Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Nồi Nấu Rượu Bằng Nhôm: Giá rẻ, Siêu nhẹ, Cổ điển

Nhắc đến nồi nấu rượu bằng nhôm là nhắc đến phương thức chưng cất rượu thủ công được cha ông ta sử dụng từ hàng trăm năm nay. Nếu mới nhìn qua, bạn có thể nghĩ đây là lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu xem xét trên mọi khía cạnh, chúng ta sẽ hiểu rằng đã đến lúc phải thay đổi cách làm này.

1. Nồi nấu rượu bằng nhôm có gì đặc biệt? 

Nồi nấu rượu bằng nhôm là thiết bị chưng cất và tách chiết rượu hình trụ. Phần nắp đậy dáng vòm, được hoàn thiện bằng chất liệu nhôm hoặc hợp kim nhôm. Thiết bị tồn tại từ bao đời nay và được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất rượu truyền thống tại Việt Nam.

Nồi nấu rượu nhôm

Về nguyên lý hoạt động, sản phẩm vận hành dựa theo quy luật hóa hơi và ngưng tụ của rượu ethanol. Theo đó, cơm rượu được cho vào nồi nhôm cùng với nước. Dưới tác dụng của nhiệt từ hoạt động đun nấu, nguyên liệu sẽ được làm nóng, hơi rượu bay lên, đi qua nắp hình vòm, vào ống dẫn và di chuyển tới bồn làm mát. 

Tại khu vực này, thành phẩm ngưng tụ, chuyển hóa sang dạng lỏng và chạy xuống vòi dẫn.

☛☛☛ AI CŨNG XEM: Nồi nấu rượu bằng củi 20kg

2. Nấu rượu bằng nồi nhôm theo phương pháp truyền thống như thế nào? 

  • Bước 1: Đổ cơm rượu vào nồi (bao gồm cả nước và cái). Sau đó thêm nước xăm xắp cơm và đậy nắp vòm lại
  • Bước 2: Dùng trấu trộn với cám gạo theo tỉ lệ 1:1. Thêm nước cho thành hỗn hợp sền sệt, trét quanh phần tiếp giáp giữa nắp đậy, thành nồi để làm kín thiết bị

Nấu rượu bằng nồi nhôm

  • Bước 3: Kết nối nắp nồi với hệ thống ống dẫn hơi và bồn ngưng tụ, dùng dây chun buộc chặt các mối nối
  • Bước 4: Nhóm lửa để đun nóng nồi, khi nguyên liệu sôi thì điều chỉnh nhỏ lửa. Khi đó quá trình chưng cất sẽ diễn ra theo nguyên lý như đã chia sẻ ở mục 1. Rượu thành phẩm chảy ra qua vòi dẫn sẽ được hứng vào chai/can và đem cất trữ.
  • Bước 5: Đợi đến khi thu được lượng thành phẩm có thể tích tương đương 60-70% thể tích nguyên liệu thì tắt bếp. Sau khi nồi nguội hẳn mới gỡ bỏ phần trấu và cám trét quanh nắp. Mở nắp nồi, đổ bỗng rượu và chùi rửa, vệ sinh thiết bị.

➤➤➤ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Nồi nấu rượu bằng gas

3. Top lý do khiến nồi nấu rượu bằng nhôm mất điểm trong mắt khách hàng

3.1 Ảnh hưởng sức khỏe người dùng

Nồi nhôm nấu rượu không có bộ phận lọc tạp chất độc hại nên trong thành phẩm còn có methanol và andehit, acetone. Đây là những thành phần rất dễ gây ngộ độc. Nếu uống với lượng lớn có thể dẫn đến trụy tim, suy hô hấp, thậm chí tử vong. Chính vì những điều này mà ngày nay nhiều người không còn “mặn mà” với các loại rượu được sản xuất theo phương thức cũ.

Nồi nấu rượu nhôm ảnh hưởng sức khỏe

3.2 Quy trình nấu rượu rườm rà

Trong quy trình chưng cất rượu, bạn cần phải trải qua khâu trét trấu và bột cám cực lỉnh kỉnh, tốn thời gian và mất vệ sinh. Đó là chưa kể đến việc hì hụi nhóm bếp, canh chừng củi lửa. Đặc biệt là cần phải thay nước ở bồn làm mát thường xuyên để đảm bảo quá trình chưng cất diễn ra liên tục. Không chỉ vậy, khâu thau rửa, lau chùi sau sử dụng cũng mất rất nhiều công sức, gây ra nhiều mệt mỏi cho người trực tiếp đứng bếp.

3.3 Năng suất thấp

Mặc dù, đã qua xử lý mối tiếp giáp nhưng đối với nồi nhôm thì quá trình thất thoát hơi rượu vẫn diễn ra ở những điểm chuyển giao. Trong một diễn biến khác, cơm rượu giữ nguyên trạng thái ban đầu, không được đảo sục nên không thể bay hơi hết lượng rượu có trong nguyên liệu. Kết quả là năng suất tạo rượu luôn ở mức thấp, chỉ đạt từ 60-70%. Nghĩa là nếu bạn nấu một mẻ nguyên liệu 10kg thì chỉ tạo ra được 6-7 lít rượu thành phẩm. Rất hạn chế phải không ạ?

Nồi rượu nhôm năng suất thấp

3.4 Tuổi thọ thấp, tốn kém chi phí 

Nhôm là vật liệu có tính oxi hóa mạnh, lại mỏng, nhẹ nên rất dễ bị biến dạng bề mặt. Không chỉ vậy, nồi nhôm khi tiếp xúc nhiệt nhiều sẽ có hiện tượng bị bào mòn đáy, rất dễ bị thủng sau thời gian ngắn sử dụng. Do đó, khi lựa chọn thiết bị này, bạn phải thường xuyên thay mới, vừa gây tốn kém tiền của, vừa làm gián đoạn việc kinh doanh những khi có sự cố xảy ra. 

4. Nồi điện nấu rượu – “Gương mặt sáng giá” thay thế nồi nhôm thủ công 

Qua những phân tích trên có thể thấy nồi nhôm nấu rượu không phải là một lựa chọn phù hợp cho thời đại sản xuất mới. Chúng gây ra rất nhiều bất tiện, tốn sức, tốn thời gian, năng suất tạo thành phẩm lại cực hạn chế. Vậy tại sao bạn không thử trải nghiệm nồi chưng cất rượu bằng điện

Nồi nấu rượu bằng điện inox

Khi sử dụng thiết bị đa tiện ích này, bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi trội sau:

  • An toàn cho sức khỏe: phần nắp nồi có thêm bộ phận lọc tạp chất nên thành phẩm tạo ra chỉ chứa ethanol và nước cất. Chẳng những vậy, quá trình đun nấu không phát sinh khí thải nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của người chế biến.
  • Quy trình đun nấu đơn giản, dễ thực hiện: Chỉ cần cho nguyên liệu vào khoang lõi, vặn vòi cấp nước cho khoang truyền nhiệt. Sau đó đậy nắp hình chóp, vặn chặt khóa chốt rồi khởi động nguồn điện là có thể bắt đầu việc chưng cất. Thiết bị vận hành tự động nên không hề tốn công sức cho các khâu. Việc duy nhất bạn cần làm là theo dõi mực nước để điều chỉnh khi cần và hứng lấy thành phẩm tạo ra.
  • Năng suất tạo rượu cao: Phần nắp đậy độ bám khít hoàn hảo, các chi tiết trong hệ thống tạo mạch dẫn liên tục nên lượng hơi rượu thất thoát gần như bằng 0. Chẳng những thế, ở khoang cơm rượu còn bố trí nhiều ống sục để thành phẩm trong nguyên liệu có thể bay hơi triệt để. Nhờ vậy mà năng suất thành phẩm có thể lên tới 90%..
  • Đầu tư một lần, sử dụng lâu dài: chi phí ban đầu của nồi chưng cất rượu bằng điện có thể nhỉnh hơn nồi nhôm đôi chút. Lại tích hợp aptomat ngắt tự động nên thiết bị vận hành cực bền bỉ và an toàn. Thực tế cho thấy nếu sử dụng đúng cách, tuổi thọ của sản phẩm có thể dao động từ 10-15 năm.

Với tất cả những điểm cộng vừa chia sẻ, không khó để chúng ta nhận ra vì sao nồi điện nấu rượu lại dần thay thế cho nồi nhôm thủ công.

5. Mua nồi nấu rượu bằng điện ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ?

Ngày nay, những người tiêu dùng thông thái không chọn sản phẩm theo từng tiêu chí đơn lẻ: độ bền, giá tiền hay hình thức. Họ thường lựa ra đơn vị phân phối uy tín để tối ưu cả 3 phương diện: chi phí, chất lượng và tính thẩm mỹ. Và cùng với xu hướng đó, Quang Huy đã trở thành nơi lui tới của rất nhiều khách hàng khi tìm kiếm nồi chưng cất rượu bằng điện.

Nồi điện nấu rượu chất lượng giá rẻ

Quang Huy là đơn vị tiên phong về cung ứng nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện tại nước VN. Doanh nghiệp đã có hơn 10 năm nghiên cứu, sản xuất, phát triển và nâng cấp thiết bị này. Mỗi năm, thương hiệu phân phối hơn 1000 sản phẩm đi khắp mọi miền tổ quốc. Đồng thời, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của khách hàng. Vậy nên, dù không đặt nặng truyền thông, danh tiếng của thương hiệu vẫn càng ngày càng lan tỏa trong cộng đồng người tiêu dùng.

Theo phản hồi của nhiều người mua, thiết bị chưng cất rượu cho doanh nghiệp phân phối có độ bền cực ổn, sử dụng tiện lợi. Đặc biệt là có thể vận hành nhiều giờ liền và cho hiệu suất tạo thành phẩm rất ấn tượng, tối thiểu 90%. Chẳng những thế, sản phẩm còn sở hữu mức giá phải chăng, bảo hành chính hãng trong suốt 12 tháng kể từ sau giao dịch mua hàng.

Sau những phân tích thiệt hơn cực chi tiết nói trên, bạn sẽ mạo hiểm sử dụng nồi nấu rượu bằng nhôm hay chuyển sang nồi điện? 

0 đánh giá cho Nồi Nấu Rượu Bằng Nhôm: Giá rẻ, Siêu nhẹ, Cổ điển

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi Nấu Rượu Bằng Nhôm: Giá rẻ, Siêu nhẹ, Cổ điển
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)