Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Phở Bò Kobe: Nhắc là thèm, Ngon tuyệt đỉnh, Nên thử

Phở Kobe nổi lên như một hiện tượng vào những năm 2010. Lúc bấy giờ 1 tô Phở thông thường có giá lên đến gần 500.000 nghìn đồng khiến nhiều người tò mò đổ xô nhau đi thưởng thức. Sở dĩ giá cả đắt đỏ như thế bởi nguyên liệu làm món ăn vô cùng quý hiếm. Thịt bò được nuôi theo tiêu chuẩn quốc tế nấu cùng gan ngỗng và nấm Alba cho ra hương vị “quý tộc”. Thưởng thức một lần là lại muốn quay lại lần hai.

1. Những nét độc lạ hấp dẫn có 1 không 2 của phở Kobe

Từ xưa đến nay Phở được xem là món ăn quốc dân vừa NGON – BỔ lại RẺ. Tuy nhiên trong kho tàng những cách chế biến lại xuất hiện một công thức mới lạ có giá cao ngất ngưởng. Đó chính là Phở bò Kobe – Món ăn thượng hạng đắt nhất thế giới.

Phở bò kobe

Vậy tại sao giá của chúng đắt đến thế mà nhiều người vẫn sẵn lòng chi trả? Hãy cùng chúng tôi phân tích thông qua 3 yếu tố sau đây:

1.1 Nguyên liệu tuyển chọn

Không phải tự nhiên mà Phở Kobe được ghi tên vào danh sách những món ăn đắt đỏ. Nguyên nhân là bởi nguyên liệu nấu món này vô cùng quý hiếm bao gồm: Bò Kobe, Gan Ngỗng, Nấm Truffle và tôm hùm xanh.

  • Thịt bò Kobe: Là loại thịt ngon nhất thế giới được lấy ra từ loài bò đặc biệt. Hằng ngày những chú bò này sẽ được nhân viên massage thư giãn. Thỉnh thoảng còn được cho uống bia để kích thích vị giác. Chính vì thế mà mỗi kg thịt có giá rất cao. Lát bò mỏng sẽ bao gồm thịt và mỡ xen kẽ khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ mềm ngọt như tan ngay nơi đầu lưỡi.

Thịt bò Kobe nấu phở

  • Nấm truffle: là nguyên liệu giúp món ăn tăng hương vị. Thay vì dùng tiêu, người đầu bếp sẽ thay bằng nấm có vị cay nồng giúp món phở có hương vị mới lạ. Loại nấm này khá quý giá vì để thu hoạch được nấm người bán phải dùng đến chó săn. Chính vì thế mà mỗi kì nguyên liệu có giá lên đến trăm triệu đồng.
  • Tôm hùm xanh: Người nấu sẽ dùng tôm hùm để tạo độ ngọt thay vì dùng xương ống như phở truyền thống. Loại tôm này nằm sâu dưới mực nước biển nên quá trình đánh bắt cũng không mấy dễ dàng. Chính vì thế mà nguyên liệu này giúp Phở bò kobe tăng thêm phần đắt giá.

1.2 Cách ăn mới mẻ

Thông thường nước súp được hầm trong nồi phở điện nên đảm bảo nhiệt độ duy trì cả ngày. Dù khách hàng đến ăn giờ nào cũng có tô phở nóng hổi. Đặc biệt cách dùng Phở Kobe lại không giống với phở truyền thống. Người đầu bếp sẽ dùng thố đá để bày trí món ăn thay vì tô sứ như thông thường. Loại vật liệu này có tác dụng giữ độ nóng cho nước súp giúp làm chín thịt bò và rau.

Cách ăn phở bò Kobe

Khi bưng ra, trong thố chỉ có bánh phở tươi cùng nước súp nóng hổi. Đĩa thịt bò và rau sống sẽ được để riêng ra. Lúc ăn sẽ nhúng từ từ các nguyên liệu này vào tô và thưởng thức. Cách ăn này sẽ giữ nguyên vị ngọt của miếng thịt ngoài ra còn giúp thịt mềm hơn.

1.3 Đồ ăn kèm đa dạng

Bát phở bò được bưng lên trong vô cùng cuốn hút, bên trong chiếc tô đang nghi ngút khói là sợi bánh trắng tinh ẩn mình dưới lớp nước dùng đậm vị. Phía trên sẽ được điểm xuyến bằng chút rau xanh và vài lát ớt. Một số nhà hàng còn tặng kèm chén trứng gà Nhật mục đích là giúp tô phở thêm phần thơm béo.

Tuy nhiên, hấp dẫn hơn cả chính là đĩa rau xanh cùng bò kobe. Thịt bò đỏ au được xắt lát mỏng xếp đều lên đĩa, bên cạnh là các loại rau sống ăn kèm. Đa phần món này sẽ ăn cùng rau thơm, quế tươi, ngò gai và giá đỗ. Một số nơi sẽ dùng kèm với hành tây thái sợi, gốc hành lá và rau xà lách.

Phở bò Kobe nhiều dồ ăn kèm

☛☛☛ XEM THÊM VỀ: Phở bò tái nạm

2. Giá trị dinh dưỡng trong món phở bò kobe

Một bát phở tuy “nhỏ nhưng có võ” bởi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Cụ thể là trong 1 phần thức ăn có đến 20 loại khoáng chất có lợi.

  • Nước dùng: Có chứa thành phần canxi do quá trình hầm xương tiết ra. Chất này có tác dụng chữa trị bệnh thấp khớp và thoái hóa cột sống rất hiệu quả. Ngoài ra người trẻ ăn món này còn giúp tăng cường cơ bắp.
  • Nguyên liệu tạo mùi: Các thành phần như hoa hồi, quế cây, thảo quả… sẽ tiết ra Vitamin B2, B3, B5 và nhiều loại khoáng chất trong quá trình nấu ăn. Các chất này có tác dụng bảo vệ thành mạch, ngăn ngừa bệnh xơ vữa ở người cao tuổi.
  • Bánh phở: Được làm từ bột gạo hữu cơ nên sợi bánh chứa rất nhiều tinh bột, ngoài ra còn cung cấp vitamin B6, B12.

phở kobe dinh dưỡng

  • Bò Kobe: Thịt bò là nhân vật chính đem đến nhiều dinh dưỡng nhất. Trong mỗi miếng thức ăn sẽ chứa axit amin, creatinine, chất đạm, Kali, Fe…Đặc biệt hơn cả, bò Kobe được nuôi theo tiêu chuẩn gắt gao nên thành phần không chứa Cholesterol. 

➤➤➤ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Nồi nấu phở hai ngăn

3. Phở kobe giá bao nhiêu tiền 1 bát?

Nếu ai chưa từng ăn qua Phở bò Kobe có thể sẽ phải “ngã ngửa” khi biết giá bán. Để thưởng thức một tô phở thường thực khách sẽ phải bỏ ra gần nửa triệu đồng. Còn muốn ăn tô đặc biệt thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 900.000 đồng. Giá bán nêu trên chỉ là ở các quán thông thường, còn nếu ăn ở nhà hàng có view sang trọng thì thực khách có thể chi trả lên đến 2 triệu đồng/ tô.

Phở kobe giá bao nhiêu

Với số tiền bỏ ra không phải nhỏ nhưng chất lượng đem về chắc chắn xứng đáng. Bò Kobe do được chăn nuôi tỉ mỉ nên miếng thịt ăn vào rất ngon. Đã nếm qua 1 lần là không ai có thể quên được.

✔✔✔ AI CŨNG CLICK XEM: Cách làm phở bò Hà Nội

4. Địa chỉ ăn phở kobe NGON, đáng tiền nhất hiện nay

Nếu khoảng 10 năm trước Phở thịt bò Kobe còn khá mới lạ, khiến người dùng e dè thì nay nhiều nhà hàng đã mạnh tay đầu tư vào ngành này. Ở các thành phố lớn thực khách sẽ dễ dàng tìm được từ 3 -5 địa chỉ bán món ăn này. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn những nhà hàng bán phở bò ngon tại Hà Nội và Sài Gòn. 

4.1 Hà Nội

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của xã hội thì người tiêu dùng đã sẵn sàng chi tiêu mạnh tay cho các món ngon. Và Phở bò thượng hạng cũng vậy, món ăn này đã có mặt tại Hà Nội rất lâu và được người dân cực kỳ đón nhận. Giá bán Phở Kobe tại thủ đô sẽ rơi vào khoảng 400.000 đến 2.000.000 đồng.

Quán phở bò Kobe Hà Nội

Điểm chung của các nhà hàng này là có không gian cực kỳ sang trọng. Khi đến đây thưởng thức món ăn bạn không chỉ được trải nghiệm phở ngon mà còn được nhân viên ân cần tiếp đón. Chắc chắn với bạn số tiền bỏ ra sẽ đi kèm với độ hài lòng. Thế nên nếu ai có dự đi ăn Phở Kobe thì hãy ghé 2 địa chỉ sau đây nhé.

  • Nhà hàng bò Kobe: 15 Phan Kế Bính – Q.Ba Đình – Hà Nội.
  • Nhà hàng Hồng Thái: tầng 7 Tây Sơn – Đan Phượng – Hà Nội.

4.2 Sài Gòn

Sài Gòn chính là nơi quy tụ các món ngon từ Âu đến Á. Ở miền Nam người dân ăn thiên về hậu ngọt hơn, thế nên nước dùng sẽ được hầm từ xương ống và hải sản tươi. Mang đến độ ngọt thanh rất vừa miệng, tuy nhiên phần súp sẽ hơi đục.

Quán phở bò kobe sài gòn

Khi bưng lên phần thức ăn sẽ được đặt trong đĩa riêng, tô phở chỉ có sợi bánh và nước dùng. Lúc ăn người dùng sẽ tự trần sơ thịt bò vì như thế sẽ giữ được độ mềm ngọt của thịt. Điểm đặc biệt là nhà hàng phở bò tại Sài Gòn có view rất đẹp. Nếu dùng món ăn kèm một tách trà vào buổi chiều rám nắng thì bạn sẽ thấy mình cứ như một “quý cô nước Pháp”. Sau đây là 4 địa chỉ bán món bò Kobe vô cùng ngon, ít nhất bạn nên ghé qua một lần.

  • Phở Kobe: 355 Hoàng Sa -Tân Định – Q1 – Sài Gòn.
  • Phở Thảo: Số 6 Đường Phạm Hùng – Q.8 (Đối diện hồ bơi Hòa Bình)
  • Anan Kitchen: 89 Tôn Thất Đạm – Quận 1 – Sài Gòn
  • USSINA SKY: tầng 77 Landmark 81

Phở Kobe là món ngon thượng hạng, chất lượng mang lại xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Vì thế cuối tuần này hãy dẫn cả gia đình cùng đi thưởng thức phở bò tại các địa chỉ vừa nêu nhé.

0 đánh giá cho Phở Bò Kobe: Nhắc là thèm, Ngon tuyệt đỉnh, Nên thử

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Phở Bò Kobe: Nhắc là thèm, Ngon tuyệt đỉnh, Nên thử
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)