Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Review Phở Bát Đàn: Đồ ngon, Nổi tiếng, Phục vụ tốt

Phở Bát Đàn được xem là cây “đại thụ” giữa vô vàn các địa chỉ kinh doanh phở bò tại Hà Thành. Không hề cầu kỳ trong cách phục vụ, hàng quán đơn giản, thuần túy và mang nét hoài cổ. Vậy mà trải qua bao thế hệ làm nghề, quán trở thành điểm đến của cả bậc lão niên và người trẻ tuổi.

1. Phở Bát Đàn – quán ăn trứ danh có tuổi đời hơn 1 thế kỷ

1.1 Lịch sử ra đời

Quán ra đời từ những năm đầu của thế kỷ 20 do một cặp vợ chồng gốc Hà Nội lập nên. Ngay từ khi mở quán, tiệm đã rất đắt khách dù ở thời điểm đó chẳng có phương thức truyền thông nào đặc biệt hơn “tin lành đồn xa”. Và chỉ sau chưa đầy 10 năm mở ra, phở Bát Đàn đã trở thành thương hiệu đại diện cho cả con phố sầm uất này.

Phở Bát Đàn ngon

Thậm chí, theo đánh giá của nhiều chuyên gia ẩm thực, chính sức ảnh hưởng của địa chỉ đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt quán phở khác nằm trên phố.

Trong những năm đầu tạo dựng, quán có không gian khá hẹp, chỉ bằng 1/2 diện tích hiện tại. Hàng quán đơn sơ và dù vậy, khách vẫn ra vào không ngớt. Từ học sinh, sinh viên cho tới cán bộ, thậm chí người ngoại quốc đều yêu thích phở Hà Nội. Trải qua bao biến cố của thời cuộc, đến nay hàng quán đã rộng mở, khang trang hơn. Thế nhưng, điều đặc biệt là hương vị phở hơn trăm năm vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay – sau 4 thế hệ truyền nghề.

1.2 Địa chỉ

Không giống như nhiều quán phở gia truyền khác, qua thời gian sẽ mở rộng quy mô và ra mắt nhiều chi nhánh mới. Phở Bát Đàn bao đời vẫn trung thành với một địa chỉ duy nhất:

  • Số 49 Bát Đàn, P.Cửa Đông, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Địa chỉ quán phở bát đàn

Nằm trên một con phố hẹp nối Phùng Hưng với Hàng Bồ, hàng quán san sát nhưng không hề khó để bạn rất nhận ra. Bởi chẳng cần nhìn bảng biển, đây là quán ăn duy nhất có khách xếp thành hàng dài để đợi đến lượt. Và chỉ nhìn vào sự săn đón này thôi, chúng ta cũng đủ hiểu về độ thơm ngon và chất lượng món phở bò tại đây.

➤➤➤ XEM THÊM: 10+ Tiệm phở cuốn Hà Nội: Ngon, Thanh mát, Lạ miệng nhất 

2. Review phở Bát Đàn chi tiết, công tâm từ A-Z

2.1 Không gian quán

Quán có thiết kế đậm chất truyền thống với phần sơn tường màu vàng và bộ khung cửa nâu cánh gián. Mặt tiền quán rộng chừng 7-8m, khá thoáng và chỉ phục vụ ở tầng trệt. Khu vực chế biến phở được bố trí ở góc bên phải của quán, trông thô mộc nhưng vệ sinh.

Với những móc inox treo thịt luộc trông cực thích mắt. Biển hiệu đơn giản nhưng giàu sức hút với biểu tượng tô phở trông vô cùng độc đáo. 

2.2 Cách phục vụ

Khác với những quán ăn khác thường có phục vụ bàn, khi thưởng thức phở tại 49 Bát Đàn, bạn chính là người phục vụ mình. Sau khi xếp hàng, bạn sẽ chọn món và đợi người chủ chế biến xong thì thanh toán rồi bê tô phở đến khu vực yêu thích, ngồi thưởng thức.

phục vụ quán phở bát đàn

Nếu muốn lựa chọn thêm gia vị, rau thơm…, hãy tự động vào bên trong để lấy theo nhu cầu. Đây là một trong những nét độc đáo của quán ăn này. 

2.3 Chất lượng đồ ăn

Giữa thời đại số hóa,  hầu hết quán ăn đều phục vụ người tiêu dùng tận nơi, phở Bát Đàn vẫn giữ cho mình một phong thái riêng. Cung không đủ cầu đến nỗi khách phải xếp hàng như thời bao cấp. Nhìn vào điều này, hẳn bạn cũng biết món ăn tại đây chất lượng tuyệt đỉnh đến mức nào.

Điểm đặc biệt nhất của phở Bát Đàn là không dùng bột ngọt, hạt nêm khi chế biến nước dùng. Thay vào đó, quán sử dụng xương ống bò với lượng gấp rưỡi so với các quán khác. Đặc biệt, trong thành phần nguyên liệu, ngoài bộ gia vị phở cơ bản thì không thể thiếu rễ mùi, sá sùng rang. Chính vì vậy, thành phẩm tạo ra có vị ngọt thanh và hương thơm rất hấp dẫn.

Chất lượng phở bát đàn

Không chỉ có phần nước dùng “siêu chất”. Bánh phở tại quán cũng mang phong vị riêng, dày dặn và độ dài không quá 20 cm, mùi thơm mộc, màu ngà ngà, không qua tẩy trắng nên ăn cực đảm bảo.

Đặc biệt, thịt bò tươi roi rói, được xắt siêu mỏng, vừa mềm, vừa thơm và rất thật vị. Tuy nhiên, chúng ta lại không hề ngửi thấy mùi xỉn đặc trưng. Điều này chứng tỏ quán đã sơ chế nguyên liệu cực kỹ càng và khéo léo. Quả là quá nhiều điều đáng nói trong 1 tô phở đậm vị truyền thống như Bát Đàn phải không ạ?

2.4 Mức giá bán

Không chỉ thơm ngon, sạch sẽ, quán còn có mức giá rất hợp lý, luôn được niêm yết trên bảng biển to đùng bên trong không gian tầng trệt:

  • Phở chín: 50.000 VNĐ/tô
  • Phở tái: 55.000 VNĐ/tô
  • Phở tái nạm: 60.000 VNĐ/tô

Tô phở bát đàn giá bao nhiêu

Nếu xét theo phạm vi rộng trên toàn địa bàn Hà Nội thì đây là chi phí tầm trung, không đắt cũng chẳng rẻ. Tuy nhiên nếu xét đến độ nổi tiếng, chất lượng món trên Phố Cổ thì đây lại là mức giá quá hời.

☛☛☛ VÉN MÀN: Cách nấu phở bò không cần xương

3. Menu độc nhất vô nhị với 3 món đều ngon của phở Bát Đàn

3.1 Phở Chín

Phở chín là món ăn lâu đời nhất tại quán, phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người già và trẻ em. Nguyên liệu làm nên món thường là thịt thăn và diềm thăn. Trong quá trình chế biến, thịt sẽ được luộc vừa độ cùng gừng, sả đập dập. Sau đó để nguội và treo thành từng tảng lớn.

Phở bát đàn chín

3.2 Phở Tái

Vị ngọt của thịt bò vừa chín tới luôn hấp dẫn nhiều người. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì khi ghé phở Bát Đàn, hãy gọi ngay một tô phở Tái – món ăn đắt khách nhất tại đây.

phở bát đàn tái

Thịt thăn bò, bắp hoa sau khi thái mỏng, dần kỹ sẽ được nhúng nhanh vào nồi nấu phở công nghiệp đang sôi trước khi xếp vào bát. Vậy nên cực mềm và có mùi thơm nức nở. Liền sau đó, chủ quán hoàn thiện món bằng muôi nước dùng nóng cùng ít cọng hành tươi, rau mùi và vài lát ớt hiểm. Ăn kèm rau thơm, giá trụng thì ngon hết ý.

3.3 Phở Tái nạm

Vẫn thuộc dòng phở tái nhưng tái nạm lại mang hương vị đặc trưng. Tất cả đều đến từ phần nguyên liệu hết sức đặc biệt này. Nạm bò tươi vừa có thịt thơm mềm, lại xen lẫn những đường gân giòn tan nên khi được chần nhanh qua nước nóng.

Phở bát đàn Tái nạm

Bạn sẽ đồng thời cảm nhận vị giòn, ngọt và mềm của thành phẩm, ngon “quên sầu”. Đây cũng chính là lý do vì sao trong 3 đại diện, món ăn này lại có mức chi phí cao nhất.

➤➤➤ ĐỌC THÊM VỀ: Phở bát đá

4. Ý kiến nhận xét của khách hàng khi đến phở Bát Đàn thưởng thức

Mỗi ngày, phở Bát Đàn phục vụ hàng trăm thực khách dù chỉ mở cửa vào sáng và chiều tối. Và hơn một thế kỷ trôi qua, số suất phở bán ra hẳn phải tính bằng hàng triệu. Cùng với đó là vô số những phản hồi tích cực từ những người gắn bó với địa chỉ này. Và dưới đây là một những cái tên tiêu biểu trong số họ:

  • Ông Đỗ Trung Kiên (71 tuổi, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội): “Nhà tôi ngay gần đây nên hồi bé thường được bố mẹ dẫn đi ăn phở Bát Đàn. Giờ lại đến lượt tôi dẫn con cháu ghé quán. Trước đây quán hẹp lắm, giờ thì tiện nghi hơn nhiều rồi. Mỗi lần đến, tôi đều nghĩ về những năm tháng thơ ấu và những kỷ niệm bên ba mẹ, đó là một trải nghiệm hết sức đặc biệt”.

Review phở Bát Đàn

  • Chị Đỗ Thị Ngát (38 tuổi, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương): “Mỗi lần ra Hà Nội thăm người thân là được các chú, các dì đưa đi ăn phở Bát Đàn. Ăn riết đến nỗi bây giờ, bận mấy cũng phải sắp xếp ghé quán nếu có dịp về Thủ Đô. Mình thích phong cách tự phục vụ tại đây, rất thoải mái. Món phở tái nạm ngon “thụt lưỡi”. Ăn bao lần mà vẫn mê như lần đầu.
  • Nguyễn Thị lê (33 tuổi, Mỹ Hào, Hưng yên): “Có ai như mình, mỗi tuần sẽ có một lần chạy xe từ 5 giờ sáng để qua Bát Đàn làm tô phở nóng. Có hôm đi cùng chồng, hôm đi cùng bạn, đường xa nhưng đi nhiều thành quen. Món phở nào ở đây mình cũng thích. Thịt rất thơm, nước dùng ngon đừng hỏi, khác biệt hoàn toàn so với các quán khác. Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà mình đã trở thành khách ruột của quán tròn 15 năm rồi”.

Đó là cảm nhận của những người đã từng thưởng thức phở Bát Đàn. Điều gì ở địa chỉ nức tiếng này khiến bạn còn lưu luyến?

0 đánh giá cho Review Phở Bát Đàn: Đồ ngon, Nổi tiếng, Phục vụ tốt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Review Phở Bát Đàn: Đồ ngon, Nổi tiếng, Phục vụ tốt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)