Skip to main content

2 Cách Làm Chân Gà Ủ Muối: Ngon chất ngất, Ăn là phê

anh tuyet anh tuyet
48 Lượt xem
0 Bình luận

Cách làm chân gà ủ muối vừa nhanh gọn, giản tiện, vừa cho ra thành phẩm cực đỉnh sẽ được giới thiệu trong bài viết. Vậy bạn có muốn nằm lòng thông tin đặc biệt này?

1. Chân gà ủ muối – 1 trong những đồ ăn vặt, món nhậu cực đã

Mặc dù, có cùng 1 cách chế biến nhưng so với thành phẩm nguyên con thì chân gà ủ muối HOT hơn nhiều. Thành phẩm có mùi vị đậm đà, săn giòn ăn rất đã miệng.

chân gà ủ muối giòn

Sức hút của món chủ yếu đến từ lớp da, gân có tính đàn hồi cao, dai sần sật, lại ngấm đều gia vị. Vậy nên, thưởng thức đến đâu là “phê lòi” đến đấy. Đặc biệt, để có thể lách ra khỏi phần xương, bạn sẽ cần bỏ nhiều thời gian hơn.

Cũng chính vì những điều đặc biệt vừa chia sẻ mà chân gà trở thành lựa chọn #1 cho nhiều cuộc vui. Vừa là đồ ăn vặt được nhiều bạn trẻ “sủng ái”, vừa là món nhậu được cơ số thực khách chốt order.

➽➽➽ LÀM RÕ: Bà đẻ ăn gà ủ muối được không

2. 2 Cách làm chân gà ủ muối thơm ngon, giòn dai, đơn giản tại nhà

2.1 Chân gà ủ muối rút xương

Món ăn có khâu sơ chế khá kỳ công vì cần phải lách xương ra khỏi nguyên liệu chính. Tuy nhiên bù lại, thành phẩm có chất lượng VIP, ngấm đều gia vị và siêu thơm ngon. Siêu thích hợp với với những ai muốn cho nguyên miếng chân gà giòn thơm vào miệng để thưởng thức.

Chuẩn bị:

  • Chân gà công nghiệp: 1 kg
  • Sả băm: 45g
  • Gừng thái lát: 15g
  • Gừng băm: 25g
  • Nghệ tươi giã nhỏ: 28g
  • Quế: 2 miếng vừa
  • Hoa hồi: 5 chiếc
  • Tiêu: 5g
  • Bột nghệ: 5g
  • Nước mắm: 15ml
  • Đường cát: 45g
  • Dầu ăn: 45ml
  • Bột xuyên tiêu: 7g
  • Hạt nêm: 3g
  • Muối hạt: 15g

nguyên liệu làm chân gà ủ muối

Cách thực hiện:

  • Làm sạch, cắt gọn móng, thêm cho nguyên liệu vào phần nước có sẵn gừng, muối hạt. Ngâm 30′ cho tiêu mùi, xả qua nước và để ráo.
  • Đun sôi nước đã bonus thêm vài lát gừng, chần nguyên liệu trong 5p, lấy ra cho ngay vào nước lạnh.
  • Xẻ theo chiều dọc của chân, dùng dao lách da, thịt ra khỏi xương. Tiếp theo, luồn tay rút nhẹ nhàng từ phần xương trụ cho tới các xương ngón. 
  • Trộn nghệ tươi với 45ml dầu ăn, đun cho săn thì loại bỏ phần cái, giữ lại phần dầu nghệ.
  • Thêm chân đã lọc xương vào trộn dầu nghệ cho thấm.
  • Châm 1,5l nước vào nồi cùng các gia vị còn lại, hòa đều, cho chân vào ngâm trong 1h.
  • Sau thời gian trên vớt nguyên liệu chính ra. Đun sôi nước, đổ nguyên liệu này vào luộc trong 2p.
  • Lấy thành phẩm ra, bọc kín bằng màng bọc, đem cất trữ ở nền nhiệt thấp trong 2h

món chân gà ủ muối không xương

2.2 Chân gà ủ muối nguyên xương

Món ăn này có có quy trình làm nhanh, các bước thao tác cực đơn giản, dễ thực hiện. Thành phẩm thơm nức mũi, vị giòn ngon, ăn là dính như keo. 

Chuẩn bị:

  • Chân gà: 1,5 kg
  • Nghệ tươi: 1 lạng
  • Gừng: 2 củ
  • Hành: 3-4 củ
  • Lá chanh: một ít
  • Sả tươi: 8 cây
  • Quế: 1 thanh
  • Bột nghệ: 7g
  • Tiêu: 12g
  • Muối hạt: 10g
  • Đường kính: 35g
  • Hoa hồi khô: 2 chiếc

Cách thực hiện:

  • Sơ chế qua lá chanh và các loại củ gia vị. Đập dập và làm nhỏ từng thành phần.
  • Trộn muối hạt với chút gừng, sả cùng với 2L nước rồi đem đun sôi. Luộc chân đã làm sạch trong 10 phút rồi lấy ra trữ mát.
  • Thêm tất cả các gia vị còn lại vào nồi, đun sôi. Khi hỗn hợp nguội thì thả chân vào ngâm trong 4h. Tiếp đến, vớt nguyên liệu ra, đóng gói vào hũ thủy tinh hoặc hút chân không rồi cho vào ngăn mát là xong.

chân gà ủ muối vẫn còn xương

3. Bật mí cách làm chân gà ủ muối siêu cấp, vàng giòn “ăn là phê”

3.1 Ngâm tẩm gia vị và tạo màu thật kỹ

Điểm chung của các món ủ muối là coi trọng khâu tẩm ướp. Mục đích là tạo ra màu rực rỡ, mùi vị đậm đà, thơm ngon cho thành phẩm. Và nếu muốn đạt được điều này thì cần lưu ý đến 3 điểm:

ngâm chân với gia vị

  • Thứ nhất là chuẩn bị các gia vị cần thiết, không thiếu thành phần nào.
  • Thứ hai là trong thành phần nguyên liệu nhất định phải có gia vị tạo màu, điển hình là nghệ.
  • Thứ ba là ướp, ngâm trong thời gian đủ lâu để phát huy tác dụng của các gia vị đi kèm.

3.2 Làm mát chân 2h sau khi nấu chín

Khi tham khảo qua 2 công thức trên, hẳn bạn sẽ thấy thành phẩm đều được trữ mát trước khi thưởng thức. Ý nghĩa của thao tác chốt hạ này là làm tăng độ săn, dai của thành phẩm.

luộc chân và làm mát

Dưới nền nhiệt thấp, vị của chân gà sẽ trở nên đậm đà và rõ ràng hơn. Sau khi chế biến xong, hãy làm mát chân gà tối thiểu 2h trước khi trải nghiệm món nhé!

3.3 Chế biến nước chấm “thượng hạng”

Món chân gà dù có chất lượng đỉnh thì cũng không thể chạm tới điểm 10 nếu thiếu đi nước chấm. Để chế biến thành phần này, bạn chỉ cần chuẩn bị các thành phần: đường, muối, sữa đặc, nước tắc, lá chanh, ớt. Sau đó, xay nhuyễn và thêm tiêu sọ là xong.

chế biến sốt chấm chân

Cách làm chân gà ủ muối đã được show rõ trong bài viết này. Dù bạn có thử sức lần đầu thì vẫn có thể thao tác ngon ơ. Vậy nên, hãy tự tin làm theo hướng dẫn và chia sẻ cho Quang Huy thành quả nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn