Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Chia sẻ cách làm nước sốt trộn hủ tiếu mì khô ngon như ngoài hàng

Hủ tiếu là món ăn dân dã đã gắn bó từ lâu với người dân Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Nam. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những xe hủ tiếu trên khắp các con đường ở Bình Dương, Sài Gòn. Có hai loại hủ tiếu là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước, trong đó hủ tiếu khô được khá nhiều người yêu thích với phần nước sốt ngon khó cưỡng. Vậy cách làm nước sốt trộn hủ tiếu mì khô như thế nào để ngon như ngoài hàng? Theo dõi bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nhé!

Vai trò của nước sốt trong món hủ tiếu mì khô

Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đầy đủ các yếu tố hương – vị – sắc, trong đó phải kể đến món hủ tiếu mì khô với nước sốt trộn thần thánh.

Nước sốt là thành phần không thể thiếu trong món hủ tiếu mì khô. Không chỉ giúp món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon mà về hình thức còn hài hòa và bắt mắt hơn. Nếu như thiếu nước sốt trộn chắc chắn không thể có món hủ tiếu mì khô ngon được.

Khi một tô hủ  tiếu mì khô được rưới lên phần nước sốt thơm ngon, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của món ăn này hòa quyện và kết dính vào nhau.  Các nguyên liệu của hủ tiếu giường như không còn tách rời nữa mà chúng tạo nên một thể thống nhất đặc biệt, hấp dẫn người ăn.

Nguyên liệu để làm nước sốt hủ tiếu mì khô nhìn chung khá đơn giản và dễ tìm nhưng để có nước sốt ngon cần phải chế biến đúng cách, theo quy trình nhất định và lượng gia vị vừa đủ đảm bảo vừa miệng, không nhạt quá hay mặn quá.

Cách làm nước sốt hủ tiếu mì khô ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Tỏi: 4 tép

Nước tương: 50ml

Đường cát: 35g

Giấm ăn: 1 muỗng canh

Bột năng

Dầu mè

Nước lọc: 100ml hoặc nước lèo hủ tiếu chưa nêm nếm

Cách thực hiện:

Bươc 1:  Bạn tiến hành bóc tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Cho nồi hoặc chảo lên bếp, sau đó cho 3 muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng lên cho tỏi băm nhuyễn vào và đảo đều vàng. Tiếp đến cho các nguyên liệu như nước lọc, giấm, đường cát, nước tương vào nồi rồi khuấy đều cho nguyên liệu được tan ra.

Bước 3: Để nước sốt sôi trong vòng khoảng 2-3 phút, lưu ý chỉ nên bật lửa nhỏ. Tiếp đến lấy chén riêng rồi cho 1 muỗng nước lọc và ½ muỗng canh bột năng vào chén khuấy đều rồi cho vào nồi nước sốt (có bột năng nước sốt sẽ sền sệt hơn). Để  nước sốt được thơm ngon hơn bạn cho khoảng ½ muỗng canh dầu mè vào cùng.

Bước 4: Khuấy đều nước sốt đến khi cảm thấy có độ sánh thì tắt bếp và cho ra chén để cùng thưởng thức.

Lưu ý khi chế biến nước sốt trộn hủ tiếu mì khô

  • Nên để nhỏ lửa trong quá trình nấu nước sốt vì dễ làm nước sốt nhanh cạn và đặc quánh quá.

  • Cho lượng gia vị theo công thức trên để đảm bảo được vừa miệng nhất.

Trên đây là cách làm nước sốt trộn hủ tiếu mì khô cực kì đơn giản nhưng ngon tuyệt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nhanh tay trổ tài để mang đến sự bất ngờ cho gia đình mình. Đừng quên truy cập vào website   inoxquanghuy.vn  để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn, kinh nghiệm bếp núc bạn nhé!

 

0 đánh giá cho Chia sẻ cách làm nước sốt trộn hủ tiếu mì khô ngon như ngoài hàng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Chia sẻ cách làm nước sốt trộn hủ tiếu mì khô ngon như ngoài hàng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)