Chuẩn bị nguyên liệu
Cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu theo cách làm gá rán không tẩm bột thơm ngon bất bại. Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 kg thịt gà ngon, có thể lựa chọn phần đùi gà, tỏi gà hay ức gà tuỳ theo sở thích. Tuy nhiên, phần gà có da sẽ mang tới hương vị thơm ngon khó cưỡng hơn.
Chuẩn bị 2 củ tói, 1 quả ới tươi, 1 củ gừng nhỏ, một phần rượu trắng, muối hat, gia vị có hạt tiêu, dầu ăn, mì chính và nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu để làm nên món ăn hấp dẫn
Tiến hành chế biến món ăn
Thực tế cách làm gà rán không tẩm bột khá đơn giản và tỷ lệ thành công cao chứ không phức tạp như bạn nghĩ. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo các bước sau bạn nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Phần thịt gà khi mua về, tiến hành rửa sạch với một ít rượu trắng, muối và chút gừng giã nhỏ. Dùng muối, gừng chà xát kỹ vào phần da gà, tới từng nếp gấp để làm sạch hoàn toàn và loại bỏ đi mùi hôi đặc trưng của gà. Sau đó rửa lại với nước sạch cho thật kỹ.
Để gà thật ráo nước rồi mới đi chặt thành miếng vừa ăn. Phần gà nào còn to, dày như đùi gà, tỏi gà thì có thể khứa nhẹ một vài đường trên thân để dễ chín và gia vị thấm đều hơn.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt, xắt nhỏ. Phần gừng còn lại cạo sạch vỏ đi, băm nhuyễn.
Chế biến thịt gà
Tiến hành tiếp tục các bước theo đúng hướng dẫn cách làm gà rán không tẩm bột. Khi gà đã ráo, đã sơ chế xong thì tiến hành luộc sơ thịt gà để chín phần da bên ngoài. Bắc một nồi nước sôi, khi vừa sôi lăn tăn thì cho gà vào luộc để chỉ chín phần da mà không luộc kỹ.
Xong vớt thịt gà ra để hơi ráo nước. Cho gia vị vào ướp chung với thịt trong vòng 1 giờ, nên để vào ngăn mát tủ lạnh. Các gia vị ướp thịt gà gồm có: 1 – 2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa hạt liệu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa gừng băm, tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa mì chính. Bóp nhẹ để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt.
Chế biến món gà đơn giản dễ làm
Bạn ướp thịt càng lâu, gia vị thấm đều thì món ăn sẽ vô cùng ngon miệng. Gia vị nêm nếm vừa phải, hơi nhạt nếu bạn muốn chấm thêm tương ớt.
Sau quá trình ướp phân nguyên liệu là thịt gà, thịt gà đã ngấm gia vị vừa phải thì tiến hành rán gà. Chuẩn bị một chiếc chảo thật sâu lòng, dầu ăn đầy đủ. Bắp chảo lên bếp, cho lượng lớn dầu ăn vào đảm bảo ngập gà sẽ là ngon nhất. Đun nóng dầu ăn cho đến khi dầu nóng già hoàn toàn.
Dùng đũa dài để gắp từng miếng gà bỏ vào chảo dầu tiến hành rán. Dầu ngập gà, thi thoảng bạn đảo để gà chín đều vào không bị cháy. Khi miếng gà đã chín giòn, phần da gà chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì vớt ra. Trải giấy thấm dầu lên đĩa, đặt miếng gà vào để thấm bớt dầu ăn đỡ ngán và giòn lâu hơn.
Tiếp tục chiên hết phần thịt gà đã chuẩn bị. Trình bày ra đĩa cùng một ít dưa leo, rau thơm tuỳ ý. Gà đã tẩm gia vị trước khi rán nhưng bạn hoàn toàn có thể chấm thêm tương ớt, tương cà tùy sở thích.
Bí quyết món ăn
Cách làm gà rán không tẩm bột không hề phức tạp, nhưng để món ăn thành công mỹ mãn, phần da giòn rụm thơm ngon thì bạn nên bỏ túi thêm một số bí kíp.
Hãy chọn phần gà còn tươi, thịt đỏ hồng đẹp. Thịt gà ta sẽ cho món gà thơm dai hơn, không bị bở như gà công nghiệp. Chọn lượng gà vừa đủ ăn, nếu rán để lâu gà sẽ bớt đi hương vị thơm ngon. 1kg gà có thể phù hợp cho 3 – 4 người ăn.
Để gà giữ được độ ngọt, không bị khô thì khi luộc gà nên luộc ở mức vừa chín tới phần da. Luộc kỹ gà sẽ bị chín, khi rán lên gà khô không còn ngon.
Thành phẩm món gà giòn rụm vàng ươm
Gà nên được rán ngập dầu, cứ 2 phút thì trở mặt để chín đều giòn các mặt. Khi gà đã chín đều, chuẩn bị gắp ra thì bạn nên tăng nhiệt độ lên để phần da ngoài giòn hơn rồi mới gắp ra cho vào giấy thấm dầu. Dùng đũa dài để quá trình rán không bị dầu nóng bắn vào người bạn nhé
Chuẩn bị món gà giòn, thơm ngon này thành công thì không chỉ trẻ con mà người lớn cũng thích mê. Cách làm gà rán không tẩm bột đơn giản hơn nhiều mà thành phẩm lại rất ưng ý. Ghé website inoxquanghuy.vn của inox Quang Huy để bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn đơn giản, dễ làm bạn nhé.