Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Cách Nấu Phở Bò Viên: Thơm, Ngon, Dai, Bổ dưỡng

Phở bò viên, hủ tiếu, bún bò,… là những món nước kinh điển trong nền ẩm thực Việt. Không chỉ được kinh doanh tại hàng quán, bạn có thể biến tấu món ăn với công thức đơn giản hơn để làm bữa sáng cho gia đình. 

1. Phở bò viên mang đến khẩu vị tuyệt vời cho thực khách

Phở hương vị đậm đà, sợi phở đúng chuẩn có nguồn gốc từ Hà Nội. Khi cho vào thực đơn hằng ngày, nguyên liệu và gia vị được biến tấu để phù hợp với khẩu vị gia đình. Một số tiêu chí đánh giá món phở có ngon miệng, đạt chuẩn vừa làm món ăn trong gia đình, vừa kinh doanh được:

1.1 Sợi phở trắng mềm mềm, dai dai

Bánh phở có thể tự pha bột để làm tại nhà hoặc mua sẵn tại chợ. Để đảm bảo vệ sinh, hương vị chuẩn nhiều bà nội trợ chọn tự tay làm bánh phở tại nhà. Khi pha bột, để bánh dai ngon hơn có thể trộn thêm một lượng bột năng vừa đủ.

Sợi phở bò viên

Sợi phở khi ăn được chần sơ qua nồi nước dùng. Lưu ý không trụng vào nước sôi quá lâu làm cho sợi phở bị nhũn, ăn không dai.

1.2 Nước dùng ngọt thanh, đậm vị

Nồi nước lèo được ninh cẩn thận từ xương ống tủy bò, đảm bảo chất lượng, ngọt thanh ngon miệng. Nước dùng không được nêm nhiều bột ngọt, vừa ảnh hưởng sức khỏe, vừa mất đi hương vị thuần túy của món ăn. Thời gian hầm xương thường kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, nấu nước dùng cần phối trộn hợp lý các nguyên liệu khác như: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành, tỏi,… để tạo ra hương vị tuyệt đỉnh

1.3 Bò viên mềm, thơm ngon, không dai

Bò viên ngon được làm từ thịt bò chất lượng, có lượng mỡ vừa đủ. Thịt bò tươi ngon, không nên sử dụng thịt đông lạnh làm bò viên sẽ mất đi vị ngọt của bò.

Phở bò viên ngon

Bò viên được nấu liên tục với lửa nhỏ trong nồi nước dùng nên cực kỳ thấm vị. Khi ăn sẽ được thái thành từng lát vừa miệng, xếp lên bề mặt bát phở. Bò viên ngon khi ăn có độ mềm vừa phải, không quá dai, không nhiều mỡ bên trong.

1.4 Thêm nhiều topping, thêm nhiều option

Phở càng nhiều topping càng thêm ngon miệng. Khi ăn ngoài bò viên, người thưởng thức có thể cho thêm rau mùi, hành tây, giá đỗ, chả cây, thịt bò tái,… để món ăn thêm đa dạng.

Một số người không thích bò viên, không ăn được thịt bò có thể thay thế bằng thịt gà xé, giò heo đều đảm bảo được hương vị món ăn. Tùy theo khẩu vị từng người mà gia giảm các nguyên liệu, mỗi người sẽ có đánh giá ngon dở khác nhau. 

✖✖✖ TÌM HIỂU THÊM: Cách nấu phở bằng nồi áp suất

2. Cách nấu phở bò viên cực ngon, đơn giản tại nhà

Quy trình nấu phở bao gồm nhiều công đoạn phức tạp, mất nhiều thời gian và công sức. Nếu nấu tại nhà, bà nội trợ nên tiết kiệm thời gian, sử dụng ít công đoạn hơn mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị thuần túy của món ăn.

Nấu phở bò viên

2.1 Nguyên liệu

  • Xương bò
  • Bò viên tươi
  • Hoa hồi, thảo quả, quế 
  • Bánh phở
  • Rau sống ăn kèm 
  • Gia vị

Lưu ý những gia vị trên đây có thể tùy chỉnh tùy theo sở thích của gia đình. Khi nêm nếm nên thử lại để thay đổi cho phù hợp. Đặc biệt với những gia đình có người già, trẻ nhỏ không ăn được món cay, mặn.

Nguyên liệu nấu phở bò viên

2.2 Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương bò rửa sạch với rượu và gừng đập dập, rửa đi rửa lại nhiều lần cho mất hoàn toàn mùi hôi. 
  • Gừng, hành tây nướng cho vàng thơm, gọt vỏ ngoài, thái thành từng lát
  • Rau sống vệ sinh, cắt khúc, lấy lá vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Cho xương bò vào nồi ninh với 5 lít nước sạch. Thêm gia vị, đun khoảng 1h cho tới khi nồi nước dùng sôi

Nấu nước dùng phở bò viên

  • Sau đó, cho bò viên vào nồi nước dùng đun tiếp với lửa nhỏ để bò viên thấm vị. Nếu có thịt bò, giò heo thì có thể để vào nồi để topping được chín mềm.
  • Khi nước dùng xương sôi kỹ, vớt ra ngoài, dùng muỗng lấy tủy bỏ ra chén riêng. Lúc ăn cho vào chung với phở cực kỳ béo. Cẩn thận nêm nếm nước dùng đã vừa ăn chưa, nếu đậm nhạt quá thì điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Trang trí

Cho phở ra tô, xếp bò viên, thịt bò, rau sống lên cho bắt mắt. Chan nước lèo lên trên, trộn đều các thành phần là đã có ngay 1 tô phở cực thơm ngon cho gia đình rồi.

phở bò viên thành phẩm

➤➤➤ XEM NGAY: Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện an toàn

3. Kinh doanh phở bò viên cực tiện lợi, đắt khách với bộ nồi điện nấu phở

Công thức chế biến không quá phức tạp, đối tượng khách hàng rộng mở từ công nhân, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,… 

Người bán cần xác định trước quy mô quán: bán bao nhiêu tiếng mỗi ngày, phục vụ tầm bao nhiêu khách hàng,… Nếu quán diện tích nhỏ, không cần thuê thêm nhân viên, chủ quán có thể dùng nồi nấu nước phở truyền thống.

Bộ nồi nấu phở bò viên chuyên dụng

Ngược lại, nếu chủ quán muốn kinh doanh suốt ngày với quy mô lớn thì nên đầu tư nồi nấu phở điện để giữ nước dùng nóng, tiết kiệm gas, tiết kiệm nhân công.

Chủ quán chỉ cần đầu tư vốn 1 lần để:

  • Nấu được lượng nước dùng lớn tùy theo dung tích bạn chọn. Sau khi đổ nước, hầm xương ống, nêm nếm vừa ăn. 
  • Sử dụng năng lượng điện để giữ nhiệt độ nồi nước dùng suốt cả ngày, không cần nấu đi nấu lại liên tục tốn nhiên liệu. Nồi không dùng củi lửa dễ cháy nổ, không phù hợp với những quán ăn hoạt động trong khu dân cư đông đúc.
  • Chi phí mua nồi nước lèo điện rất phải chăng, thành nồi inox chống rỉ sét, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Nồi sử dụng lâu dài, nếu bảo quản, vệ sinh thích hợp độ bền kéo dài đến hàng chục năm.

Món phở nấu từ bò viên có công thức cực “dễ nấu, dễ ăn, dễ nghiện”, thích hợp cho bữa sáng gia đình, các quán ăn kinh doanh. Nếu chủ quán có nhu cầu sở hữu một chiếc nồi điện để việc nấu phở đơn giản, nhanh chóng hơn. Liên hệ ngay với Quang Huy qua inoxquanghuy.vn hoặc hotline CSKH 037 9377 888 để được tư vấn kích thước, mua nồi điện nấu phở bò viên giá thấp nhất.

0 đánh giá cho Cách Nấu Phở Bò Viên: Thơm, Ngon, Dai, Bổ dưỡng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Nấu Phở Bò Viên: Thơm, Ngon, Dai, Bổ dưỡng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)