Cách làm cánh gà chiên giòn Aji Quick dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền. Vì chẳng cần ra ngoài tiệm, hay order tại quán nữa, chỉ vài bước thôi đã có đĩa cánh vàng rộm. Đặc biệt, gà còn giữ độ giòn lâu, thịt bên trong lại mềm, mọng, róc xương, ăn nhức cái nách.
1. Cánh gà chiên giòn Aji Quick ngoài hấp dẫn – trong mê ly
Bột chiên giòn Aji Quick rất được ưa chuộng vì tạo độ ngon hoàn hảo cho đồ chiên. Chỉ cần ướp đúng định lượng thì gia vị coi như đã vừa vặn, không cần nêm nếm thêm. Cánh gà dùng bột Aji Quick thường không giòn tan hẳn như ngoài tiệm, nhưng vẫn cuốn hút khó tả.
- Màu vàng bắt mắt: Da gà không cần màu vàng ngay từ đầu, khi lớp bột chiên bám vào chín đều sẽ cho màu sắc tươi mới. Chiên trong nhiệt độ vừa phải thì lớp vỏ ngoài sẽ giữ được màu vàng hấp dẫn đó tới khi cánh gà chín 100%.
- Thơm nức đậm đà: Bột chiên đã được tẩm sẵn các loại gia vị cần thiết, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Có thể thêm bột hành, tỏi theo sở thích nhưng theo đánh giá chung thì không cần thiết cho lắm. Vì giữ vị nguyên bản thôi cũng đủ mùi vị ấn tượng lắm rồi.
- Ngoài giòn – trong mềm: Chiên bằng bột Aji Quick sẽ tạo được độ giòn cho cánh gà mà thịt vẫn mềm.
✔️✔️✔️ XEM THÊM: Cách làm gà rán kfc đơn giản nhất
2. Cách làm cánh gà chiên giòn Aji Quick thơm ngon, chuẩn vị
2.1 Nguyên liệu
- Cánh gà tươi
- Bột Aji Quick
- Sữa tươi
- Trứng gà
- Bột bắp
- Dầu ăn
2.2 Các bước chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
- Nếu không mua gà làm sẵn thì cần tận dụng máy làm lông gà để sơ chế nhanh hơn. Nhưng làm vậy thì không biết bao nhiêu con gà mới đủ lượng cánh mong muốn. Ưu tiên mua phần cánh gà riêng tại các điểm bán chính hãng nếu muốn tiết kiệm hơn.
- Rửa sạch cánh với nhiều lần nước muối loãng, ngâm với sữa tươi khoảng 30”. Vớt cánh ra thì không rửa lại nữa mà để nguyên miếng như vậy, nhúng qua 1 lớp bột bắp.
B2: Tẩm bột
- Pha trứng gà với bột bắp tạo hỗn hợp sệt. Nhúng ngập phần cánh đã chuẩn bị trước đó vào, tiếp tục chờ 3-5” cho toàn bộ cánh ngấm đều.
- Chuẩn bị sẵn 1 bát bột chiên theo đúng tỷ lệ. Nếu chiên 1kg cánh gà thì dùng 2 gói. Lăn số cánh đã nhúng trứng lên phần bột chiên này.
- Hoặc đặt cánh đã nhúng vào 1 cái tô, sau đó mới rải bột chiên lên. Đậy kín tô lại và lắc thật đều. Nếu chừng đó bột chiên chưa đủ bám hết cánh gà cho khô thì mix thêm bột bắp nhé.
B3: Chiên gà
- Sử dụng bếp chiên nhúng điện nếu không muốn bị bắn dầu hay phải canh chừng nhiệt/lửa.
- Nếu không có bếp chiên thì nên bắc 1 chiếc nồi sâu lòng
- Chiên ngập dầu là tốt nhất, có thể dùng NCKD nếu set nhiệt 120 độ, chiên 15-20” cho mỗi mặt.
- Chờ dầu sôi (thấy có bọt khí) thì mới thả cánh gà vào chiên. Dùng muôi chao qua chao lại tới khi gà chín đều thì tắt bếp. Tiếp tục chao thêm 1-2” nữa rồi mới vớt gà ra để ráo.
2.3 Thành phẩm
- Gà chín đều, không bị cháy ngoài sống trong, muốn vậy phải giảm nhỏ lửa ngay khi thấy dầu sôi. Lật giở, chao gà đều tay, không để mặt nào bị quá lửa.
- Thịt gà có độ đậm vừa phải, châm cùng các loại sốt như: tương cà, tương ớt, mù tạt mật ong, sốt kem hành,… để tăng phần ngon miệng.
➥➥➥ KHÁM PHÁ: Công thức gà nướng muối ớt
3. Mẹo chế biến cánh gà chiên Aji Quick giòn ngon lâu khó cưỡng
3.1 Cho gà vào chiên khi dầu sôi vừa
Nếu để dầu nóng già thì dầu cũng bị ngả màu dần khi tiếp tục chiên gà. Khiến lớp vỏ ngoài không có màu vàng ươm. Do đó, chỉ nên để dầu nóng vừa thôi nhé, đừng thấy bốc khói mới cho vào.
Dấu hiệu nhận biết dầu đạt mức nhiệt mong muốn: Thấy có bọt khí reo lên từ dưới đáy chảo, dầu vẫn giữ được màu vàng nguyên bản.
3.2 Không chiên quá nhiều cùng lúc
Thả nhiều gà vào chiên cùng lúc sẽ khó mà cân đối lượng nhiệt san sẻ đều cho các miếng. Cũng có thể làm cho bột bị dính vào nhau, khiến lớp vỏ giòn đã tạo bị bong ra, mất độ ngon. Tùy vào kích cỡ nồi/chảo mà thả số lượng cánh thích hợp/mẻ. Sao cho vẫn chừa ra khoảng cách để lật giở.
3.3 Xử lý khôn ngoan khi gà dính chảo
Gà dính chảo đôi khi chỉ bị mất lớp bột bên ngoài hoặc bong cả da, thịt bên trong. Không muốn tình trạng này xảy ra thì dùng chảo chống dính là lẽ tất nhiên. Nếu không có chảo chuyên dụng thì phải canh dầu nóng mới chiên gà, không bao giờ bị dính đáy. Còn đã lỡ bị dính thì cũng đừng vội lật miếng gà đó lên.
- Hãy từ từ giảm lửa xuống mức nhỏ nhất. Chờ tới khi lớp áp mặt chảo đó chín hẳn thì dùng xẻng silicon lật đều từ 2 phía, mỗi bên lật từng chút 1. Khi đạt đến độ nóng chín thì lớp bột/da sẽ bong ra ngay.
- Hoặc cứ để miếng gà đó lại trên chảo, tắt bếp và xử lý phần gà đã làm xong. Tới khi nguội hẳn thì gà sẽ tự bong ngay thôi.
3.4 Thưởng thức ngay sau khi chiên
Đúng là cách chiên kể trên giữ được lâu nhưng không phải để nguội mới ăn đâu nhé. Đã thưởng thức gà chiên thì phải dùng bữa ngay lúc nóng hổi. Hơn nữa, gà chiên để nguội bao giờ cũng bị ngấm dầu vào trong thịt, chiên lại thì ăn vẫn khá ngấy đấy nhé.
Cánh gà chiên giòn Aji Quick là cách làm tiện lợi, đáng tham khảo cho những ai bận rộn. Dùng phương pháp này cũng dễ căn chỉnh gia vị hơn, khỏi phải đắn đo bao nhiêu đường, muối, hạt nêm,… Nếu muốn ăn cay thì mix bột chung với bột ớt hoặc tiêu đen, ớt tươi xay,… theo sở thích nhé.