Skip to main content
Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Kinh nghiệm mở quán cơm tấm thành công

Cơm tấm là một trong những món ăn bình dân được rất nhiều người ưa chuộng. Do vậy, mở quán cơm tấm là một ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho những ai muốn khởi nghiệp với mô hình quán ăn. Vậy mở quán cơm tấm cần bao nhiêu vốn và cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng Inoxquanghuy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Mở quán cơm tấm cần bao nhiêu vốn

Trước khi mở quán cơm tấm bạn cần phải xác định xem số vốn bạn có là bao nhiêu để từ đó có thể đầu tư vào việc kinh doanh của bạn.

Sau khi xác định được số vốn để đầu tư thì bước tiếp theo bạn cần phải làm là phân bổ số lượng vốn để có những khoản chi tiêu cần thiết nhất khi mở quán. Các chi phí sẽ được vào 2 nhóm đó là chi phí cố định và chi phí duy trì.

von-kinh-doanh

Chi phí cố định bao gồm: Tiền thuê mặt bằng, tiền trang trí quán, tiền mua bàn ghế và dụng cụ nấu ăn,…

Chi phí duy trì bao gồm: tiền thuê nhân viên, tiền điện nước, tiền quảng cáo, tiền nhập nguyên liệu bán hàng và bạn cũng cần phải bỏ ra một số vốn để dự phòng quá trình hoạt động trong 3 tháng đầu tiên.
 

Mở quán cơm tấm cần chuẩn bị gì?

Xác định mục tiêu kinh doanh 

Nếu mở quán cơm tấm để kinh doanh mà không có mục tiêu thì điều này sẽ giống như một người đi vào trong màn sương mù dày đặc mà không tìm thấy được lối ra. Do đó, việc xác định ra được những mục tiêu cụ thể trong kinh doanh sẽ giúp bạn kinh doanh quán cơm tấm được thuận lợi hơn. Đầu tiên, bạn cần phải xác định xem quán cơm tấm của mình sẽ phục vụ cho đối tượng khách hàng nào? Để từ đó bạn có thể định hình phong cách trang trí quán sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đề ra.

Tìm mặt bằng tốt và có giá cả hợp lý. 

Lựa chọn một mặt bằng kinh doanh tốt có thể thu hút được sự chú ý của người đi đường là vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn.

mặt bằng kinh doanh

Nếu bạn chọn mặt bằng kinh doanh gần những nơi như trường học, văn phòng, bệnh viện thì đây sẽ là nơi mở quán cơm tấm lý tưởng nhất bởi nó giúp cho việc kinh doanh của bạn trở lên tốt hơn.

Nếu bạn chọn mặt bằng kinh doanh ở những nơi vắng vẻ thì việc kinh doanh của bạn sẽ không được thuận lợi thậm chí còn phải dừng hoạt động.

Xác định nguồn nhân lực cho quán ăn

Khi mở một quán cơm tấm thì chắc chắn một mình bạn sẽ không thể đảm đương được tất cả mọi việc. Do đó mà bạn cần phải lên kế hoạch cho việc lựa chọn nhân sự.

Nếu như bạn kinh doanh quán ăn theo hình thức hộ gia đình thì bạn có thể tận dụng người trong gia đình để giảm đi lượng chi phí thuê nhân viên.

Nếu bạn kinh doanh quán ăn theo quy mô lớn hơn thì bạn cần phải dự trù nhân viên vào những lúc  quán đông khách để có thể đảm phảo phục vụ cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Sau khi đã thuê mặt bằng xong thì bạn cần phải đến ủy ban xã, phường nơi bạn mở quán để xin giấy phép đăng ký kinh doanh và bắt đầu đi vào hoạt động hợp pháp dưới sự bảo vệ của chính quyền.

Đầu tư trang thiết bị và dụng cụ nấu nướng

Để mở quán cơm tấm thì bạn cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị trong nhà bếp và các dụng cụ nấu nướng để có thể đảm bảo chất lượng trong việc kinh doanh.

Chiếc tủ nấu cơm là vật dụng không thể thiếu cho quán cơm tấm, hiện nay Inox Quang Huy đang có chương trình khuyến mại Siêu hấp dẫn khi mua tủ nấu cơm công nghiệp. Tham khảo ngay nhé!

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải ước tính số lượng khách hàng để đầu tư bàn ghế và số lượng bát đũa sao cho hợp lý nhất.

Kinh nghiệm mở quán cơm tấm thành công nhất

Lập kế hoạch mở quán cơm tấm

Lập kế hoạch chi tiết về việc mở quán cơm tấm giúp bạn có thể sắp xếp được những công việc cần phải làm cũng như số vốn và những chi phí bạn phải trang trải cho việc mua sắm thiết bị và trang trí cho quán cơm. Kế hoạch càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ cân đối được nguồn tài chính bấy nhiêu để tránh lãng phí dư thừa.  

Học cách nấu cơm tấm ngon để thu hút khách hàng

Để làm được món cơm tấm ngon tuy khoongg khó nhưng cũng không phải là điều dễ dàng. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng tuy có rất nhiều quán ăn nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn thu hút được rất nhiều khách, lý do là những món ăn họ làm ra khiến người ăn mê mẩn và rất muốn quay lại vào lần sau.

com tam ngon

Do đó, chất lượng món ăn còn có thể thu hút được rất nhiều khách hàng dù địa điểm kinh doanh của bạn không được thuận lợi lắm. 

Để làm được món cơm tấm ngon, bạn cũng không nên xem nhẹ khâu chọn sườn, chọn gạo, bởi 2 thứ đó là nguyên liệu chính làm nên món cơm tấm ngon của bạn.

Ngoài ra, khâu tẩm ướp gia vị để món thịt được ngon cũng là khâu bạn cần phải chú ý. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm món cơm tấm ngon thì có thể đăng ký một khóa hoạc để nâng cao trình độ tay nghề của mình trước khi mở quán nhé. 

Chất lượng phục vụ

Ngoài chất lượng quán ăn thì chất lượng phục vụ cũng chiếm vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng sự thành công cho quán cơm. Cho dù quán cơm của bạn to hay nhỏ thì chất lượng phục vụ vẫn cần phải được đảm bảo làm hài lòng khách hàng. Có vậy thì khách hàng mới có thể quay lại quán của bạn vào những lần sau.

Tạo dấu ấn riêng cho quán cơm tấm

Tạo dấu ấn riêng cho quán cơm tấm sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn. Nếu quán của bạn làm ra được những đĩa cơm tấm vừa ngon, vừa mang hương vị đầm ấm thì chắc chắn rằng quán cơm của bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng đấy.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm mở quán cơm tấm thành công nhất mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể kinh doanh một quán cơm tấm thành công nhất. Chúc các bạn thành công.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !