Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Nồi nấu phở dùng điện máy pha là Tốt, An toàn, Tiết kiệm

Nồi nấu phở dùng điện mấy pha?” là băn khoăn thường gặp khi khách hàng đã lựa chọn, muốn đấu nối sản phẩm này với điện nguồn của gia đình. Vậy bạn đã có được lời giải đáp cho nghi vấn trên? 

1. Đặc điểm của những loại điện pha

Có 3 dòng phổ biến là:

1.1 Dòng 1 pha

Đây là dòng điện có 2 dây dẫn nằm song song nhau, trong đó có một dây nóng (dây lửa) và một dây lạnh (dây mát). Hiệu điện thế giữa hai dây đạt mức 220V , phù hợp với những thiết bị có công suất vừa và nhỏ, giúp giảm hao tổn điện năng.

Điện 1 pha

1.2 Dòng 2 pha

Là loại dòng điện được phát minh sau, khi các nhà khoa học chế tạo ra máy ổn áp. Ở dòng 2 pha, mặc dù vẫn có hai dây dẫn nhưng cả hai đều là dây lửa. Tuy nhiên một trong hai sở hữu trị số cực thấp, chỉ đạt mức tối đa khoảng 5V. Khi hoạt động, chúng vẫn có thể tạo ra mức điện thế giữa hai dây là 220V. Đồng thời, được sử dụng linh hoạt cho các thiết bị công suất nhỏ.

1.2 Dòng 3 pha 

Điện 3 pha bao gồm 3 dây lửa và 1 dây mát với mức chênh lệch điện thế đạt 380V. Về bản chất, loại dòng này tương tự như cách lắp đặt 3 dây điện một pha nằm song song nhau. Thế nhưng, cùng sử dụng chung một dây trung tính (dây mát).

Nhiều gia đình vẫn sử dụng dòng điện này, sau đó kết nối trung gian qua máy ổn áp 3 pha để tạo dòng điện đầu ra là điện 1 pha (220V). Từ đó, phục vụ nhu cầu dùng điện sinh hoạt đảm bảo công suất mạnh và ổn định.

Điện 3 pha

➤➤➤THAM KHẢO: Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở 

2. Nồi nấu phở dùng điện mấy pha?

Nồi phở có size rất đa dạng, từ quy mô nhỏ (20-80 lít) đến quy mô lớn (80-300 lít) sẽ có những loại điện pha phù hợp. Theo khuyến cáo NSX, với những loại có dung tích bé, dưới 80 lít thì sử dụng điện 1 pha.

Với những nồi phở có dung tích lớn > 80 lít thì nên dùng điện 3 pha sẽ tối ưu hơn.

Trong trường hợp quán hàng sử dụng nhiều loại nồi phở, dung tích khác nhau thì lời khuyên dành là sử dụng điện 3 pha kèm theo máy ổn áp 3 pha.

Điều này vừa giúp tạo đầu ra cho các thiết bị điện 1 pha, vừa có đầu ra cho các thiết bị điện 3 pha, tạo sự tiện lợi trong kinh doanh.

nồi nấu phở dùng điện mấy pha

➤➤➤ XEM THÊM VỀ: Nồi phở điện 70 lít

3. Cách lắp đặt điện pha cho nồi phở 

Khi lắp đặt và đấu nối nguồn điện đúng cách, nồi phở sẽ hoạt động trơn tru, an toàn, ít khi phát sinh sự cố. Và để thực hiện tốt công đoạn này, bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

3.1 Chuẩn bị dụng cụ 

 • Nồi nấu phở
 • Nguồn điện
 • Tủ điện tích hợp aptomat (CB) (với nồi có dung tích từ 50l trở xuống, chọn aptomat loại 20A; với nồi dung tích từ 50-100l, chọn loại 32A; nồi trên 100 lít có thể chọn loại 40A, 63A… tùy số liệu cụ thể)
 • Băng keo
 • Máy khoan bê tông
 • Kéo
 • Tua-vít (4 cạnh, đầu 8)

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt nồi phở điện

3.2 Các bước thực hiện 

3.2.1. Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt tủ điện

Vị trí lắp đặt có ý nghĩa quan trọng vì nó quyết định độ an toàn khi sử dụng cũng như tính tiện dụng khi thao tác. Theo đó, bạn nên chọn nơi lắp đặt có độ thoáng cao, khô ráo để giảm thiểu sự xâm nhập ẩm, gây chập điện, cháy nổ. Tủ điện cũng không nên đặt quá gần nồi nấu phở vì nhiệt năng có thể gây hại cho các kết cấu bên trong thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí chúng ở nơi dễ quan sát để khi có sự cố, có thể nhìn thấy và nhanh chóng xử lý kịp thời. Cuối cùng, cũng là vị trí tường nhưng ưu tiên chất liệu không dẫn cháy. Không nên gắn tủ trên nền vật liệu dễ cháy như gỗ để giảm thiểu rủi ro.

Vị trí lắp đặt tủ điện nồi phở

3.2.2. Bước 2: Cố định tủ điện vào vị trí mong muốn

Sau khi đã tìm được vị trí lắp đặt mong muốn, sử dụng khoan bê tông. Các loại ốc vít, tua-vít để gắn các mối nối và tủ điện vào thành tường. Trong quá trình thao tác, chú ý đến việc điều hướng dây dẫn ở phía sau để đảm bảo được đặt đúng hướng. Không nên gắn quá sát tủ vào thành tường, để lại một khe từ 2-3 cm để thuận tiện cho thao tác thay thế, sửa chữa sau này.

3.2.3. Bước 3: Tiến hành đấu nối điện

Nếu nồi phở dùng nguồn 1 pha thì cách đấu nối như sau:

 • Kết nối dây lửa của dòng điện nguồn (dây màu đỏ) vào bên trái của đầu vào aptomat. Đồng thời đấu dây mát của dòng điện nguồn (dây màu xanh) vào bên phải đầu vào của aptomat.
 • Kết nối tương tự hai đầu ra của aptomat với dây dẫn điện

Nếu nồi phở có dung tích lớn, dùng điện 3 pha thì hãy làm theo các thao tác dưới đây:

Đấu điện nồi phở

 • Đấu nối 3 dây đồng màu (dây nóng) của nguồn điện vào đầu vào bên trái của aptomat. (Nếu không có sai khác về màu sắc thì 3 dây nóng chính là 3 dây có kích cỡ đồng nhất và lớn nhất)
 • Đấu nối dây có 2 màu (dây mát) của nguồn điện vào đầu vào bên phải của aptomat. (Nếu cả 4 dây cùng màu thì dây mát chính là dây có đường kính nhỏ nhất)
 • Kết nối 2 đầu ra của aptomat với dây dẫn điện tương tự hướng dẫn trên

3.2.4. Bước 4: Vận hành thử nghiệm

Sau khi đã lắp đặt điện pha cho nồi phở, chúng ta sẽ vận hành thử nghiệm để xem việc đấu nối đã chính xác hay chưa. Các chi tiết trong toàn bộ hệ thống có vận hành trơn tru hay không.

Cách vận hành như sau: Đổ nước rồi khởi động nồi bằng tủ điện, quan sát nếu thấy nước nóng dần lên và sôi, không phát ra tiếng bất thường thì bạn đã lắp đặt đúng cách rồi đấy!

Nước sôi

3.3. Lưu ý  

Để vừa bảo đảm an toàn, tiết kiệm điện năng, vừa phát huy tối đa công suất thì cần chú trọng đến những vấn đề sau:

 • Lựa chọn loại điện pha phù hợp với dung tích nồi để tránh hiện tượng quá tải điện năng và các nguy cơ cháy nổ
 • Luôn tìm đến các mẫu tủ điện tích hợp aptomat để ngắt nhanh nguồn điện khi có biến cố, giảm thiểu rủi ro
 • Chọn vị trí lắp đặt khô ráo, không dẫn điện, dẫn nhiệt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đồng thời, duy trì độ bền của thiết bị theo thời gian
 • Không đặt tủ gần nồi nước lèo điện để ngăn ngừa ảnh hưởng của sức nóng và hơi nước
 • Sau khi lắp đặt, không sử dụng ngay mà chạy thử nghiệm trước để xem có phát sinh sự cố hay không rồi điều chỉnh

4. Quang Huy, cơ sở phân phối – lắp đặt – nồi nấu phở uy tín toàn quốc

So với cách cổ truyền thì việc dùng nồi nấu phở vừa sạch sẽ, vừa nhanh chóng lại tiện ích. Do đó, ngày nay nhiều hàng quán có xu hướng tìm đến lựa chọn này để nâng cao lợi nhuận. Và thuận theo bước chuyển mình ấy, Quang Huy trở thành dòng sản phẩm cực đắt khách trong vài năm trở lại đây.

Nồi phở điện Quang Huy ưu đãi

Vậy so với các đơn vị cạnh tranh khác, Quang Huy tạo dấu ấn với khách hàng ở những ưu thế nổi bật nào?

 • Sản phẩm được tạo ra trên nền tảng công nghệ hiện đại, thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng, tính an toàn cao
 • Sản xuất và cung ứng trực tiếp bởi Quang Huy, minh bạch về giá – thông số kỹ thuật cùng chính sách bảo hành lấy khách hàng làm trung tâm
 • Hỗ trợ lắp đặt nồi tại nhà khách hàng, đảm bảo tuân thủ đúng nguyên tắc vệ sinh, an toàn về điện
 • Hướng dẫn khách hàng chi tiết về cách sử dụng để vừa phát huy tối đa công suất, vừa tiết kiệm điện năng, vừa ngăn ngừa tuyệt đối các sự cố phát sinh

✔✔✔ XEM THÊM: 10 địa chỉ bán nồi nấu phở điện 304 chính hãng, giá tốt

Bây giờ thì bạn đã biết nồi nấu phở dùng điện mấy pha rồi chứ? Chúc bạn tìm kiếm được sản phẩm chất lượng, đấu nối thành công với nguồn điện phù hợp! Trân trọng!

 

0 đánh giá cho Nồi nấu phở dùng điện máy pha là Tốt, An toàn, Tiết kiệm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi nấu phở dùng điện máy pha là Tốt, An toàn, Tiết kiệm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)