Nên sử dụng nồi inox hay nồi nhôm nấu phở là vấn đề hóc búa mà nhiều người gặp phải khi kinh doanh. Để trả lời cho thắc mắc này, trong bài viết dưới đây, Quang Huy sẽ đưa ra những ưu và nhược điểm của mỗi thiết bị giúp bạn đọc có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn sao cho phù hợp.
1. Nồi nhôm nấu phở có ưu và nhược điểm gì?
Sử dụng nồi nhôm nấu phở là vấn đề được đem đến rất nhiều tranh cãi. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ do lợi ích của sản phẩm mang lại thì cũng có những người không tán thành do những nhược điểm khó khắc phục của thiết bị.
1.1. Ưu điểm
Thiết bị được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội dưới đây:
Nhẹ, dễ di chuyển
Sản phẩm có trọng lượng rất nhẹ, khi bưng bê hay di chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn. Ngay cả khi có nước thì cũng sẽ không nặng như các thiết bị được làm từ chất liệu khác, vừa giúp hạn chế bị đổ ra ngoài vừa giúp người dùng không mất nhiều sức.
Truyền nhiệt tốt, hạn chế hao nhiên liệu
Nhôm là nguyên liệu có khả năng dẫn nhiệt rất tốt. Khi nấu phở cần hầm xương hoặc nấu nước dùng sẽ nhanh sôi hơn, tiết kiệm được nhiên liệu và thời gian nấu nướng.
Chống dính, chống oxy hóa tốt
Nồi nhôm được tạo nên từ vật liệu nhôm và một số kim loại khác, được xử lý bằng công nghệ Anodized nên có khả năng chống dính và chống oxy hóa cao. Nhờ đó mà thiết bị cũng hạn chế được trầy xước trong quá trình sử dụng.
Giá rẻ
Nhôm có giá thành khá rẻ nên chiếc nồi nấu phở làm từ chất liệu này cũng có giá thành rất hợp lý. Sản phẩm phù hợp với những người kinh doanh muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
1.2. Nhược điểm
Tuy được sử dụng phổ biến và được công nhận bởi những ưu điểm vượt trội nhưng sản phẩm này vẫn tồn tại nhiều nhược điểm khó khắc phục.
Dễ móp méo khi va đập
Sản phẩm này thường khá mỏng, dễ sứt mẻ, bóp méo do tác động ngoại lực. Trong quá trình sử dụng dù chỉ là va chạm nhỏ cũng rất dễ làm chiếc nồi bị biến dạng.
Nhanh xuống mã
Tuổi thọ của thiết bị chỉ từ 3 – 5 năm. Sau một thời gian sử dụng bề mặt sẽ bị ám đen rất khó làm sạch. Bên cạnh đó còn xuất hiện những vết xước, móp méo gây mất thẩm mỹ.
Không đảm bảo vệ sinh, thiếu an toàn sức khỏe
Khi chế biến nước dùng của phở bằng nồi nhôm rất dễ bị ăn mòn. Đặc biệt là những tác động của gia vị hoặc thực phẩm chua, nhiều muối. Sử dụng nồi nhôm nấu ăn lâu dài thì nhôm sẽ có thể bị hoà tan vào thức ăn. Đáy nồi sẽ xuất hiện các đốm đen hoặc nốt sần sùi.
Như vậy, việc nấu ăn bằng nồi nhôm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của con người.
Nấu được ít món
Tính ứng dụng của nồi nhôm cũng rất hạn chế, chỉ có thể sử dụng nấu được ít món. Vì thế, nhiều người cũng tỏ ra ái ngại khi lựa chọn mua sản phẩm này.
2. Nồi nấu phở nhôm và inox loại nào tốt hơn?
Để trả lời cho câu hỏi nên dùng nồi nấu phở bằng nhôm hay inox thì chúng ta sẽ cùng so sánh về ưu và nhược điểm của những sản phẩm này:
Tiêu chí đánh giá |
Nồi nhôm nấu phở |
|
Chất liệu |
Nhôm |
Inox |
Trọng lượng |
Nhẹ |
Nặng |
Độ bền |
Cao |
Cao |
Số lượng chế biến các món ăn |
Hạn chế |
Nấu được đa dạng các món ăn như nấu cháo, đồ xôi, đun nước… |
Khả năng dẫn nhiệt |
Tôt |
Tốt (tùy theo công nghệ sử dụng của thiết bị) |
Độ an toàn |
Kém |
An toàn tuyệt đối |
Cách vệ sinh |
Khó vệ sinh |
Dễ dàng vệ sinh, làm sạch thiết bị nhờ van xả nước |
Giá thành |
Rẻ |
Đắt |
Như vậy, chúng ta đều có thể thấy được rằng nồi nấu phở bằng nhôm hay inox cùng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Trong đó có thể thấy rằng:
- Nồi nhôm: đa dạng kiểu dáng, trọng lượng nhẹ, dẫn nhiệt tốt và tiết kiệm được thời gian khi chế biến món ăn.
- Nồi inox: dùng được cả bếp gas và bếp từ, an toàn cho sức khỏe con người, dễ dàng vệ sinh và món ăn sau khi chế biến cũng ngon hơn.
Tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích và ngân sách của chủ tiệm mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Nhưng về lâu về dài, đầu tư nồi inox nấu phở vẫn là lựa chọn hợp lý hơn. Bởi sản phẩm vừa đảm bảo được độ bền, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tiện lợi cho người dùng, đầu tư một lần sử dụng được trong thời gian dài.
3. Địa chỉ gia công nồi nấu phở bằng inox CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở gia công và phân phối nồi inox nấu phở. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua sẽ rất dễ mua phải các sản phẩm hàng chất lượng kém. Chính vì thế, để đảm bảo nhất, khách hàng hãy lựa chọn mua hàng tại những địa chỉ uy tín, có thương hiệu lâu năm trên thị trường.
Nếu đang có nhu cầu mua nồi nấu phở bằng inox chất lượng – giá tốt, hãy đến ngay với Quang Huy – địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp. Sản phẩm được gia công từ nguyên liệu inox cao cấp đảm bảo xuất xứ rõ ràng, có khả năng chống han gỉ cực tốt, độ bền cao.
Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, ứng dụng công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, mỗi sản phẩm khi phân phối ra thị trường đều đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật – thẩm mỹ – chất lượng. Thiết bị có dung tích đa dạng từ 20 – 300 lít với chức năng đa dạng, linh hoạt có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Bên cạnh đó, khi lựa chọn sản phẩm tại Quang Huy, người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành, hậu mãi. Đồng thời, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất hỗ trợ đắc lực cho quá trình kinh doanh.
Như vậy, bài viết trên đây đã trả lời chi tiết cho câu hỏi nên dùng nồi inox hay nồi nhôm nấu phở. Hy vọng qua đây bạn đọc đã có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất.