Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Phở Bò Wagyu: Tinh túy, Thượng hạng, Cao cấp nhất

“Đắt xắt ra miếng”, đó là lời nhận xét mà nhiều thực khách dành riêng cho món phở Wagyu trứ danh. Không chỉ tạo sự khác biệt với nguyên liệu thượng hạng, món này còn gây ấn tượng bởi cách ăn vô cùng độc đáo. 

1. Phở Wagyu với độ HOT không thua kém gì phở Kobe

Phở Wagyu là một trong những món ăn mang đẳng cấp thượng lưu mà chỉ cần nghe đến cách chế biến, nguyên liệu cũng đã đủ sức hấp dẫn người yêu phở. Điểm ăn tiền của món này là thịt bò Wagyu – giống bò được nuôi theo tiêu chuẩn Nhật. 

Thịt bò Wagyu có đường vân mỡ trên nền thịt trông vô cùng độc đáo, nhìn chẳng khác gì vân đá cẩm thạch. Và số lượng đường vân, độ xâm lấn của chúng trong kết cấu thịt quyết định chất lượng cũng như độ đắt giá của chúng. Khi ăn nóng sẽ có độ giòn đặc trưng, ngon hết ý.

Chính vì điểm đặc biệt này mà so với phở Kobe thì phở Wagyu có sức cạnh tranh không hề kém cạnh. Thậm chí, nhiều thực khách còn cho rằng mùi vị của thịt bò Wagyu thơm hơn, dễ ngấm gia vị hơn.

Phở Wagyu hot

✖✖✖ ĐÔI NÉT VỀ: Phở Xuân Mai

2. Điểm khác biệt giữa phở Wagyu và phở bò thường

2.1 Giá bán

Có 3 nguyên liệu cơ bản làm nên chất lượng đỉnh cao của món ăn này, đó là:

  • Thịt Wagyu Nhật Bản
  • Bánh phở hữu cơ
  • Rau củ organic

Lại được hoàn thiện món bởi những đầu bếp có tiếng nên giá thành của phở Wagyu cao hơn hẳn so với bình thường. Cụ thể, để ăn phở Wagyu, bạn phải bỏ ra hàng trăm, thậm chí cả triệu đồng. Trong khi đó, mức giá 1 tô phở thường khoảng 40-50 nghìn đồng, cao gấp hàng chục lần. 

phở bò Wagyu

2.2 Hương vị

Vẫn là hương vị phở truyền thống, nhưng khi nếm thử bạn sẽ thấy món ăn này có phần tinh tế, thanh đạm hơn. Phần xương bò trước khi nấu nước lèo được sơ chế với chanh, giấm, nướng qua lửa nên không còn mùi xỉn. Nhờ vậy, thành phẩm vừa ngọt, vừa thơm.

Nếu như thịt bò thường có độ mềm, săn thì thịt bò Wagyu lại ghi điểm tuyệt đối bởi vị ngọt hậu đặc trưng. Thịt xen lẫn nhiều vân mỡ nên vừa mềm, vừa thơm nức. Điều thú vị là dù chứa mỡ nhưng phần topping lại không hề gây ngán, rất đưa miệng.

Hương vị phở wagyu

2.3 Cách thưởng thức

Thông thường khi chế biến phở, các thành phần nguyên liệu sẽ xếp vào tô theo thứ tự: bánh phở, thịt bò, đầu hành, hành tây thái nhỏ. Sau đó, đến khâu chan nước dùng và thưởng thức nóng cùng với một số loại rau gia vị. 

Với phở Wagyu, bạn sẽ chao thịt vào nước dùng nóng trước, sau đó mới nhúng bánh phở và rau thơm. Như vậy, món này không được chế biến sẵn mà sẽ hoàn thiện ngay trên bàn ăn. Và với cách thức phục vụ này, bạn còn có thể tùy ý điều chỉnh các bước và thời gian tương ứng sao cho phù hợp với khẩu vị.

☛☛☛ TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ: Phở Tư Lùn

3. Khám phá ngay 4+ địa chỉ thưởng thức phở Wagyu thượng hạng

3.1 Nhà hàng 37A Hùng Vương

Đây là một trong những địa chỉ có không gian sang trọng bậc nhất Hà Thành.  Quán có không gian cực đẹp và đẳng cấp, thiết kế theo hơi hướng tân cổ điển nên rất được lòng du khách trong và ngoài nước. Chẳng những vậy, các món ăn tại đây còn được đánh giá rất cao, đặc biệt là phở Wagyu.

Nhà hàng phở wagyu 37A Hùng Vương

Nguyên liệu chế biến món ăn này được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nên rất đảm bảo và tươi ngon. Bánh phở sử dụng là bánh phở Bà Ngoan nức tiếng gần xa, săn mềm, mang vị gạo thơm mộc, ăn cực chất lượng. Ngoài ra, phần nước dùng được nấu tới 8h nên ngọt lịm và có màu trong vắt, trông vô cùng đẹp mắt. Khi dùng nóng cùng các nguyên liệu thành phần thì còn gì sánh bằng.

  • Địa chỉ: 37A Hùng Vương, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

3.2 Kobe Restaurant & Coffee 

Đây là thương hiệu phở Wagyu siêu đắt khách tại Sài Thành. Món ăn tại đây vừa thơm ngon, tươi mới, lại sở hữu mức giá rất phải chăng, chỉ khoảng 200 nghìn đồng. Điều này có được là bởi thịt được nhập từ Úc bằng con đường chính ngạch, không qua trung gian nên tiết kiệm chi phí nguyên liệu. Ngoài ra, nước lèo tại quán cũng siêu ngon, trữ trong bát đá nóng hổi, ăn cực vừa miệng.

Phở bò wagyu tại Kobe Restaurant & Coffee 

Ngoài món phở trứ danh nói trên, quán còn “nổi như cồn” với nhiều món ăn hấp dẫn khác: cơm tấm sườn, bò lúc lắc, cơm chiên dưa bò, cơm cá hồi, cơm chiên đùi gà…vv. Bên cạnh đó, tiệm còn có không gian rất tươi sáng và đẹp mắt. Các đồ dùng sử dụng tone màu vàng gỗ trên nền sàn, tường màu lạnh, trông cực nổi bật và thu hút.

  • Địa chỉ: 83 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

3.3 Phở Thìn By Sol 

Phở Thìn By Sol là thương hiệu phở Hà Nội cực nổi tiếng, có tới 5 chi nhánh tại Tp HCM mà quán nào cũng “ăn nên làm ra”.

Ấn tượng đầu tiên về địa chỉ này là có không gian được decor rất đẹp mắt, hiện đại và cực thoáng đãng. Chỗ để xe rộng, nhân viên nhiệt tình và phục vụ rất nhanh, ngay cả trong giờ cao điểm. Đặc biệt món “tủ” của quán là phở bò Wagyu siêu thơm ngon, lạ miệng. Nếu đã thưởng thức qua một lần, bạn sẽ rất dễ bị “bỏ bùa”.

Phở wagyu tại Thìn By Sol 

Thịt bò Wagyu tại đây rất tươi, khi phục vụ còn óng ánh bề mặt, sờ dính tay, nhúng nhanh qua nước dùng nóng thì ngon “vô đối”. Nước dùng được chế biến từ xương bò đập dập 2 đầu nên mang vị ngậy, ngọt thơm hơn nhiều địa chỉ khác. Rau gia vị nhiều vô kể mà thành phần nào cũng xanh mơn mởn. Lại là hàng hữu cơ nên rất đảm bảo vệ sinh.

Địa chỉ: 

  • 27 Hải Triều, P Bến Nghé Q1, TP. HCM
  • 37 Xuân Thuỷ, Thảo Điền, Q2,  Sài Gòn

3.4 Kobee Restaurant 

Kobee Restaurant  được thiết kế theo style trẻ trung, hiện đại nên rất hút khách, đặc biệt là lứa tuổi 20-40. Phở bò Wagyu của tiệm có phần topping không nhiều nhưng lại rất đáng giá. Thớ thịt xen lẫn rất nhiều vân cẩm thạch và khi chần nước dùng nóng, mùi thơm khó cưỡng, ăn giòn, ngọt và ngon “điên đảo”. 

Phở wagyu tại Kobee Restaurant 

Ngoài sức hấp dẫn đến từ menu, quán còn tạo dấu ấn bởi không gian phục vụ đẹp như studio, bàn ghế cực chất và hợp xu hướng. Check-in “sương sương” cùng phần ăn hảo hạng này đảm bảo sang và đẹp cực phẩm.

  • Địa chỉ: 118 Đường 3/2, P. 12, Quận 10, TP. HCM)

➤➤➤ ĐỌC NGAY: Các loại phở bò siêu ngon

4. Mẹo tận hưởng tô phở bò Wagyu ngon, chuẩn vị

Để thưởng thức tô phở bò Wagyu thơm ngon, chuẩn vị, bạn nên bỏ túi những mẹo nhỏ sau:

  • Không trộn đồng thời các nguyên liệu vào nhau mà làm chín lần lượt – đây chính là điểm khác biệt của phở Wagyu so với các dòng phở khác
  • Nguyên liệu cần nhúng đầu tiên trong tô nước dùng chính là thịt bò Wagyu vì khi đó nước nóng nhất. Làm chín nhanh theo cách này thịt sẽ giữ được vị thơm và độ mềm vốn có. 
  • Sau khi nhúng thịt, chúng ta nên trụng luôn bánh phở. Không dùng đơn độc mà ăn kèm các loại rau thơm như: húng láng, hành, mùi…. Đặc biệt, đừng quên thêm tương đen, tương ớt và giá trụng để món ăn thêm hấp dẫn.

Bạn đã từng thưởng thức phở Wagyu bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy trải nghiệm ngay để tận hưởng hương vị tuyệt phẩm mà món ăn đắt giá này mang lại nhé!

0 đánh giá cho Phở Bò Wagyu: Tinh túy, Thượng hạng, Cao cấp nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Phở Bò Wagyu: Tinh túy, Thượng hạng, Cao cấp nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)