Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh: Ngon, Độc đáo nhất

Khi mở quán phở, bạn không chỉ cần quan tâm đến chất lượng, hình thức món, độ vệ sinh mà còn phải chú trọng đến khả năng tối ưu chi phí để gia tăng lợi nhuận. Và để thành phẩm tạo ra luôn thơm ngon, chi phí siêu hợp lý thì đừng bỏ qua công thức nấu phở bò kinh doanh mà Quang Huy chia sẻ sau đây! Nếu áp dụng đúng theo hướng dẫn thì chắc chắn hàng ăn của bạn sẽ rất đắt khách và luôn nườm nượp người qua lại!

1. Những ưu tiên hàng đầu khi nấu phở bò kinh doanh

1.1 Món ngon, đảm bảo ATVS

Đây là tiêu chí cơ bản trong chế biến thực phẩm, không chỉ đúng với phở bò mà còn đúng với tất cả các món ăn khác. Theo đó, việc kinh doanh là chuyện lâu dài. Mà đã là lâu dài thì phải chiếm được lòng tin của khách. 

Nấu phở bò để bán

Chính bởi lý do này mà bạn cần đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn nguyên liệu, hoàn thiện công thức chế biến. Đồng thời, tuân thủ đúng những quy định vệ sinh để thành phẩm tạo ra vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ. Nếu bạn làm được điều này thì việc bán đắt khách chỉ là câu chuyện sớm muộn.

1.2 Nấu nhanh, tiện lợi

Khi bạn chế biến nhanh, phục vụ nhanh thì chắc chắn sẽ bán được nhiều hơn. Đồng thời, khách cũng cảm thấy hài lòng về sự chuyên nghiệp của quán. Muốn vậy, bạn cần phải trang bị đầy đủ đồ dùng, dụng cụ. Đặc biệt là sử dụng thiết bị nấu phở chuyên nghiệp để giảm thiểu quá trình ninh xương, thuận tiện hơn trong khâu lấy nước dùng cho khách.

1.3 Tối ưu chi phí, kiếm lời cao

Mục đích lớn nhất trong kinh doanh là kiếm lời. Do đó, trong tất cả các khâu, từ mua sắm trang thiết bị, nguyên liệu và hoàn thiện món, bạn đều cần phải chú trọng đến việc tối ưu chi phí. Tuy nhiên, nói qua cũng phải nói lại, việc tối ưu chi phí không được tách rời khỏi tiêu chí về chất lượng món. Có như vậy bạn mới có thể kinh doanh dài hơi và chiếm được cảm tình tuyệt đối từ khách hàng.

Kinh doanh phở bò thu lời

➽➽➽ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Phở Tráng Kìm

2. Bỏ túi ngay công thức nấu phở bò kinh doanh Ngon, Nhanh, Lãi nhất

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương bò

Đối với xương bò, nên chọn phần xương còn tươi, màu trắng hồng, dính thêm chút gân, thịt càng tốt. Vì như vậy nước dùng sẽ sánh và ngọt hơn. Đây là nguyên liệu vừa rẻ tiền, vừa giàu tủy xương nên khi ninh trong 5-6 giờ. Thành phẩm tạo ra sẽ vô cùng đậm đà, thơm ngon như ý.

  • Thịt bò

Có 3 gợi ý khi chọn thịt bò làm phở, đó là gầu bò, nạm bò và thăn. Trong đó, thăn mềm nhất, 100% thịt nhưng giá cao hơn. Nạm bò vừa có gân, vừa có thịt nên ăn rất đã miệng, giá bán phải chăng. Tương tự vậy, gầu xen lẫn thêm chút mỡ, giá rẻ và có hương vị thơm, giòn. Lựa chọn loại nào là tùy mục đích kinh doanh của bạn. Thế nhưng nhìn chung, bạn nên mua vào sáng sớm để thịt luôn tươi ngon. Ưu tiên những miếng thịt có sắc đỏ tươi, mặt cắt óng ánh như xà cừ, sờ dính tay.

Thịt bò nấu phở để bán

  • Bánh phở

Bạn có thể chọn bánh phở tươi hoặc khô, tùy thích. Bánh phở tươi thì giá cao hơn và nên mua vào đầu ngày để phở không bị chua. Ngửi có hương thơm nhẹ, sợi săn và màu trắng ngà tự nhiên là đảm bảo yêu cầu. Với phở khô, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng, độ khít của bao bì và nhà sản xuất để có được thành phẩm như ý.

  • Gừng tươi
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Sá sùng khô
  • Bộ gia vị

Hương liệu nấu phở bò

2.2 Các bước làm

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Xương bò chặt khúc 5-7cm rồi rửa sạch với nước. Hòa 4 thìa canh muối tinh với 300ml giấm, 200ml rượu và 5 lít nước rồi thả xương vào ngâm trong 1h. Tiếp theo, rửa lại và chần qua nước muối nóng, để ráo
  • Thịt bò ướp cùng 100ml rượu trắng và 3 củ gừng băm nhỏ, 2 thìa muối trong 30′ rồi rửa sạch. Sau đó, thái thịt thành những lát mỏng dài cỡ đốt ngón tay và dần qua. Cuối cùng, thanh tẩy bề mặt thịt 1 lần nữa bằng gừng thái lát rồi để riêng ra bát.
  • Làm sạch, nướng thơm 2 củ hành tây, 3 củ gừng, sá sùng. Sau đó, cho các nguyên liệu vừa nướng vào túi vải cotton, buộc kín
  • Rang thơm bộ gia vị phở rồi cho vào một túi vải khác và đóng gói tương tự
  • Rau gia vị nhặt sạch, đem ngâm với nước muối 0,9% trong 10′ trước khi rửa lại 2 lần với nước máy. Cuối cùng tráng qua nước lọc rồi để ráo. Riêng hành cắt khúc lấy phần đầu dài 7cm, đoạn còn lại thái nhỏ cùng mùi. 3 củ hành tây còn lại bổ múi cau, để riêng ra đĩa.

Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò kinh doanh

2.2.2. Hầm xương

  • Đổ 10 lít nước vào nồi , thả xương bò, thêm túi vải đựng gia vị, đun sôi
  • Khi nước bắt đầu sôi thì nêm 100ml nước mắm cốt,8 thìa đường và 8 thìa hạt nêm. Nước sôi trở lại, điều chỉnh nhỏ lửa và liên tục dùng muôi gạn váng bọt trong 1,5 tiếng đầu.
  • Lúc này, bạn hãy nếm thử nước dùng xem đã đạt yêu cầu chưa. Gia giảm gia vị cho vừa miệng sau đó chuyển nồi sang chế độ ủ nóng

Hầm xương nấu phở để bán

2.2.3. Nhúng phở và chần thịt

  • Cho bánh phở vào giỏ trụng và nhúng nước dùng đang sôi. Nếu là bánh phở tươi, bạn chỉ cần nhúng trong 30 giây. Nếu là bánh phở khô, thời gian lý tưởng là 2 phút, sau đó cho thành phẩm vào tô.
  • Tiếp theo, nhúng nhanh thịt bò trong nước lèo trong 1-2′ rồi vớt ra, xếp lên phía trên của tô
  • Rưới nước dùng nóng vào phần nhân, thưởng thức nóng cùng chanh, ớt, tỏi ngâm (nếu muốn)

Một tô phở đầy đặn, với phần bánh trắng ngần, cực mẩy và siêu săn; nước dùng trong vắt, sóng sánh chút mỡ tủy, thơm phức và ngọt “lịm tim”. Thịt bò siêu mềm và ăn cực ngấm, rau gia vị chần vừa độ nên rất giòn và dậy mùi.

Hoàn thiện tô phở bò để bán

✘✘✘ ĐỌC THÊM: Phở Tứ Hải

3. Bộ nồi nấu phở bằng điện – giải pháp nấu phở bò kinh doanh năng suất, lợi nhuận cao

Phục vụ phở rất nhanh nhưng chế biến phần nước dùng thì lại phải mất nhiều giờ đồng hồ, thậm chí nửa ngày. Thực tế, khi sử dụng nồi nấu phở truyền thống, hầu hết người bán đều phải lọ mọ từ 1-2 giờ sáng, ninh xương trong 6-7 tiếng mới cho ra thành phẩm.

Chính vì vậy, ngày nay nhiều cửa hàng đã không còn sử dụng thiết bị truyền thống này nữa. Thay vào đó là nồi nấu phở bằng điện 30 lít với rất nhiều điểm ưu việt:

  • Thời gian ninh xương nhanh hơn: chỉ khoảng 3h do bộ phận gia nhiệt hoạt động cực hiệu quả
  • Đỡ tốn sức hơn: thiết bị vận hành tự động nên bạn không cần canh chừng. Lại có giỏ đựng xương kiêm lọc váng bọt nên cắt giảm được công đoạn lỉnh kỉnh này
  • Phục vụ khách nhanh hơn: bởi khâu lấy nước dùng chỉ cần vặn vòi, không phải chan nước vào từng bát
  • Thành phẩm hấp dẫn hơn: thơm ngon, đồng nhất, không ám mùi khó chịu, không bị khói, vụn đen xâm nhập.
  • Tiết kiệm chi phí hơn: siêu tiết kiệm điện năng, lại có tuổi thọ lên tới 10 năm
  • Lau chùi, vệ sinh dễ dàng hơn: không bám bẩn thành ngoài, có van xả nên quá trình loại bỏ nước sau khi vệ sinh cực đơn giản.

Bộ nồi nấu phở bằng điện

Vậy nên khi đã có sẵn công thức nấu phở bò kinh doanh, lại thêm sự hỗ trợ của nồi phở điện thì chắc chắn, bạn sẽ khai trương hồng phát và “buôn may bán đắt” cho mà xem!

0 đánh giá cho Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh: Ngon, Độc đáo nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh: Ngon, Độc đáo nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)