logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Nồi Nấu Bánh Chưng, Bánh Tét Bằng Điện Siêu Bền Đẹp

Với màu xanh hấp dẫn, vị béo ngậy của thịt mỡ cùng mùi thơm hấp dẫn từ đậu xanh, bánh chưng, bánh tét nay đã không còn là món ăn chỉ xuất hiện vào dịp Tết nguyên đán mà thứ bánh truyền thống này đã xuất hiện nhiều hơn, ngay cả ngày thường chúng ta cũng có thể thưởng thức. Do đó, việc luộc bánh trong suốt hơn 10h bằng củi không còn phù hợp nữa, thay vào đó  xu hướng ngày nay là chuyển sang dùng nồi nấu bánh chưng, bánh tét bằng điện chuyên dụng.


Bánh chưng truyền thống

Lý do nồi luộc bánh chưng, bánh tét ra đời

Khoảng 10 năm trước đây, chúng ta vẫn quen dùng dùng nồi nhôm hoặc nồi gang cỡ lớn để luộc bánh chưng. Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian vì phải chặt củi, nhóm bếp và yêu cầu luôn phải có người túc trực trong suốt quá trình luộc bánh, vô cùng mất công mất sức. 

Ngoài ra, các loại nồi nhôm mỏng thường xảy ra nguyen cơ bục nổi, thủng đáy do sử dụng liên tục khiến bạn phải mua chiếc nồi khác thay thế. Còn sử dụng nồi gang nguyên khối thì lại quá dày và nặng, gây khó khăn trong việc đặt lên bếp. 
 
Luộc bánh chưng, bánh tét bằng cách truyền thống

Luộc bánh chưng, bánh tét bằng cách truyền thống

Chính vì lẽ đó, những chiếc nồi luộc bánh bằng điện đã ra đời và tính đến thời điểm hiện tại, chúng không những hoàn thành rất tốt nhiệm vụ luộc bánh của mình mà còn giúp năng suất luộc bánh được cải thiện đáng kể và cũng tiết kiệm công sức cho người làm bánh.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng nồi nấu bánh chưng, bánh tét bằng điện

 

Thiết kế bên ngoài

Nồi nấu bánh chưng,bánh tét bằng điện thường được làm từ chất liệu inox 104, inox 201, thép, inox 304. ..quá trình chế tạo cơ bản là  sử dụng máy dấp kết hợp với công nghệ hàn lăn nhằm tăng thêm độ chắc chắn giữa các mối hàn, cũng như tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm, không làm mất đi tính tiện lợi và sang trọng của những gian bếp hiện đại như hiện nay. 
Thiết kế nồi nấu bánh chưng, bánh tét Quang Huy
Thiết kế nồi nấu bánh chưng, bánh tét Quang Huy

Tại Quang Huy, nhà sản xuất đặc biệt sử dụng chất liệu inox 304 chất lượng nhất, do vậy, sản phẩm nồi luộc bánh chưng, bánh tét bằng điện không những đáp ứng được yêu cầu về bề ngoài mà chất liệu inox 304 này còn nói không với han gỉ, tình trạng oxy hoá khi tiếp xúc với môi trường các hợp chất hữu cơ như muối, dầu mỡ,….

Dung tích nồi

Trên thị trường có rất nhiều nồi có dung tích khác nhau, từ nồi bé 30 lít, 50 lít cho đến nồi trung bình, thậm chí là nồi cỡ đại dung tích lên đến 200 lít cũng có. Chính nhờ yếu tố này mà nồi không chỉ được sử dụng tại các nơi sản xuất mà nhiều gia đình nhỏ cũng yêu thích và mua về sử dụng vì chúng phù hợp với mọi yêu cầu của họ.

Thông số kỹ thuật

Về mặt lý thuyết, bánh chưng, bánh tét rất dày, các lớp gạo, đỗ, thịt liên kết với nhau rất chắc do quá trình nén thành khuôn, nên bộ nồi cần được thiết kế và sử dụng kỹ thuật cao nhằm giữ nhiệt tốt, tiết kiệm thời gian, nhiệt năng trong quá trình luộc bánh. 

Hiểu được điều đó, chuyên viên kỹ thuật của Quang Huy đã lắp đặt những con số lý tưởng nhằm tăng mức độ hiệu quả khi sử dụng như sau:

- Nguồn điện: 220V hoăc 380 V / 50Hz tùy thuộc vào kích thước nồi
- Công suất gia nhiệt: từ 2,8kW đến 11,2kW
- Chất liệu: Inox 304 cao cấp nhất trên thị trường
- Bộ điều khiển nhiệt độ: có
- Tình trạng sản phẩm: mới 100%

Cấu tạo

Thông thường, để tiết kiệm chi phí nhà sản xuất sẽ làm nồi với 2 lớp cơ bản gồm lớp vỏ và lớp lót bên trong, vừa tạo độ độ chắc chắn, độ dày đạt chuẩn vừa giảm được chi phí nguyên liệu xuống tối đa.
 
cấu tạo nồi nấu bánh chưng bánh tét
Cấu tạo nồi nấu bánh chưng bánh tét

Tuy nhiên, với tiêu chí đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, ngoài 2 lớp cơ bản làm Polyurethane (hay PU) dày 3-5cm cách nhiệt tuyệt đối. Giúp quá trình nấu không có hiện tượng thoát nhiệt, tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Bảng điện đi kèm của nhiều đơn vị phân phối nồi điện không đảm bảo yêu cầu, đặc biệt là các dòng đến từ Trung Quốc vì không có Aptomat chống giật, gây nguy hiểm rất lớn cho người sử dụng. Sản phẩm của Quang Huy sản xuất thì khác, chúng tôi sử dụng bảng điện hệ có aptomat chống giật, chiết áp điều chỉnh công suất linh hoạt nhằm điều chỉnh độ sôi to nhỏ trong khi luộc, giúp bạn tiết kiệm điện và bánh được nấu ra ngon hơn, không bị nát.

Nồi đa chức năng

Ngoài chức năng là luộc bánh siêu nhanh, siêu tiết kiệm, bạn cũng có thể khai thác toàn bộ công suất của nồi vào các công việc khác như:

- Hầm xương nấu nước dùng phục vụ cho việc kinh doanh quán bún, phở
- Luộc giò, chả trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo yêu cầu về mức độ chín, không quá lửa hay ít lửa như luộc bằng củi, than thông thường.
- Nấu cao long, lá thuốc
- Nấu canh số lượng lớn phục vụ cho các mâm cỗ, ngày tiệc…
- Các quán bán đồ ăn cũng có thể sử dụng nồi để luộc ngan, gà, vịt, hầm chân giò...

Hiện tại, nồi nấu bánh chưng, bánh tét bằng điện tại inox Quang Huy có nhiều loại với dung tích khác nhau từ 20 lít đến 100 lít, thoải mái cho các bạn lựa chọn. Ngoài ra, Quang Huy cam kết sản phẩm nồi điện chúng tôi phân phối có mức giá rẻ và cạnh tranh nhất do được sản xuất tại xưởng, bán tại xưởng mà không qua trung gian.

>>> Click ngay link https://inoxquanghuy.vn/noi-nau-pho/ để xem các mẫu nồi nấu bánh chưng bánh tét kèm bảng giá chi tiết 

Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm vẫn luôn được chúng tôi ưu tiên đặt lên hàng đầu, đi kèm với chính sách, dịch vụ hậu mãi, bảo hành 12 tháng, hỗ trợ phí vận chuyển...khiến Quang Huy luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng thông thái.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá, hotline: 0379.377.888
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua