Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Các Loại Phở Bò: Thơm, Ngon, Hấp dẫn, Ăn là Nghiền

Các loại phở bò thơm ngon khiến biết bao thực khách phải xuyến xao. Mỗi loại lại sở hữu công thức và cách chế biến riêng tạo nên hương vị vô cùng thu hút, ăn là nhớ, ngửi là mê. Dưới đây là list danh sách những món nổi tiếng nhất dành cho những ai đã trót trao con tim mình cho phở Việt.

Các loại phở bò ngon

1. Danh sách các loại phở bò ngon nức tiếng dành cho “team mê phở”

Nói về các món phở chế biến từ nguyên liệu thịt bò, gân bò,… thì nhiều vô số kể. Mỗi loại được gọi theo 1 cái tên dựa trên nguyên liệu và cách thức nấu, vừa để dễ phân biệt lại tạo được thương hiệu riêng. Cùng khám phá top 10+ món phở bò trứ danh dành cho các tín đồ mê ẩm thực, để xem chúng có điều gì đặc biệt nhé!

1.1 Phở bò tái nạm

Để nói đâu mới là vua của các loại phở thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người bầu chọn cho món phở bò tái nạm. Qua đôi bàn tay và cách vận dụng nguyên liệu, gia vị của người đầu bếp mà hương vị ngon đến độ mới nhắc đã thèm.

Bát phở bò tái nạm

Nạm có thêm chút gân nên khi ăn thịt chắc, ngọt mềm, giòn giòn. Nước dùng được ninh kỹ có độ trong, ngọt thanh tỏa hương thơm phức. Sự kết hợp hài hòa nguyên liệu đặc biệt sử dụng phần thịt ngon nhất nên phở nạm bò hút khách là không thể bàn cãi.

1.2 Phở bò sốt vang

Bò sốt vang là món ăn thượng hạng xuất hiện trong nhiều nhà hàng sang trọng, nhưng đã bao giờ bạn nghe tới phở bò sốt vang hay chưa? Một chút biến tấu cùng sự giao thoa ẩm thực Á – Âu với sợi phở truyền thống, thịt bò và rượu vang phương Tây đã tạo nên món ăn ngon – độc – lạ.

Bát phở bò sốt vang

Món này có thứ nước dùng đậm, một chút váng mỡ trên bề mặt nhưng không hề gây cảm giác ngấy. Tổng hòa nguyên liệu tạo nên tô phở có màu sắc cực hút mắt. Nạm và gân bò được cắt miếng to vuông vức rồi hầm cho nhừ với rượu vang. Kiểu nấu độc đáo khiến miếng thịt mềm tan trong khoang miệng, thoảng hương rượu quyến rũ. 

☛☛☛ TÌM HIỂU THÊM VỀ: Phở Kobe

1.3 Phở gân bò

Đi bất cứ hàng phở nào từ chốn vỉa hè cho đến nhà hàng sang chảnh, ở đâu bạn cũng đều có thể gọi cho mình tô phở gân bò nóng hổi. Đúng như cái tên, nguyên liệu chủ đạo của món phở chính là phần gân dai giòn, lạ miệng.

Tô phở gân bò

Tưởng chừng phần gân “sần sật”, thô cứng sẽ phá đi kết cấu tô phở nhưng nào ngờ ăn lại ngon đến lạ. Từng thớ thịt xen kẽ với đường gân được đem nấu nhừ vừa ngọt lại giữ được cái dai giòn vốn có. Nước dùng được nấu từ xương và gân bò tạo nên độ sánh, vị đậm đà hơn thông thường. Cái cảm giác cắn miếng gân dai dai qua từng kẽ răng khiến bạn thích thú vô cùng.

1.4 Phở gầu bò

Phở bò tái gầu mới nhìn qua có vẻ như không có nhiều sự khác biệt so với phở tái truyền thống. Nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nước dùng không trong vắt, ngọt thanh mà lại có màu sẫm và vị thì cực kỳ đậm đà.

Bát phở gầu bò

Một điều nữa tạo nên chất riêng cho món ăn chính là phần thịt gầu bò ăn cùng. Gầu bò là phần thịt có dính chút mỡ nằm ở dưới phần ngực và cổ của con vật. Miếng thịt ăn phở được thái khá dày, mùi thơm phức, ăn giòn, béo nhưng không gây ngán. Húp chút nước, cắn sợi phở dai mềm cùng miếng gầu bò ngọt béo sẽ mang đến trải nghiệm hương vị có 1-0-2.

1.5 Phở sườn bò

Thưởng thức một tô phở sườn bò tỏa hương thơm lừng mỗi buổi sáng vừa giúp bạn bừng tỉnh lại nạp thêm thật nhiều năng lượng cho ngày mới. Sườn thường được dùng để nướng, nấu canh, hầm xương ấy vậy mà đem nấu phở cũng ngon bá cháy.

Bát phở sườn bò

Sườn mua về được chặt miếng vừa ăn rồi đem đi hầm chung với xương ống, hồi quế để nấu nước dùng. Vì vậy mà nước trong veo, vị ngọt thanh đầy mê hoặc. Miếng sườn được ninh chín nhừ nên phần thịt rất mềm. Sợi phở trắng mềm ăn cùng miếng sườn mềm tan khiến ai cũng phải gật đầu khen ngon.

1.6 Phở bò viên

Sự kết hợp tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng giữa bò viên và phở tạo nên món ăn được nhiều người ưa chuộng. Vẫn là phần nước dùng thanh ngọt, sợi phở dai mềm nhưng sự có mặt của bò viên làm hương vị trở nên thật độc đáo.

Bát phở bò viên

Bạn có thể gọi 1 tô phở đầy ắp những cục bò viên ú nu, căng tròn hoặc kết hợp thêm một phần thịt bò. Linh hồn của món này chính là bò viên màu đậm, ăn dai, đậm đà. Không sử dụng hàn the mà qua cách quết kỳ công cục bò vẫn giữ được độ dai giòn. Nếu đã chán những tô phở đầy thịt thì tại sao bạn không “đổi gió” với phở bò viên lạ miệng?

1.7 Phở bò trộn

Khác biệt hoàn toàn với cách nấu truyền thống, sự sáng tạo tuyệt vời của người đầu bếp đã cho ra đời món phở trộn thịt bò độc nhất vô nhị. Không tiêu tốn nhiều thời gian nấu nước dùng, món này ăn ở dạng khô, chế biến cực nhanh.

Tô phở bò trộn

Nguyên liệu làm tương đối đơn giản chỉ gồm sợi phở tươi, thịt bò xào tái cùng với chút gia vị và rau sống thanh mát. Khi thưởng thức, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, vị mềm của phở, vị ngọt mềm của miếng bò hòa cùng nước mắm kích thích vị giác. Đây chính là món ăn mà bạn có thể thử khi muốn thay đổi khẩu vị cho bản thân.

1.8 Phở bắp bò

Hương vị tô phở với bắp bò ngọt đậm đà cứ thế đi từ những gánh phở len lỏi vào tiềm thức của nhiều thế hệ người Việt. Cái vị nước dùng thanh ngọt, tỏa khói nghi ngút cùng những lát thịt nâu đỏ, mềm mềm kích thích từng dây thần kinh vị giác.

Tô phở bắp bò

Bạn có thể gọi phở bắp bò được nấu tái hay chín kỹ đều được. Thịt bắp ngon, chứa nhiều dinh dưỡng lại dễ ăn nên trẻ con hay người lớn đều thích. Khi ăn, bạn nhớ cho thêm chút rau húng quế, tỏi ngâm cho dậy mùi nước dùng và đặc biệt là ăn kèm quẩy chiên cho đúng điệu.

1.9 Phở lòng bò

Nói đến các loại phở bò có cái tên và cách chế biến “lạ lùng” nhất thì làm sao bỏ qua cái tên phở lòng bò. Nguyên liệu chính của món này chính là phần nội tạng của con bò. Nếu không biến cách chế biến, lòng bò sẽ hôi, mùi ngái. Cũng vì thế mà nhiều người vẫn còn ái ngại với món này, nhưng nếu ăn được thì bạn sẽ u mê không lối thoát.

Tô phở lòng bò

Món ăn xuất hiện chưa lâu và chủ yếu phổ biến ở khu vực phía Nam. Lòng bò được sơ chế kỳ công, đảm bảo sạch sẽ. Cắn từng miếng lòng sẽ cảm nhận được độ dai đặc trưng, lòng không bị hôi, nước dùng hấp dẫn. Để món ăn ngon hơn thì nên cho thêm rau sống, giá hẹ và chấm lòng với chén muối tiêu chanh.

1.10 Phở bò kho

Phở bò kho là món phở độc lạ tiếp theo mà bạn có thể “bỏ vào túi” để thay đổi khẩu vị. Bò kho ăn kèm với phở có vẻ như khá xa lạ với người Bắc nhưng trong miền Nam lại tạo nên một cơn sốt đối với giới trẻ. Sự kết hợp giữa sợi phở, thịt bò hầm, cà rốt, khoai tây tạo nên một hành trình hương vị mới mẻ và khó quên.

Tô phở bò kho

Phần bò là loại thịt bắp, nạm, gân bò đem cắt miếng to, tẩm ướp gia vị đậm đà rồi đem nấu cho thật nhừ cùng rau củ, sả, quế. Nước lèo có độ đặc sánh, màu sắc quyến rũ tỏa hương nồng nàn. Mới đầu thưởng thức có thể chưa quen nhưng càng ăn lại càng ghiền. 

1.11 Phở tái lăn

Từ món phở Bắc truyền thống, qua chút biến tấu về cách chế biến mà ta đã có ngay món phở tái lăn được người người, nhà nhà yêu thích. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở chỗ thịt bò không phải những miếng to mà được thái mỏng vụn. Sau đó, thịt được đem đi xào tái để giữ được độ mềm và vị ngọt nguyên chất.

Phở bò tái lăn

Nước phở bò tái lăn cũng đậm đặc nhất với vị đậm, chút beo béo từ tủy xương. Đặc biệt món ăn không thể thiếu đi sắc xanh và hương vị của hành lá. Thật hiếm có món nào lại sử dụng nguyên liệu này nhiều đến vậy. Với những người không ăn được hành thì sẽ là nỗi ám ảnh nhưng sự thật rằng nếu không có nó sẽ không còn là phở tái lăn nữa.

2. Bí quyết nấu phở ngon, nhanh, siêu đắt khách 

Các loại phở bò chế biến không khó nhưng để nấu cho chuẩn vị thì phải mất khá nhiều thời gian nhất là công đoạn ninh xương. Thuở trước để có nồi nước dùng ngon, người nấu phải chuẩn bị củi lửa, sơ chế xương rồi đem đi ninh từ 6 – 8h. Không chỉ chờ lâu mà bạn còn phải canh nồi nấu nước lèo thường xuyên rất vất vả.

Giờ đây việc nấu nướng đã trở nên đơn giản hơn nhiều khi có sự xuất hiện của nồi nấu phở bằng điện chuyên dụng. Đây chính là một trong những bí quyết để nấu nhanh hơn tới 4 lần mà vẫn giữ trọn vị nguyên bản. Sản phẩm có nhiều kích cỡ khác nhau dùng cho cả gia đình và các quy mô kinh doanh lớn. Chiếc nồi sử dụng đơn giản, an toàn lại tiết kiệm tối đa chi phí.

Bộ nồi nấu phở bò ngon

Đi đầu trong việc cung ứng nồi phở điện tại Việt Nam, thiết bị bếp Quang Huy sở hữu BST dung tích (20 – 300l). Thiết bị gia công 100% từ inox 304 cho vẻ ngoài sang trọng, bền bỉ với tuổi thọ hơn 10 năm. Giá bán của sản phẩm thuộc top rẻ nhất thị trường trong khoảng từ 2.500.000 – 12.900.000 đồng.

  • CSBH minh bạch với thời hạn 12 tháng trọn bộ sản phẩm.
  • Hỗ trợ khách hàng freeship từ chi nhánh của Quang Huy trong bán kính 20km và 50% phí ship toàn quốc.
  • Tặng kèm phiếu mua sắm trị giá 200K áp dụng cho lần mua kế tiếp.

➤➤➤ XEM NHIỀU: Nồi phở điện 2 ngăn

Địa chỉ bán nồi nấu phở bò bằng điện

Các loại phở bò với sức hút riêng, tạo nên sự đa dạng và nét đặc sắc cho văn hóa ẩm thực Việt. Vậy bạn đã thưởng thức được bao nhiêu món trong list kể trên rồi? Đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm nét độc đáo của từng món phở, biết đâu bạn sẽ tìm thấy được hương vị “chân ái” cho riêng mình đấy nhé!

0 đánh giá cho Các Loại Phở Bò: Thơm, Ngon, Hấp dẫn, Ăn là Nghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Các Loại Phở Bò: Thơm, Ngon, Hấp dẫn, Ăn là Nghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)