mua sắm nhiều khoản như tiền thuê mặt bằng, bàn ghế, tủ, bát đũa, thiết bị nhà bếp, dụng cụ và đồ trang trí,... Do đó, bạn cần phải vạch ra bảng chi phí chi tiêu càng chi tiết càng tốt, vì nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý và sử dụng vốn một cách hiệu quả hơn. Và bạn cũng nên dự phòng một khoản chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cân nhắc việc chuẩn bị kỹ lưỡng số tiền vì nếu không kiểm soát tốt doanh thu, chi phú để ra thì việc làm ăn của bạn sẽ rất dễ bị phá sản do không kiểm soát được các khoản thu - chi hàng ngày của cửa hàng.

2. Mở quán cơm bình dân cần chuẩn bị gì

2.1. Nghiên cứu thị trường và tìm hiểu đối tượng khách hàng

Một bước quan trọng trong việc mở quán cơm bình dân là bạn phải nghiên cứu thị trường, xác định đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng.

Đầu tiên, bạn nên xem xét đối thủ của mình có nằm trong khu vực đó không? Các món ăn có ngon không và giá cả như thế nào? Quán có đông khách không? Quán cơm có đặc điểm gì nổi bật? Nếu quán ngừng hoạt động thì lý do tại sao? Để trả lời cho hàng loạt những câu hỏi này thì bạn nên dành thời gian để đi tìm hiểu hoặc có thể đến quán ăn thử và đánh giá trước khi quyết định mở quán.

Thứ hai, ngoài việc tìm đối thủ cạnh tranh thì bạn cũng nên xem xét xem khu vực mình muốn mở quán có thể mở được hay không. Nếu khu vực đó gần các khu công nghiệp, cơ quan, công ty, trường học hay bệnh viện thì việc buôn bán của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.  

Thứ ba, bạn cũng nên xác định xem quán cơm của mình phục vụ cho đối tượng nào để từ đó có thể đầu tư, trang trí quán sao cho phù hợp. Và một điều cần lưu ý nữa là mặt bằng của quán ăn cần phải sạch sẽ, thoáng mát. Dù quán ăn của bạn có rẻ thế nào thì khi thực khách hàng nhìn vào quán cơm của bạn sẽ có cảm giác muốn quay lại quán vào những lần tiếp theo.

2.2. Địa điểm

Địa điểm cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng bởi nó quyết định đến sự thành công của bạn. Trước khi thuê mặt bằng bạn nên tìm hiểu thật kỹ, tránh thuê những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, những nơi có thu nhập thấp và không có nhu cầu ăn uống bên ngoài. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định xem lượng người di chuyển qua khu vực của bạn trong khoảng thời gian từ 6-7 giờ sáng, 11-13 giờ trưa và từ 18-20 giờ tối để từ đó đưa ra được quyết chính xác nhất trước khi thuê.

Một điều nữa là bạn cũng nên tìm hiểu các yếu tố xung quanh như tình hình dân cư, thu nhập bình quân khách hàng, chỗ để xe cho khách, các quán hàng ở xung quanh,.. để từ đó có thể tính toán và đưa ra một mức giá hợp lý nhất.

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải chú ý nữa là : Nếu bạn bán cơm trưa thì hãy suy nghĩ xem những ai cần ăn cơm trưa giá rẻ? Đa phần những người ăn cơm trưa giá rẻ là những dân văn phòng không thể chuẩn bị cơm trưa - những người có thu nhập trung bình trong khoảng từ 6 - 15 triệu/tháng. Đây chính là đối tượng khách hàng tiềm năng khi bạn mở quán cơm bình dân.  

2.3. Vấn đề pháp lý 

Để thuận tiện cho công việc kinh doanh của mình thì bạn cũng cần phải quan tâm đến giấy phép đăng ký kinh doanh. 

Ngoài việc quan tâm đến giấy phép đăng ký kinh doanh bạn cũng cần phải chứng minh quán của mình đạt chuẩn giấy chứng nhận an toàn về vệ sinh thực phẩm để khách hàng có thể tin tưởng và an tâm khi đến với quán của mình. 

2.4. Tìm và lực chọn nguồn nguyên liệu

Trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực thì yếu tố chất lượng là điều cần thiết và quan trọng nhất bởi đây là yếu tố giúp bạn có thể giữ được chân khách hàng. Do đó, bạn nên lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào một cách cẩn thận để có thể đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cũng có thể tự ra chợ đầu mối để lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, tránh hàng ôi thiu, dập nát. Có thể mua dự trù các mặt hàng mua được với số lượng nhiều như: gạo, các loại gia vị, dầu ăn,… Bạn cũng có thể liên hệ với người bán ở chợ gần nhất để kêu họ bỏ mối cho bạn.


>>> Tủ nấu cơm điện - trợ thủ không thể thiếu cho mỗi nhà hàng quán ăn. Quang Huy đang có vô vàn ưu đãi khi mua tủ nấu cơm điện công nghiệp, bạn hãy tham khảo ngay nhé!

2.5. Tiếp thị và quảng cáo

Tiếp thị và quảng cáo cũng là một trong những vấn quan trọng trong việc kinh doanh bởi tiếp thị và quảng cáo sẽ giúp cho khách hàng biết và tìm đến quán cơm của bạn. Để tiếp thị và quảng cáo bạn có thể sử dụng băng rôn, tờ rơi quảng cáo hoặc sử dụng các phương tiện truyền thông như facebook, zalo, website và bạn cũng nên có các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút được khách hàng. 

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân thu hút khách

1. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán cơm phù hợp

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc kinh doanh quán.

2. Xây dựng thực đơn đa dạng

Xây dựng thực đơn đa dạng sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

3. Chế biến các món ăn hợp khẩu vị

4. Giá thành hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán cơm bình dân mà Inoxquanghuy gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cơm bình dân sẽ giúp bạn tự tin và yên tâm hơn khi mở quán cơm bình dân để kinh doanh.

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua