Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Công suất của nồi nấu phở & Điện năng tiêu hao khi dùng

Khi chọn nồi điện nấu phở, ngoài hình thức, dung tích và thành phần chất liệu, bạn cần để ý đến công suất của nồi phở . Bởi đây chính là nhân tố quyết định trực tiếp đến lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị trong suốt quá trình sử dụng. 

1. Công suất của nồi nấu phở thực chất là gì?

Công suất của nồi nấu phở thực chất hiểu một cách đơn giản là lượng điện năng tiêu hao (tính bằng KW) trong một đơn vị thời gian.

Từ con số cụ thể này khi nhân với hệ số thời gian sử dụng trong 1 ngày hay 1 tháng, bạn sẽ tính được tổng lượng điện. Tích của điện năng tiêu thụ và đơn giá chính là số tiền điện cần thanh toán.

Công suất của nồi nấu phở

Hiện nay, hầu hết các nồi phở điện đều công khai chi tiết thông số kỹ thuật này. Trước khi mua, bạn cần tham khảo các dòng sản phẩm khác nhau. Sau đó, dựa vào thông số trên để đánh giá mức chi phí bỏ ra cho việc sử dụng điện phục vụ kinh doanh quán phở. Từ đó, cân nhắc để tìm ra thiết bị phù hợp nhất.

2. Công suất nồi nấu phở của Quang Huy theo các dung tích 

Hiện nay nồi nấu phở tại Quang Huy có các mức công suất cùng dung tích tương ứng như sau:

Dung tích nồi (lít) Công suất (KW)
20l 2,8KW
30l 3KW
40l 3KW
50l 4KW
70l 4KW
80l 7KW
100l 9KW
120l 10KW
150l 10KW
200l 11KW

3. Hướng dẫn lựa chọn công suất nồi phở điện phù hợp

Để tìm được loại nồi phở điện có công suất phù hợp, chúng ta cần dựa vào những tiêu chí dưới đây:

3.1 Dựa vào mục đích sử dụng

 • Chần bánh phở, nhúng thịt
 • Nấu nước lèo (nước dùng)
 • Hầm xương

Tùy vào từng mục đích, chúng ta lựa chọn loại nồi phù hợp, cụ thể như sau:

 • Nồi chần bánh, nhúng thịt: Chọn loại 2-3KW/h
 • Nồi nấu nước lèo: Chọn loại từ 4KW/h
 • Nồi để hầm xương, ninh xương: Chọn loại từ 5KW/h

Mục đích sử dụng nồi nấu phở điện

Chọn nồi có công suất tương ứng với mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng, tránh lãng phí. Trong khi đó vẫn đáp ứng tốt nhu cầu chế biến món ăn.

3.2 Dựa vào số khách hàng và dung tích nồi

Số lượt khách phục vụ có mối liên đới với công suất thông qua dung tích nồi cần sử dụng. 

Thông thường, 1 lít nước dùng có thể phục vụ nhu cầu của 3 lượt khách (chan vừa đủ 3 bát phở). Như vậy nếu mỗi ngày, quán của bạn trung bình có 450 lượt khách thì bạn cần phải nấu được 150 lít nước dùng. 

Trong khi đó, nước dùng thường chiếm khoảng 70-75% dung tích nồi nấu phở (phần còn lại thuộc về phần xương, thịt). Do vậy, loại nồi phở điện phù hợp dành cho bạn sẽ có dung tích tổng là 200 lít với công suất khoảng 11KW/h.

Dung tích nồi nấu phở điện

4. Cách tính số điện tiêu thụ của nồi phở theo công suất

 • Bước 1: Tính thời gian nấu cho từng giai đoạn

Thời gian nấu cho từng giai đoạn sẽ quyết định lượng điện năng tiêu thụ của nồi phở. Theo đó, bạn hãy tách quá trình nấu thành 3 giai đoạn: đun sôi, hầm xương với nước sôi liu riu và ủ nóng. 

 •  Bước 2: Nhân thời gian nấu của mỗi giai đoạn với công suất sử dụng tương ứng

Để tính được điện năng sử dụng bạn X tổng thời gian của giai đoạn đó với công suất sử dụng tương ứng (giai đoạn đun sôi thường có công suất tối đa, giai đoạn hầm xương có công suất trung bình và giai đoạn ủ nóng có công suất tối thiểu)

 •  Bước 3: Tính tổng lượng điện tiêu thụ theo ngày, tháng

Cộng dồn điện năng sử dụng cho từng giai đoạn nấu khác nhau, chúng ta sẽ thu được tổng lượng điện đã dùng trong 1 ngày. Sau đó nhân với 30 ngày thì sẽ tính được tổng lượng điện năng dự trù trong 1 tháng.

Tính công suất tiêu thụ nồi phở điện

Ví dụ: Một hộ kinh doanh sử dụng 1 nồi phở có dung tích 50l, công suất tối đa 4KW. Công suất cho giai đoạn nấu sôi, hầm xương, ủ nóng lần lượt là 4KW, 2KW, 1,3KW. Thời gian tương ứng của 3 giai đoạn này (tính theo ngày) là 1 giờ, 4 giờ và 5 giờ. Vậy lượng điện năng của nồi phở trong 30 ngày sẽ là:

(4(KW) x 1(h) + 2(KW) x 4(h) + 1,3(KW) x 5(h)) x 30 (ngày) = 555KW

5. Bí quyết sử dụng nồi nấu phở để tiết kiệm điện tối ưu

Để tối ưu hóa công suất đồng thời tiết kiệm chi phí, khi chọn mua và sử dụng nồi điện nấu phở, chúng ta cần lưu ý đến những điều sau:

5.1. Mua sản phẩm chất lượng

Những nồi phở chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì thiết bị gia nhiệt sẽ điều chỉnh công suất nồi khi đã đạt nền nhiệt tối ưu. Từ đó, tiết kiệm đáng kể lượng điện tiêu hao và giảm gánh nặng về tài chính cho đơn vị kinh doanh. Chính vì vậy, đừng mạo hiểm với các mặt hàng trôi nổi, giá thành rẻ mạt. Hãy gửi gắm niềm tin ở các đơn vị sản xuất, phân phối uy tín để tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Mua nồi phở chất lượng

5.2. Sử dụng chế độ ủ nóng 

Nếu bạn để chế độ đun sôi trong thời gian dài, nước dùng bị cô lại và không còn giữ được mùi vị với độ đậm đà như mong muốn. Không chỉ vậy, thiết bị còn hoạt động với công suất tối đa nên ngốn rất nhiều điện năng. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là sau khi nước sôi hãy điều chỉnh về chế độ hầm xương. Tiếp đó là chế độ ủ nóng để giảm tài 50-70% lượng điện năng tiêu thụ.

5.3. Rút điện khi đun nấu xong

Khi đã đun nấu và phục vụ khách xong xuôi, bạn nên ngắt nguồn để tiết kiệm điện. Chỉ cần quên thao tác này trong vài giờ mỗi ngày thì hóa đơn thanh toán cuối tháng sẽ tăng lên đáng kể. Đó là chưa bàn đến việc khi nước dùng đã cạn, duy trì nguồn điện có thể làm hỏng bộ phận gia nhiệt và dễ gây chập điện, cháy nổ.

5.4. Tận dụng năng lượng mặt trời

Đối với những gia đình đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống điện năng lượng mặt trời thì chỉ mất chi phí cho việc thiết kế, mua sắm và lắp đặt ban đầu. Còn lại toàn bộ quá trình sử dụng điện sau này không hề phát sinh thêm chi phí, bao gồm cả việc dùng nồi phở điện phục vụ mục đích kinh doanh. Chính vì vậy, với những gia đình sống ở khu vực nhiều nắng gió thì đây chính là ý tưởng không tồi chút nào!

Điện năng lượng mặt trời

6. Quang Huy – địa chỉ bán nồi nấu phở chính hãng, đun nấu siêu nhanh

Qua những phân tích có thể thấy thời gian đun nấu, tính năng hoạt động của bộ phận gia nhiệt chi phối rất nhiều đến lượng điện tiêu thụ. Vậy nên, thay vì lựa chọn một cách ngẫu hứng, hãy tìm đến địa chỉ bán nồi nấu phở chính hãng như Quang Huy để được bảo hộ về chất lượng

 • Công khai minh bạch toàn bộ các thông số về kỹ thuật, đem đến sự an tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng
 • Khả năng chuyển hóa nhiệt và làm nóng siêu nhanh, giúp đun sôi nồi chỉ sau 25-30 phút và rút ngắn thời gian hầm xương còn 3-4 tiếng
 • Kết cấu đa dạng, hiện đại với nhiều lựa chọn: nồi đơn, nồi phở 2 ngăn, nồi tích hợp tủ/quầy bán

Bạn quan tâm đến việc làm thế nào để tối ưu hóa công suất của nồi phở và đang tìm kiếm dòng sản phẩm chính hãng giúp tiết kiệm điện tối đa? Hãy ghé qua các chi nhánh của Quang Huy để được hỗ trợ nhé!

0 đánh giá cho Công suất của nồi nấu phở & Điện năng tiêu hao khi dùng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công suất của nồi nấu phở & Điện năng tiêu hao khi dùng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)