Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật
may so mâm nhiệt

Mâm nhiệt nồi phở điện

Đã bán: 10
Chia sẻ: 4
5/5 - (3 bình chọn)
250,000 đ400,000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Gọi lại cho tôi

Cam kết khách hàng
  • Giao nhanh trong 24h
    Giao nhanh trong 24h
  •  Freeship 20KM( Hà Nội- Hồ Chí Minh)
    Freeship 20KM( Hà Nội- Hồ Chí Minh)
  • Bảo hành chính hãng 6 năm
    Bảo hành chính hãng 6 năm
  • Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
    Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
  • Thanh toán COD ( miễn phí)
    Thanh toán COD ( miễn phí)

Thông tin sản phẩm

Không có gì ngạc nhiên nếu nói mâm nhiệt là bộ phận quan trọng bậc nhất cấu tạo nên một chiếc bếp/nồi vận hành mạnh mẽ. Với khả năng tinh giản thời gian nấu nướng, tiết kiệm điện năng và giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng, đĩa nhiệt xứng đáng nhận được sự quan tâm và “chi tiền” đầu tư từ bạn.

1. Mâm nhiệt và các đặc điểm cấu tạo phổ biến

Tên sản phẩm

May so mâm nhiệt

Chất liệu

Inox

Công dụng

Là linh kiện thay thế của nồi điện nấu phở

Công suất

1,5 – 2 kw

Để nói về mâm gia nhiệt, bạn hãy hình dung đây là một cuộn dây làm từ chất liệu đồng, nhôm hoặc Vonfram ép cứng pha trộn thêm các kim loại công nghiệp khác.

Mâm nhiệt

Các dây xoắn chặt lại thành hình tròn dẹt, xòe rộng với đường kính lên đến 30cm tuỳ dung tích bếp/nồi đun, độ dày lớn nhất xấp xỉ 4cm/cuộn. Bề mặt hình tròn hơi lõm tại trung tâm được lắp đặt phía dưới đáy nồi phở/cơm hoặc mặt mặt kính của bếp để tản nhiệt tốt hơn.

Đặc điểm cấu tạo bao gồm:

  • Một đến hai vòng điện trở nằm gọn gàng trong ống, lắp ngay dưới đáy mâm nhiệt với khả năng cách điện hiệu quả.
  • Ở giữa mâm có gắn rơ-le cảm biến, khi nhiệt độ đạt đến mức tối đa làm thức ăn chín, rơ-le sẽ cảnh báo ra lệnh cho đĩa nhiệt điều chỉnh công suất nấu.
  • Vòng ngoài của mâm được bao bọc bởi gioăng cao su và đai sắt nhằm cản trở sự xâm nhập của bụi bẩn, cản nước tràn vào bên trong gây chập điện.
  • Mặt ngoài cùng của mâm được gia công từ chất inox 304 dày 0.8mm giúp mâm luôn sáng bóng, sạch sẽ và không bị oxi hoá.

2. Ứng dụng đa dạng của mâm nhiệt

Mâm nhiệt là linh kiện được sử dụng rất phổ biến trong nồi cơm điện – vật dụng có mặt tại hầu hết các gia đình Việt Nam. Chỉ bằng một nút nhấn và chờ từ 20-30 phút, bạn đã có một nồi cơm thơm ngon tơi xốp chẳng hề cháy khét nhờ cơ chế cảm nhiệt của mâm – ngay lập tức chuyển sang mức Warm hâm nóng phần cơm.

Nồi nấu phở mâm nhiệt

Đĩa gia nhiệt còn dùng cho các loại bếp như bếp từ, bếp hồng ngoại,… Chúng vận hành theo cơ chế tạo ra từ trường cao tần từ cuộn dây đã có luồng điện xoay chiều chạy qua. Điểm đặc biệt là nhiệt chỉ sinh ra khi chảo được đặt trên mặt bếp, vậy nên rất an toàn cho người đứng bếp, đồng thời tăng tốc thời gian nấu nướng gấp 2, 3 lần.

Ngoài ra, mâm nhiệt còn dùng cho nồi nấu phở công nghiệp quy mô lớn, tuỳ dung tích mà số mâm nhiệt có thể tăng hoặc giảm, tối thiểu là 1 và tối đa là 4. Khả năng chuyển hoá từ điện năng thành nhiệt năng của mâm đạt đến 90%, tốc độ nhanh bất ngờ. Linh kiện cũng có tuổi thọ cao hơn nên mang lại giá trị kinh tế lớn đối với các bếp ăn công nghiệp/nhà ăn quy mô lớn.

3. Mâm nhiệt nồi nấu phở có mấy loại?

Dựa vào giá thành và nhu cầu mà mâm nhiệt nồi nấu phở được chia ra 3 loại như sau:

  • Loại một đĩa nhiệt: Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại một đĩa trong các nồi cơm giá rẻ thường dùng, chỉ từ 20 – 30 phút nhấn nút, cơm của bạn đã chín mềm hoàn tất. Song loại một đĩa nhiệt này sẽ chỉ được lắp dưới mặt đáy của nồi. Thế nên nếu nấu nhiều gạo, cơm phía dưới rất dễ bị cháy hoặc không chín đều. Đó cũng là lý do vì sao loại này có giá rẻ bậc nhất thị trường.
  • Loại hai đĩa nhiệt: Dòng 2 đĩa nhiệt sẽ được dùng nhiều trong các dòng nồi trung cấp hoặc các nồi phở công nghiệp lớn. Tăng thêm một đĩa nhiệt, chúng sẽ được bố trí tại mặt đáy và bên hông thân nồi. Khi có nguồn điện vào, nhiệt năng sẽ tỏa đều quanh nồi – đây còn gọi là công nghệ làm chín 2D. Chính điểm này đã khắc phục được rủi ro cháy khét cơm, giúp hạt gạo hấp thụ nguồn nhiệt đều đặn và chậm rãi để bung nở hơn, thơm ngon hơn.
  • Loại 3 đĩa nhiệt: Đây là công nghệ nấu 3D với 3 hướng mâm nhiệt làm chín thức ăn “từ dưới lên – từ trên xuống – từ bên hông toả ra”. Nhờ cách nấu này là thành phẩm bún, phở, cơm hoặc nước dùng được nấu chín và giữ trọn hương vị tuyệt hảo nhất. Hạt cơm sẽ bung xoè căng mọng, thơm nức nở và ẩm mềm. Song nhược điểm của công nghệ này là thời gian nấu chín lâu, mất trung bình từ 40 – 45 phút để làm chín hoàn toàn thức ăn hoặc làm sôi nước dùng.

Loại mâm nhiệt nồi phở

➤➤➤ ĐỌC THÊM VỀ: Nồi nấu phở điện 2 ngăn

4. Lưu ý khi chọn mua, sử dụng nồi phở mâm nhiệt

Mâm nhiệt sở hữu nhiều ưu thế, vừa tiết kiệm điện lại làm nóng thức ăn nhanh gấp 2-3 lần. Việc lựa chọn một chiếc mâm nhiệt phù hợp với nhu cầu cũng chẳng khó khăn nếu bạn thuộc nằm lòng những lưu ý dưới đây:

4.1 Lưu ý chọn mua

Như đã biết về phân loại đĩa nhiệt, chúng có 3 loại là 1, 2 và 3 đĩa tích hợp trong một nồi. Hãy căn cứ vào quy mô đơn vị của bạn để chọn được nồi phở mâm nhiệt phù hợp như:

  • Nếu bạn có quy mô kinh doanh khiêm tốn, khách hàng đến ăn tại cửa hàng chỉ từ 80-100 người/ngày, hãy chọn loại nồi một mâm nhiệt, dung tích dao động từ 30-50 lít.
  • Nếu quy mô kinh doanh của bạn là trung bình, khách hàng lui tới trong khoảng 120 – 180 người/ngày, nồi có 2 mâm nhiệt là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Nếu bạn kinh doanh quy mô lớn với 200 lượt khách/ngày, nhất định phải chọn 3 mâm nhiệt trở lên để phục vụ kịp thời cho khách hàng.

Mâm nhiệt nồi phở

Bên cạnh đó, bạn có thể mua dựa trên mức độ uy tín của đơn vị cung cấp sản phẩm. Tốt nhất chỉ nên “tiền trao cháo múc” với các xưởng sản xuất kiêm luôn nhà cung ứng đã có tiếng tăm và thâm niên hoạt động. Bởi họ sẽ luôn bán sản phẩm với giá ưu đãi nhất và chế độ bảo hành đáng tin cậy nhất. Điển hình như siêu thị điện máy Quang Huy đã có hơn 17 năm hoạt động sôi nổi trên thị trường đồ gia dụng công nghiệp.

4.2 Lưu ý sử dụng

Nồi nấu phở mâm nhiệt có cách vận hành đơn giản, sử dụng tiện lợi. Song bạn cần nhớ nhưng ý sau trong 3 khâu vận hành, vệ sinh và bảo quản để đĩa gia nhiệt luôn mạnh mẽ, bền bỉ theo thời gian:

  • Sử dụng: Tuỳ vào dung tích nồi và số mâm nhiệt được lắp mà bạn cần chọn nguồn điện tương ứng. Đồng thời đảm bảo điện luôn ổn định để hiệu suất hoạt động được tốt hơn. Bạn chỉ được cắm điện, gạt nút vận hành khi đã châm nước vào lòng nồi đầy đủ. Nếu không phụ kiện sẽ tự cháy, thậm chí nổ tung rất nguy hiểm.
  • Vệ sinh: Luôn xả sạch nước dùng thừa sau mỗi lần nấu, không để nước thừa nằm trong nồi quá 24 tiếng đồng hồ. Lau chùi, cọ rửa sạch sẽ nhằm tránh các dị vật còn mắc lại gây ra tình trạng oxi hoá, xả sạch với nước và phơi khô.
  • Bảo quản: Đặt nồi tại nơi thoáng mát, mâm nhiệt khi dùng bạn nhớ thay định kỳ 2-3 năm/ lần để hiệu suất hoạt động luôn hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng nồi phở mâm nhiệt

5. So sánh Mâm nhiệt vs Thanh nhiệt

Nếu nói về điểm chung, cả mâm và thanh nhiệt đều vận hành theo cơ chế hấp thụ điện chuyển hóa thành nhiệt năng, công suất cũng tương đối giống nhau. Chúng đều là những người “trợ lý” đắc lực giúp nồi nấu phở của bạn ninh hầm nước dùng nhanh chóng hơn dòng nồi truyền thống từ 2-3 lần.

Song nếu so sánh giữa 2 linh kiện xem loại nào tốt hơn? Bạn cần điểm qua xem các tiêu chí sau để đúc rút kết luận công tâm nhất!

Ưu/Nhược

Tiêu chí

Mâm nhiệt

Thanh nhiệt

Ưu điểm

Hình dáng

Hình tròn bằng phẳng tiết kiệm diện tích, tính thẩm mỹ cao

Hình chữ U gồ ghề chiếm diện tích, không được đẹp mắt

Công suất

3KW – khả năng gia nhiệt mạnh mẽ và tiết kiệm điện

2KW – tốc độ gia nhiệt không tối ưu bằng đĩa nhiệt, thỉnh thoảng làm lãng phí nguồn điện

Tốc độ đun

Trung bình chỉ mất 15 phút

Trung bình mất từ 25 – 30 phút

Tuổi thọ

Trung bình 6-7 năm sử dụng

Trung bình 1-2 năm sử dụng

Độ an toàn

Vì là mặt phẳng nên khi thao tác nấu nướng rất an toàn, không chạm

Vì là thanh chữ U nên gồ ghề dễ va chạm gây lệch thanh nhiệt, thậm chí rò điện

Độ nhạy của cảm biến nhiệt

Có cảm biến nhiệt ngay dưới mâm nên dễ dàng ngắt nguồn điện nếu mâm nóng lên mà không có nước

Thanh nhiệt rất dễ cháy và cháy nhanh chỉ từ 5 phút, thậm chí phát nổ

Vệ sinh

Bề mặt hình tròn nên rất dễ vệ sinh, dễ chùi rửa

Khó vệ sinh, dễ mắc kẹt các dị vật vào thanh ngang chữ U

Nhược điểm

Giá bán

Giá từ 3 triệu – 15 triệu

Giá chỉ từ 1.8 triệu – 16 triệu

Linh kiện thay thế

Khó thay thế vì linh kiện tương đối hiếm tại Việt Nam, giá thành đắt

Dễ thay thế hơn vì linh kiện đa dạng, giá linh kiện rẻ

Với bảng so sánh này, bạn có thể thấy mâm nhiệt đang chiếm ưu thế với 7 ưu điểm nổi bần bật. Nhưng không vì thế mà phủ nhận công năng tuyệt vời của thanh nhiệt đáp ứng cho người tiêu dùng. Nồi phở thanh nhiệt hoàn toàn đảm bảo những công năng cơ bản, thích hợp cho những ai bước đầu kinh doanh hoặc nguồn vốn còn hạn chế. Chúng vẫn tốt, chỉ là không vượt trội bằng mâm nhiệt.

Qua đó bạn có thể chọn mua nồi nấu phở mâm nhiệt khi sở hữu nguồn vốn dồi dào, bạn hướng đến một sản phẩm hoàn thiện và đẹp mắt cả trong lẫn ngoài. Đồng thời muốn tối ưu hoá toàn bộ trải nghiệm vận hành sản phẩm – ấy là lúc chiếc nồi phở mâm nhiệt phát huy 100% công năng khi thuộc về bạn.

6. Địa chỉ phân phối đĩa nhiệt uy tín, giá rẻ

Không thiếu gì những mẫu đĩa gia nhiệt trên thị trường, dạo một vòng Google, bạn đã thu về hàng trăm kết quả tìm kiếm. Song vẫn thật khó để chọn được đâu là đơn vị bán hàng uy tín nhất. Bởi phần đĩa nhiệt ví như trái tim của nồi, đĩa chất lượng thì năng suất vận hành của nồi mới tối ưu, thời gian mới tinh giản, tuổi thị mới bền lâu. Huống hồ gì ngày nay xuất hiện tràn lan đơn vị làm giả linh kiện mâm gia nhiệt. Vậy nên khâu cân nhắc thương hiệu bán hàng càng phải đặt lên hàng đầu.

chi nhánh bán hàng

Hiện nay, trong lĩnh vực bếp núc công nghiệp, uy tín bậc nhất vẫn là điện máy Quang Huy với hơn 17 năm miệt mài hoạt động. Quang Huy sở hữu bảng thành tích khủng với hơn 1000 khách hàng trải nghiệm, hàng trăm đối tác “tay bắt – mặt mừng”. Đây cũng là động lực để Quang Huy thêm trau chuốt trong từng sản phẩm linh kiện nhỏ, đặc biệt là mâm gia nhiệt cho nồi phở.

Chọn mua mâm nhiệt của chúng tôi, bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm. Đồng thời tận hưởng thêm vô vàn ưu đãi đi kèm như: bảo hành 12 tháng, bảo trì trọn đời, miễn phí ship, tặng voucher, tư vấn miễn phí… Gọi điện chốt đơn hàng cùng Quang Huy ngay hôm nay nhé!

0 đánh giá cho Mâm nhiệt nồi phở điện

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Mâm nhiệt nồi phở điện
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)