Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Cách Làm Phở Tái Nạm: Ngon miễn Chê, Nấu cực Dễ

Phở tái nạm là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của mọi nhà. Món ăn có nước dùng thanh ngọt, ăn kèm với nạm bò và thịt tái thì phải nói là ngon hết sẩy. Nếu bạn muốn tự tay làm món này chiêu đãi gia đình thì hãy cùng Thiết bị bếp Quang Huy thử sức với công thức sau đây nhé. Đảm bảo cả nhà ai cũng gật đầu khen ngon, còn đem đi kinh doanh thì chắc chắn “tiền vào như nước”.

Phở tái nạm

1. Phở tái nạm, món ăn đậm đà hương vị Việt

Không biết từ bao giờ Phở đã trở thành món ngon đi sâu vào tâm thức người Việt. Có lẽ chúng xuất phát từ truyền thống nông nghiệp lúa nước của dân tộc ta. Món ăn này được làm ra từ bột gạo, thành phẩm có màu trắng tinh khôi, sợi bánh dai mềm ăn rất “bắt miệng”. Theo năm tháng, Phở đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên nổi bật nhất chính là phở tái nạm. Để biết được “mỹ vị” này tại sao được ưa chuộng đến thế hãy cùng chúng tôi lướt qua những phân tích sau đây:

1.1 Nguyên liệu nấu đơn giản

Món ăn đã xuất hiện từ ngàn đời xưa, được ông cha ta nghiên cứu và làm ra từ những nguyên liệu hết sức thân thuộc. Thành phần chính là sợi bánh dẻo mềm được làm từ bột gạo, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị gần nhà. Bên cạnh đó là thịt bò tươi sống cùng rau xanh ăn kèm cũng có thể mua được ở các chợ truyền thống. Ngoài ra sẽ là các nguyên liệu tạo mùi thơm như quế cây, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi…Nhìn chung để nấu được một nồi phở ngon đầu bếp chỉ cần “chạy ù” ra chợ là tất tần tật nguyên liệu nào cũng có.

Nguyên liệu chính phở tái nạm

1.2 Chất lượng ngon 10 điểm

Linh hồn của món ăn chính là nước dùng, mà đặc biệt nước phở lại nổi tiếng là ngon “Số Dzách”. Để làm ra được tô Phở ngon người nấu đã phải tốn từ 8 -10 tiếng để ninh xương heo cùng với rau củ. Thế nên thành phẩm sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên và thơm lừng của gia vị.

Ngoài ra, còn có sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi bánh dẻo thơm với nạm bò dai ngon cùng thịt tái ngọt. Nói không quá nhưng chính xác sự hòa quyện này là của nhau, tuyệt vời không 1 điểm trừ. Đặc biệt hơn cả, một tô phở “bé tí” có thể chứa rất nhiều dinh dưỡng như: Fe, Zn, Kali và nhiều loại vitamin khác. 

1.3 Phù hợp cho mọi người dùng

Cùng trở lại 20 năm về trước, Phở được xem là món ăn sang trọng chỉ xuất hiện trong bữa sáng của những gia đình giàu có. Ngày nay, món ăn đã trở nên thương mại hóa và dễ dàng bắt gặp ở bất kì đâu.

Phở bò tái nạm ngon

Sở dĩ chúng phổ biến đến vậy là do nhu cầu người dân ngày càng cao. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng cực kỳ “nghiện” món ăn này. Vì thế từ học sinh – sinh viên đến công nhân viên chức, nhân viên văn phòng đều thường xuyên chọn để nạp năng lượng cho ngày mới.

✖✖✖ CHIA SẺ: Bí quyết nấu phở bò gia truyền

2. Cách nấu phở tái nạm ngon đúng điệu, ăn là nghiện

Phở tái nạm là món ăn nổi tiếng gần xa, được du khách quốc tế cực kỳ thương nhớ. Và tất nhiên để làm ra được một tô phở ngon người đầu bếp phải rất kỳ công.

Tuy nhiên trong bài viết hôm nay Quang Huy sẽ gửi đến bạn công thức bí truyền, vừa nhanh vừa đơn giản. Đảm bảo bất kỳ ai khi áp dụng theo cũng đều thành công.

nấu phở tái nạm

2.1 Nguyên liệu

  • Nạm bò (phần thịt ở bụng) : 350 gram
  •  Xương ống bò: 1 ống
  •  Bánh phở tươi: 400g
  •  Hành lá: 4 nhánh
  • Hành tây: 2 củ
  •  Củ hành tím: 5 củ
  • Ớt chỉ thiên: 2 quả
  • Nguyên liệu tạo mùi: Quế, hoa hồi, bạch quả, xuyên tiêu…
  •  Gia vị thông dụng: dầu ăn, nước mắm, đường cát, hạt nêm…

Nguyên liệu nấu phở tái nạm

2.2 Cách chế biến

Hãy lấy ngay sổ tay và chép lại các bước sau đây để cùng vào bếp nấu cho cả nhà cùng nếm thử nhé. Chúc các nấu được tô phở bò thơm ngon chuyển vị!

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch xương heo bằng giấm và rượu trắng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, ngâm qua nước muối 1h để xương được sạch hơn. Khi hết thời gian vớt nguyên liệu ra và chặt khúc dài 7cm.
  • Phần thịt nạm đem đi ngâm với bia khoảng 10 phút để thịt được mềm và thơm hơn. Sau đó, đem thái mỏng phần thịt (Lưu ý thái theo chiều dọc để thớ thịt không dai). Cuối cùng, ướp thêm chút gia vị gồm: mì chính, hạt nêm…và để riêng ra đĩa.
  • Rau sống: Cắt bỏ rễ, rửa sạch và loại bỏ lá sâu lá úng.
  • Cắt nhỏ hành lá và ngò gai để ra chén riêng.

Thái thịt bò nạm

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Đổ nước vào nồi nấu phở công nghiệp rồi khởi động. Khi nước sôi cho phần xương ống vào hầm trong 30″. Đừng quên thêm hành tây, hành tím vào cùng để nước dùng ngọt hơn. Lưu ý: Người dùng có thể sử dụng nồi inox để ninh xương, tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài từ 5 – 8 tiếng. Trong khi đó, dùng nồi nấu phở điện 2 ngăn sẽ giảm thiểu thời gian hơn nhiều.
  • Đem các nguyên liệu tạo mùi thơm đi rang khô, Sau đó để vào túi lọc và buộc lại.
  • Khi hết 30′ hãy cho thêm gừng tươi đập dập, túi vật liệu tạo mùi vào cùng. Sau đó, nêm nếm các gia vị cần thiết và thử lại xem hợp khẩu vị gia đình mình chưa.
  • Đậy nắp lại và tiếp tục nấu nước dùng trong vòng 20′.

Bước 3: Trụng bánh phở

  • Phở tươi sau khi mua về trụng qua với nước nóng 2 – 3 lần để loại bỏ bụi bẩn. Trong quá trình trụng sợi bánh nên làm nhẹ tay để phở không bị nát. 

Trụng bánh phở

Bước 4: Sếp nguyên liệu ra tô

  • Lấy lượng bánh phở vừa đủ để ở giữa tô.
  • Sau đó xếp thịt bò lên trên, đổ nước nóng trực tiếp vào là thịt sẽ chính. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến món ăn này được gọi là “phở tái”.
  • Cuối cùng rắc hành lá và ngò gai đã sắt nhỏ lên trên mặt.

Bước 5: Thưởng thức

  •  Đỗ trực tiếp nước lèo vào tô khi nước còn nóng. Lúc này độ sôi sẽ đóng vai trò làm chín tái phần bò phía trên.
  • Thêm vài lát ớt đỏ cùng quế tươi để món ăn thêm thơm ngon hơn.

2.3 Thành phẩm

Sau gần 1h chế biến là đã có ngay tô phở nóng hổi thơm ngon. Thành phẩm sẽ đầy đủ topping với nhiều màu sắc. Chưa kể đến hương vị lại đặc biệt thơm ngon, mùi thơm hoa hồi và quế có thể bay xa dù cách vài căn nhà cũng có thể nghe thấy.

Phở tái nạm ngon

Thưởng thức tô phở lúc thời tiết xe lạnh thì còn gì bằng. Nước dùng thanh ngọt kết hợp với thớ thịt dai dai sẽ khiến bạn ăn không ngừng đũa. 

☛☛☛ NÊN ĐỌC: Cách sử dụng nồi phở điện

3. Bí quyết thưởng thức phở tái nạm chọn vị ngon, tròn vị ngọt

Phở tái nạm là bữa sáng quen thuộc, chắc hẳn ai cũng từng thưởng thức qua. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng biết ăn sao cho chuẩn. Vì vậy để nâng tầm món ăn và giúp mọi người thưởng thức phở tái thơm ngon nhất, hãy lưu ý 3 bí quyết sau đây:

3.1 Ăn khi nóng

Không chỉ riêng Phở mà món ăn nào dùng lúc còn nóng mới là ngon. Tô phở bưng ra còn bốc khói, múc 1 muỗng nước đưa lên miệng thưởng thức phải nói là ngon hết sẩy. Thêm vào đó bánh phở lúc này còn dẻo dai nên ăn rất ngon miệng. Nếu đợi thêm chút nữa thức ăn sẽ mềm gục ăn không ngon nữa. Điểm đặc biệt khiến bạn phải ăn phở tái lúc nóng là để thịt bò mềm ngọt hơn. Nếu để thịt nguội thì bò sẽ sậm màu hơn và ăn rất dai.

Ăn phở tái nạm khi nóng

3.2 Cho thêm chanh, ớt

Sở thích của người Việt là ăn phở thường sẽ cho thêm chanh và ớt. Cứ nghĩ đây là phản xạ tự nhiên được tích lũy từ ngàn đời xưa. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy, khoa học chứng minh ăn phở thêm chanh và ớt sẽ kích thích vị giác rất tốt.

  • Trong nước cốt chanh kết hợp với thịt bò sẽ tạo thành vị ngọt thanh, khi ăn sẽ thấy thịt bò mềm và ngọt hơn.
  • Ớt có vị cay là thành phần kích thích đầu lưỡi, giúp tăng vị ngon hơn.

3.3 Ăn kèm rau, quẩy

Mỗi miền sẽ có cách ăn phở khác nhau, nếu như miền Bắc thường ăn kèm với quẩy thì miền Nam sẽ dùng chung với rau sống. Nhìn chung cách ăn nào cũng mang đến hương vị thơm ngon nhất định.

rau quẩy ăn kèm phở tái nạm

Quẩy chiên giòn nhúng vào phở nóng sẽ làm bánh mềm ra và ngấm gia vị. Khi ăn vào sẽ thấy được sự hòa quyện của nước dùng ngọt thanh cùng bánh quẩy béo nhưng không ngấy. Thực khách thậm chí có thể ăn quẩy no thay cả phở.

Với công thức nấu phở tái nạm siêu dễ vừa rồi chắc hẳn là “hành trang” vững chắc giúp bạn có thể vào bếp chiêu đãi bữa ngon cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công, và đừng quên truy cập website để học thêm nhiều món ăn hấp dẫn hơn nhé!

0 đánh giá cho Cách Làm Phở Tái Nạm: Ngon miễn Chê, Nấu cực Dễ

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Phở Tái Nạm: Ngon miễn Chê, Nấu cực Dễ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)