Tuy không nhiều quán bán gà ủ muối Quận 11 nhưng lại “gạn” được chất lượng thực sự. Khác với những suất gà giá rẻ, những tiệm bán dưới đây đều nổi danh. Không chỉ uy tín bởi nguồn gốc rõ ràng mà còn thuyết phục KH bởi vị ngon khó cưỡng.
1. 4 quán gà ủ muối quận 11 siêu ngon, đông khách nhất
1.1 AN FOOD
Gà An Food được mở rất nhiều chi nhánh tại Sài Gòn với thương hiệu gà ri chuẩn loại 1. Tiệm hiện chỉ bán online là chủ yếu, không phục vụ ăn tại chỗ, dù vậy vẫn nhiều người mua.
Miếng gà được chặt nhỏ, đều, đẹp mắt, da giòn, thịt mềm mà lại rất thơm, chia thớ đều đặn. Có rau thơm, dưa chuột ăn kèm, free luôn 2 loại sốt chấm tắc chanh leo, tôm sốt ớt cay. Quý khách muốn ăn nóng hay mát có thể order theo options trên app hoặc yêu cầu trực tiếp qua SĐT đặt hàng.
- Địa chỉ: 904 Đ. Nguyễn Chí Thanh, P. 4, Quận 11, TP HCM
- Giá tham khảo: 290K/con
- Giờ bán hàng: 7am – 8pm
1.2 Quán Tài Ký
Gà ủ muối Tài Ký được hấp theo công thức cực kỳ đặc biệt, không giống những nơi khác. Anh chủ quán là người gốc Hoa, bán hàng cực dễ thương, chặt gà lại đẹp, điêu luyện.
Trước đây, anh Tài có chiếc xe đẩy bán gà đặt ngoài mặt đường, nhưng do khách quá đông, gây ùn tắc. Vậy nên, anh buộc phải chuyển vào trong ngõ, bán tại nhà. Tại đây bán 2 loại gà: Gà thường 160K/con, Gà ta 230K/con.
Thực đơn ngoài kiểu ủ muối còn có gà hấp xì dầu, phá lấu vịt. Đặt hàng qua SĐT, nhắn Zalo hay gọi điện đều được, muốn có SLL thì đặt trước 1 ngày.
- Địa chỉ: Số 175/59 Đ. Phó Cơ Điều, P. 6, Q. 11, HCM
- Giá tham khảo: 160K/con
- Giờ bán hàng: 8am – 9pm
1.3 Tiệm cô Ba
Cô Ba Food ban đầu bán gà ủ muối nhưng lại được nhiều bên hỏi mua công thức ướp đặc trưng. Vì vậy, quán bán thêm gói gia vị sẵn, mua & làm theo hướng dẫn sẽ có ngay phần gà ngon, đẹp.
Gà tiệm cô Ba nhận về cơn mưa lời khen ngay từ khi mới ra mắt nên phát triển chi nhánh cũng mau chóng. Điểm bán tại Q.11 quy không quá lớn nhưng lại gọn, sạch, đảm bảo ATVS.
- Địa chỉ: Số 317 Đ. Lý Thường Kiệt, Phường 15, Q. 11, TP Hồ Chí Minh
- Giá tham khảo: 280K/con
- Giờ bán hàng: 7am – 10pm
1.4 Truyền Ký
Cửa hàng chuyên bán đồ Hoa với menu phong phú đủ các món hầm, xào, hấp,… Trong đó, gà hấp muối luôn là best seller với hàng loạt suất nửa/một con được bán ra mỗi ngày.
Giá bán tại đây không được ghi trực tiếp trên thực đơn nên nhớ hỏi NV, chủ quán trước khi order. Chỗ ngồi nhỏ thôi nhưng sạch sẽ, mang nhiều nét hoài cổ vì tiệm cũng đã lâu đời.
Điểm đặc biệt trong cách phục vụ là định lượng món ăn không giống nhau mà tính theo đầu người. Thực khách có thể yêu cầu thêm, đầu bếp sẽ nấu đúng khẩu phần nên không lo thừa, thiếu.
- Địa chỉ: 39 Đ. Lý Thường Kiệt, Phường 7, Q. 11, TPHCM
- Giá tham khảo: 180K/con
- Giờ bán hàng: 11am – 2pm & 4.30pm – 9pm
➽➽➽ KHÁM PHÁ: Địa chỉ mua gà ủ muối tại Thủ Dầu Một
2. Chia sẻ bí quyết làm gà ủ muối ngon bán đắt khách tại quận 11, HCM
2.1 Chú trọng nguyên liệu đầu vào
Muốn làm gà ngon thì loại gà được dùng là yếu tố cần đặc biệt chú ý. Hiện nay đã và đang có rất nhiều đơn vị vì trục lợi mà nhập gà kém chất. Sau đó, bán giá rẻ, khiến người người đổ xô mua, không an toàn cho sức khỏe.
- Bắt buộc phải mua gà đã có tem kiểm dịch, thịt chắc, da đều màu, không bị bầm tím hay rách.
- Ưu tiên mua những con không có nhiều mỡ, da cổ săn lại, không bị dính nhiều dị tật.
- Mua đúng gà trưởng thành, nên chọn lọc số kg có nét tương đồng, định giá khi bán dễ hơn.
2.2 Đảm bảo ATVS khi chế biến
Chế biến gà ủ muối cần nhiều công đoạn từ sơ chế, ướp gia vị,… đến hấp, luộc,… và bảo quản, đóng gói. Với các đơn vị luôn chế biến SLL gà thì phải đặc biệt chú ý khâu bảo quản.
Trên bao bì luôn ghi rõ NSX, dùng máy hút để loại bỏ không khí trong túi. Lưu trữ như vậy vừa tiết kiệm không gian lại giúp gà không bị lẫn tạp chất, vi khuẩn, côn trùng,…
Các bước tiến hành cần phải đảm bảo đúng quy chế ATVSTP từ công cụ, không gian,… Đến nguồn nước, nguồn nguyên liệu, tác phong khi tham gia vào quá trình chế biến.
2.3 Trang bị các loại dụng cụ hiện đại
Nên đầu tư cho dây chuyền chuyên nghiệp hơn với các trang thiết bị cao cấp, tăng năng suất. 50% các đơn vị bán gà thành phẩm nói chung, gà ủ muối nói riêng đã đầu tư máy vặt lông gà mini.
Cùng với đó là sự tham gia của nồi nhúng gà, phễu cắt tiết, tủ hấp gà đa năng,… Cùng 1 loại các dụng cụ nhỏ lẻ khác bổ trợ cho khâu sơ chế, chế biến tạo ra mặt hàng. Nếu dự định bán gà thì nên sắm sửa ngay để khép kín quy trình SX, tạo uy tín.
2.4 Tìm điểm bán hàng đông khách
Dù bán theo hình thức lưu động hay phục vụ tại chỗ cũng nên bán “đúng chỗ”. Tham khảo thị trường nhưng nơi có lượt cầu nhiều nhưng cung chưa đủ, cố gắng đặt chân vào đó.
Thông thường, điểm bán đông khách sẽ đi kèm những cạnh tranh nhưng đồng thời tạo cơ hội. Nếu làm tốt các khâu liên quan chất lượng, hương vị thì gian hàng của bạn chắc chắn có chỗ đứng.
Còn nhiều đơn vị bán gà ủ muối Quận 11 online khác nhưng chưa đủ thuyết phục về bản chất. Nếu biết quán nào ngon mà chưa được nhắc tên thì note địa chỉ, cách đặt hàng bên dưới nhé.