logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Xay Thịt Làm Giò Chả Chỉ Với 5 Phút Bằng Máy Xay Giò Sống

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, ngoài những bát phở thơm ngon, ngậy mùi thì giò chả cũng là một món ăn nổi tiếng không kém. Vậy giò sống là gì và làm thế nào để cho ra một đĩa giò thơm chuẩn hương vị truyền thống? Ngoài những nguyên liệu tươi ngon thì chắc chắn không thể thiếu chiếc máy xay giò sống.

Giò sống là gì?

Về cơ bản, giò sống là một dạng của thịt lợn xay, tuy nhiên giò sống lại xay, giã cẩn thận, có màu hồng nhạt và quyện thành một khối dẻo mịn  như bột năng chứ không dạng hạt như thịt xay thông thường. 

Bình thường, người dân Việt Nam, đặc biệt là người Hà Nội sẽ dùng giò sống để làm mọc cho vào bát bún mọc, hoặc nấu canh rau ngót thay thịt xay, vô cùng thanh mát và hợp với thời tiết của mùa hè vô cùng. còn được gọi là mọc khi vo viên để nấu món bún mọc. Hoặc bạn có thể trộn với một vài nguyên liệu khác để làm giò lụa, chả cốm, chả cá...

 

giò sống thành phẩm
Giò sống thành phẩm

Nhưng bạn có biết không? Giò sống bán sẵn ngoài chợ chỉ có 50% là thịt thăn, còn lại là bột năng và mỡ. Bạn sẽ không thể biết được điều này khi mua, chỉ đến khi nấu ra để ăn bạn mới nhận ra ăn bị bở và không được thơm ngọt như giò có 100% là thịt. Đó cũng chính là lý do thịt nhiều gia đình đã lựa chọn mua về một chiếc máy xay giò sống để tự làm tại nhà.

Máy xay giò sống 

Theo cách truyền thống, các bà mẹ ngày xưa sẽ dùng chày giã thịt cho đến khi mịn như mong muốn. Tuy vậy cách này mất rất nhiều thời gian và công sức, thực sự không phù hợp với cuộc sống có nhiều nỗi bận tâm như hiện nay, và giải pháp ở đây là chiếc máy xay giò sống chuyên dụng.

Máy xay giò sống

Hình ảnh máy xay giò sống gia đình

Khác với máy xay thịt, máy xay giò sống có đến 5 tính năng vượt trội mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi sử dụng đó là:

- Máy xay giò chả có cối xay rộng rãi, khoang chứa riêng biệt đá, có công dụng tỏa hơi lạnh trong quá trình hoạt động, từ đó xay thịt thịt nhanh hơn và  giữ được độ tươi cho khối thịt sau khi xay song. 

- Máy sở hữu bộ lưỡi dao xay quết với độ sắc bén vượt trội, cùng với đó là độ chênh vát 8 độ đạt tiêu chuẩn, giúp gia tăng khả năng trộn đều trong thời gian nhanh mà thành phẩm tạo ra vẫn mịn  tươi và nhuyễn đều.

- Mô tơ siêu khỏe khoắn nhưng vẫn dùng được nguồn điện áp  220V và 110V, lõi dây đồng 100% không pha tạp chất, cho nên hiệu suất máy khỏe gấp 3 lần dòng máy xay sinh tố thông thường.

- Khung kệ chắc chắn, 4 chân đỡ máy làm bằng kim loại nên khi sử dụng sẽ không bị rung lắc.

- Thiết kế sử dụng chất liệu Inox sáng bóng, giúp máy luôn sạch sẽ và có tính thẩm mỹ nhất định. Đồng thời, tuổi thọ cũng vô cùng bền lâu.

Cách chọn mua máy xay giò sống

Nếu những ưu điểm khó cưỡng lại khi sở hữu máy xay giò sống bên trên khiến bạn muốn mua ngay một chiếc máy về dùng thì hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm chọn mua máy ngay dưới đây để nhé.

Chất liệu của máy xay giò

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng inox để lắp ráp, nhưng inox cũng có gồm loại như: inox 201, inox 304, inox 430,….tùy vào mỗi loại mà chất lượng máy cũng có sự khác biệt rõ rệt. Và trong đó số đó, inox 304 được xem là chất liệu cao cấp nhất, độ bền lâu đời nhất và khả năng chống gỉ khi tiếp xúc với nước mua, muối có thể nói là tuyệt đối. 

Theo đó, inox Quang Huy khuyên bạn nên chọn máy được làm từ inox 304. Bạn chỉ bỏ thêm vài trăm nghìn là có thể sử dụng máy lên tới 10 năm mà hoàn toàn không cần lo ngại về chất lượng. 

Kiểu dáng

Nhìn chung, thị trường máy xay giò sống không có nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn. Hầu hết máy đều có thiết kế cối xay tròn bên trên và phía dưới gồm motor và 4 chân chắc chắn để giữ thăng bằng cho máy. Tuy nhiên, xét về khía cạnh kích thước thì lại vô cùng đa dạng. Có máy nhỏ dùng cho gia đình ít người và máy lớn dùng cho các cơ sở sản xuất. 

Cối xay giò

Dòng máy xay giò 2 loại chính là dòng máy sử dụng cối xay 1 lớp và máy sử dụng cối xay 2 lớp. 

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao lại cần đến 2 lớp cho cối xay thì đây là câu trả lời. Cối xay giò có 2 lớp vì nó có khoang chứa đá lạnh ngăn cách 2 lớp này. Nhiệm vụ chính của ngăn chứa đá đảm nhiệm là tản lượng nhiệt được lượng sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp máy không bị chết vì xay quá nhiều. 

Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý kiểu dáng cối xay. Cối xay hình tròn, vòm sẽ có  khả năng đảo, quết và thịt xay thịt nhuyễn đều hơn cối xay hình vuông.

Do vậy, với những mẻ cần xay từ 2kg trở lên bạn nên mua loại máy cối 2 lớp, hfnh tròn để đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất.

Lưỡi dao 

Lưỡi dao là một bộ phận rất quan trọng của máy xay, khi mua máy bạn cần chú ý xem lưỡi dao được làm từ chất liệu gì? Có sắc bén hay không? Khả năng chống han gỉ bao nhiêu phần trăm? Lưỡi có máy cánh? Tất cả những điều này sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng giò sống cuối cùng.

Lưỡi dao sắc bén, không han gỉ
Lưỡi dao sắc bén, không han gỉ

Động cơ 

Bất kỳ một thiết bị máy móc nào cũng cần động cơ (tức là motor) điều khiển. Đây là bộ bộ phận không thể bỏ qua khi mua máy xay giò sống, bởi thiết bị này chìa khóa quyết định đến tốc độ quay của lưỡi dao cũng như khả năng chạy máy khỏe, bền bỉ, ổn định và an toàn. 

Hết sức tinh ý trong vấn đề, vì khả năng người bán hàng không trung thực sẽ sử dụng motor cũ để lắp vào máy và bán cho bạn. Như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm trong quá trình xay thịt. 

Giá thành

Trên thị trường, giá thành của máy xay giò sống được công bố bán với mức giá không quá cao, chỉ dao động từ 1 – 10 triệu đồng cho một chiếc máy xay gia đình và trên 10 triệu cho 1 chiếc máy công nghiệp dùng cho cơ sở sản xuất lớn . Tùy thuộc vào nhu cầu về năng suất, điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn một sản phẩm với mức giá phù hợp. 

Mặt khác, bạn cũng nên lựa chọn mua trực tiếp tại những đơn vị sản xuất và phân phối, không qua bất cứ bên thứ ba thương mại nào để mua được hưởng mức giá tận gốc.

Nhà cung cấp

Sau khi tìm được máy phù hợp, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, đảm bảo, có kinh nghiệm trong ngành. Bên cạnh đó, các chính sách bảo hành, giao hàng, đổi trả cũng được đặt lên bàn cân so sánh, để đảm bảo bạn là người có lời trong phiên giao dịch mua bán máy xay này. 

Máy xay giò sống của Quang Huy

Máy xay giò sống
Máy xay giò sống gia đình Quang Huy

Là một thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất và phân phối máy móc cơ khí, Quang Huy luôn là điểm dừng chân của nhiều khách hàng, kể cả với những khách hàng khó tính nhất. Điểm nổi bật mà máy xay giò chả mà Quang Huy sản xuất phải kể đến như:

  • Tốc độ xay thịt làm giò siêu nhanh, chỉ tiêu tốn của bạn từ 3- 5 phút/mẻ

  • Thiết kế lưỡi dao hiện đại, khoa học nên thành phẩm xay ra nhuyễn đều, mịn bóng và có độ kết dính tốt

  • Khoa chứa đã rộng rãi nên sẽ không bao giờ xảy ra hiện tượng  “chết giò” dù máy hoạt động liên tục

  • Motor công suất siêu lớn, xay siêu khỏe, tải trọng tốt và máy có độ bền cao

  • Quang Huy sử dụng biến tần mới, nên công suất máy lớn,  dễ dàng điều chỉnh tốc độ trong quá trình vận hành.

  • Chất liệu inox 304 cao cấp, dễ dàng lau rửa, giúp máy luôn sáng bóng theo thời gian và đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối

Bảng giá máy xay giò sống Quang Huy cập nhật mới nhất

Vấn đề giá máy xay giò sống bao nhiêu? là câu hỏi được mọi người đều quan tâm. Để giúp bạn có thêm thông tin cũng như để đưa ra quyết định tốt nhất. Quang Huy cập nhật bảng giá bán máy xay thịt làm giò chả mới nhất dưới đây:
 
Mẫu máy xay giò chả   Giá bán
Máy xay giò chả 1kg 2,500,000 VNĐ
Máy xay giò chả 2kg 2,800,000 VNĐ
Máy xay giò chả 3kg 6,500,000 VNĐ
Máy xay giò chả 4kg 10,500,000 VNĐ
Máy xay giò chả 5kg 15,800,000 VNĐ
Máy xay giò chả 7kg 19,000,000 VNĐ
Máy xay giò chả 10kg 24,500.000 VNĐ
Máy xay giò chả 15kg 28,300,000 VNĐ
Máy xay giò chả 20kg 33,000,000 VNĐ
Máy xay giò chả 25kg 38,500,000 VNĐ

Cách làm giò sống bằng máy xay giò chả 

Vậy cách xay thịt bằng máy xay giò sống như thế nào? Đây là cách làm đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà dù chưa bao giờ sử dụng.

Nguyên liệu: 

nguyên liệu cần thiết làm giò chả
Nguyên liệu cần thiết làm giò chả

- 1kg thịt heo vừa nạc vừa mỡ
- Máy xay giò chả
- Các loại gia vị chế biến: dầu ăn, nước mắm, bột tiêu, đường
- Nước đá lạnh 

Tiến hành

- Bước 1: Thịt mua về, bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa phải 
- Bước 2: Ướp thịt với 10 thìa dầu ăn, 6 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa tiêu và trộn thật đều trong vòng 5 phút.
- Bước 3: Bỏ đá vào khoang chứa đá của máy xay, rồi cho thịt đã ướp vào cối xay giò. Đậy nắp và bật công tắc để máy hoạt động. 
- Bước 4: Sau 3 -5 phút, máy sẽ xay, quết thịt và cho ra đĩa giò sống đạt đến độ dẻo tối đa. 
Lưu ý: lượng thịt có thể thay đổi theo nhu cầu và năng suất của máy. Tuy nhiên, nếu dung tích máy xay của bạn không đủ thì bạn cần xay thành nhiều lần, tránh xay quá dung tích cho phép mà chập máy.

Món ngon với giò sống

Có rất nhiều món ăn với giò sống mà bạn có thể chế biến như: súp rau của nấu mọc, giò bọc trứng chiên, mướp đắng hấp giò sống, bún măng mọc ...bạn có thể dễ dàng tìm các công thức này trên google hoặc tham khảo trên các diễn đàn học nấu ăn. 

Món ngon với giò sống

Món ngon từ giò sống


Tuy nhiên, hãy tham khảo nguồn cung cấp đáng tin cậy và thực hành đúng bạn nhé, vì mọi công thức chế biến món ăn chỉ là thông tin tham khảo. Muốn chế biến ra những món đạt chuẩn, hợp khẩu vị của bạn và gia đình  thì cần trải qua một vài lần thất bại. Đây là một điều dễ hiểu vì chúng ta đâu phải là đầu bếp chuyên nghiệp đúng không nào các bạn?

Vậy là inox Quang Huy đã cùng bạn tìm hiểu rất kỹ về máy xay giò sống cũng như công thức xay giò bằng máy đơn giản mà hiệu quả tốt. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại inoxquanghuy.vn bạn nhé, chuyên mục tin tức của chúng tôi sẽ quay trở lại sớm và mang đến nhiều thông tin bổ ích khác ở các bài viết tiếp theo.

Hotline liên hệ: 0379.377.888


 

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua