Skip to main content

10+ Loại bánh ngọt ngon nhất Thế Giới: Nổi tiếng, Nên ăn thử

anh tuyet anh tuyet
49 Lượt xem
0 Bình luận

Các loại bánh ngọt ngon nhất thế giới được sàng lọc dựa trên ý kiến đánh giá của các chuyên gia ẩm thực và người tiêu dùng. 

1. Các loại bánh ngọt ngon nhất thế giới, Nhìn là mê

Nếu là người đam mê các món bánh ngọt thì nhất định bạn phải nếm qua những đại diện dưới đây:

Bánh Tiramisu Ý

Tiramisu Ý là món ăn làm nên niềm tự hào của người dân bản địa. Chúng được đề cập đến trong các tài liệu ẩm thực từ những năm 80 của thế kỷ trước. Điểm nhận diện của loại bánh ngọt này là mang vị cà phê. Bởi các phần bánh quy được nhúng vào loại đồ uống này trước khi “mix” cùng lớp kem được làm từ đường, trứng, bột ca cao và phô mai.

Bánh Tiramisu Ý

Qua thời gian, bên cạnh loại truyền thống thì tiramisu còn có thêm “7749” phiên bản khác. Trong đó, 1 số đại diện còn được “bonus” thêm rượu Rhum với để làm ra thành phẩm cực độc đáo, nồng nàn. Hầu hết các loại tiramisu đều thơm sực mùi cafe, cacao, thêm chút ngầy ngậy của kem phô mai. 

Bánh Macaron Pháp

Ban đầu, chúng chỉ là phần bánh quy tròn thông thường nhưng qua thời gian, người Pháp đã “bonus” thêm phần nhân kẹp ở chính giữa. Cùng với đó là sự đa dạng hóa về vị và màu sắc để làm nên món Macaron đắt đỏ như hôm nay.

Bánh Macaron Pháp

Những thành phần “cầm trịch” làm nên món bánh ngọt này là bột hạnh nhân và lòng trắng trứng. Phần nhân được làm từ kem, kem “mix” chocolate hoặc mứt hoa quả. Bánh có hình thức tròn trịa, đầy đặn, có mùi thơm đậm và siêu mềm mại, thậm chí có thể tan ngay trong miệng. Tại các cửa tiệm “nức tiếng” ở thủ đô Paris, người ta thường bán theo combo 6 chiếc với giá khoảng 20 Euro.

Bánh Táo Mỹ

Bánh Táo Mỹ có tạo hình “same same” chiếc pizza size trung bình (22-23cm) với thành phần chính là táo tây. Chúng có mặt tại Mỹ vào khoảng thế kỷ 18, trước đó đã được truyền bá bởi người Thụy Điển, Anh và Hà Lan. Tuy vậy, chỉ khi đặt chân đến quốc gia này, bánh táo mới thực sự làm nên cơn sốt. Trở thành món ăn mang đậm phong cách Mỹ.

Bánh Táo Mỹ

Khi chế biến, đầu bếp thường “bonus” thêm nhục đậu khấu, quế cắt nhỏ và cốt chanh. Món ăn thường dùng kèm kem tươi, pho mát Cheddar hoặc kem tươi. Thành phẩm vừa có độ nóng giòn, thơm ngọt, lại vừa phảng phất chít chua dịu của trái cây nên rất dễ đốn gục người thưởng thức.

➥➥➥ TÌM HIỂU: Cách làm bánh kem mini

Bánh Mochi Nhật Bản

Mochi là món ăn và cũng là vật phẩm cúng tế truyền thống của người Nhật với mục đích cầu bình an, may mắn , mưa thuận gió hòa. Chúng được làm từ bột gạo nếp giã nhuyễn và có thể kết hợp cùng nhiều loại nhân ngọt khác nhau như: trà xanh, đậu đỏ, kem viên,… Vị rất thơm, siêu mềm dẻo, vỏ thanh thanh còn phần nhân lại rất đậm đà. Đây cũng là thành phần làm nên sự khác biệt của các dòng mochi khác nhau. 

Bánh Mochi Nhật Bản

Ngoài những phiên bản ăn trực tiếp thì còn có những đại diện được hoàn thiện theo cách nướng giòn như: marumochi, kirimochi. 

Ngoài việc chế biến và thưởng thức tại chỗ, Mochi còn được chế biến với SLL theo quy trình công nghiệp để nhằm mục đích kinh doanh, xuất khẩu. 

Bánh Cheesecake New York

Món ăn này được lấy cảm hứng từ 1 loại bánh phô mai của Đức. Nhưng đã khi hoàn thiện, người chế biến đã sáng tạo thêm để làm ra món ăn đặc trưng của khu đô thị phồn hoa này.

Bánh Cheesecake New York

Cheesecake New York có tạo hình “từa tựa” như bánh gato nhưng thường bè hơn do không phân lớp. Bên ngoài  là phần vỏ cực giòn rụm bao trọn phần nhân dày cộm, béo ngậy được làm từ phô mai, kem, trứng và đường. Món ăn này hiếm khi dùng đơn độc mà tường đi thành “couple” với sốt dâu, caramel hoặc chocolate.

Bánh Limburg Pie Hà Lan

Món này đã có mặt ở miền Nam của Hà Lan từ hàng trăm năm nay. Thoạt nhìn sẽ thấy chúng giống như một chiếc rổ tre với phần mứt trái cây được tích hợp ở bên trong. Bên ngoài được đậy bằng những nan song được làm từ bột mì.

Bánh Limburg Pie Hà Lan

Lớp vỏ không giòn mà khá săn và mềm mại và bông xốp, phần nhân cực ngọt ngào với “7749” phiên bản: dâu tây, mơ, đào, táo, anh đào,… Món ăn thường được trữ lạnh trong tủ trưng bày bánh kem và sẽ cực hợp nếu bạn thưởng thức cùng 1 ly cà phê đen, nóng.

Bánh Syrniki Nga

Về bản chất đây là dòng bánh mỏng được làm chín bằng phương pháp nướng chảo (áp chảo). Chúng được làm từ bột mỳ “mix” cùng sữa, bơ và trứng.

Bánh Syrniki Nga

Ngoài ra, còn có thêm sự hiện diện của phô mai Ricotta hoặc Cottage (khô) nên thành phẩm có độ dai, săn hơn hẳn so với các dòng bánh pancake thường gặp. Ở xứ sở Bạch dương, người ta thường sử dụng loại bánh ngọt này như là món tráng miệng.

Bánh Jalebi Ấn Độ

Khi tìm hiểu về đồ ăn vặt đường phố này của Ấn Độ, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi cả tạo hình, quy trình chế biến cho tới hương vị của chúng. Nước lọc thường được cho mạnh tay hơn các dòng bánh khác nên phần bột khá nhão, có độ chảy linh hoạt, tiện cho việc định phom bánh. 

Bánh Jalebi Ấn Độ

Đầu bếp sẽ làm nóng dầu ăn trong chảo lớn. Sau đó, cho bột vào túi bắt kem đã đục lỗ rồi “vẽ bột” trực tiếp vào dầu chiên theo tạo hình hoa. Chỉ mất chừng 5-7 phút là đã chín giòn với sắc vàng nâu siêu ngon mắt. Thành phẩm giòn tan, thơm lừng vị bơ, được nhúng siro bên ngoài nên mang vị ngọt thanh dễ chịu, đảm bảo ai thử qua cũng khen ngợi hết lời..

Bánh Gyeongdan Hàn Quốc

Món ăn này được đặt tên theo tạo hình của nó. Cụ thể, vì bánh có hình thái “y chang” như viên ngọc bích tròn trịa nên chúng được đặt tên là Gyeongdan.

Bánh Gyeongdan Hàn Quốc

Loại bánh gạo viên này được làm từ bột nếp “mix” nước nóng, sau đó nặn thành hình tròn và luộc chín. Vị bánh cực dẻo, tỏa mùi hương nức mũi. 1 số đại diện còn dùng thêm phần nhân đậu đỏ nên lại càng tăng thêm độ “xịn sò” của hương vị món.

Ở “quê hương” của mình, Gyeongdan không được làm quanh năm mà chỉ tập trung vào dịp lễ tết với mục đích bày tỏ lòng thành với ông bà, tổ tiên

Bánh Baumkuchen Đức

Bánh Baumkuchen được sáng tạo nên bởi người Đức nhưng Nhật Bản mới là nơi “đất lành chim đậu” của món ngon này. Nguyên liệu làm nên loại bánh này là trứng, bơ, vani, muối, đường và bột mỳ, “say NO” với bột nở.

Bánh Baumkuchen Đức

Thành phẩm có được phân làm rất nhiều lớp (trung bình từ 15-26 lớp). Vị bánh bông mềm, thơm và hơi ngọt nhẹ, rất dễ ăn. Khi thưởng thức, bạn có thể dùng chay hoặc kết hợp với hạt dinh dưỡng, rượu Rhum, mật ong hoặc matcha. Thêm 1 cách ăn “perfect” khác là để nguội, phủ thêm lớp mứt hoặc chocolate lên bề mặt rồi thưởng thức.

Theo đó, người chế biến sẽ kê 1 thân gỗ sồi lên bên trên nguồn nhiệt và để chúng chuyển động tròn xoay quanh hơi nóng phát ra. Sau đó rưới bột phủ đều thân cây, chờ chúng chín vàng giòn thì phủ thêm lớp khác. Cứ như vậy cho đến khi đạt chừng 20 lớp thì ngừng lửa, rút thân cây ra khỏi thành phẩm. 

Các loại bánh ngọt ngon nhất thế giới đã được liệt kê trong bài viết dưới đây. Bạn hãy nếm thử để xem trong list này xem đâu là “nàng thơ” của mình nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn