Thịt gà mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe con người?
Thịt gà là món ăn được sử dụng chính hàng ngày mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe co người.
Cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trong khoảng 100g thịt gà có chứa khoảng 23,3 gram protein, lipit cùng các khoáng chất khác như can xi, sắt, photpho, vitamin D… giúp cho xương chắc khỏe. Ngoài ra đối với người già ngăn ngừa tình trạng loãng xương.
Giúp tinh thần trở nên thoải mái hơn
Trong thịt gà có chứa tryptophan là một loại axit amin giúp tăng cảm giác thoải mái cho con người, tức là tăng hormone serotonin. Nếu mức protein thấp sẽ dẫn đến chứng trầm cảm, buồn bã. Vậy nên tinh thần của bạn sẽ được cải thiện, thoải mái hơn nếu như cơ thể được bổ sung thịt gà.
Tăng cường trí nhớ cho con người
Choline là chất dinh dưỡng có trong thịt gà, đóng vai trò quan trọng trong cải thiện trí nhớ và nhiều chức năng khác bổ trợ cho não. Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều choline sẽ có trí nhớ tốt hơn người khác.
Tốt cho hệ sinh sản
Các chuyên gia cho rằng dù là nam hay nữ đều nên dùng thịt gà vì sẽ làm cho khả năng sinh sản ở nữ giới tốt hơn và tinh dịch nam giới mạnh hơn. Người phụ nữ sau sinh hoặc bị rối loạn kinh nguyệt đều có thể sử dụng thịt gà để hầm với ngải cứu, hầm hạt sen…cho bổ dưỡng.
Giảm thiểu mắc ung thư đại trực tràng
Bổ sung thực phẩm như thịt gà trong bữa ăn hàng ngày của bạn giúp giảm thiểu mắc bệnh ung thư đại trực tràng.
Cách làm gà tẩm bột chiên giòn aji quick
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà hoặc cánh gà: 500 gram
Bột tẩm chiên giòn aji quick: 35 gram
Bột chiên giòn: 75 gram
Trứng gà: 01 quả
Hành tím, gừng, ngò rí
Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, hạt nêm, tiêu, ớt bột, tương cà.
Cách thực hiện:
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu:
Gà sau khi mua về rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn 1 nửa, còn 1 nửa thái lát mỏng.
Bước 2: Luộc sơ qua thịt gà
Sử dụng một cái nồi nước cho thịt gà vào cùng một ít lát gừng và hành tím cắt mỏng và luộc (bỏ thêm các gia vị này vào sẽ khử được mùi tanh của gà). Sau đó luộc gà trong thời gian khoảng 10 phút.
Sau khi luộc xong vớt thịt gà vào rổ cho ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị bột chiên với gà
Cho bột chiên giòn, hành tím, ớt băm nhuyễn, một ít hạt nêm cùng 01 quả trứng gà vào bát. Sau đó quấy đều hỗn hợp trên và cho một ít nước vào, tiếp tục khuấy đều bột (lưu ý chỉ cho lượng nước vừa đủ vì nếu loãng quá bột sẽ không bám vào được thịt gà).
Tiếp tục cho bột tẩm khô chiên giòn vào một cái bát riêng.
Bước 4: Tiến hành chiên gà
Nhúng phần thịt gà vào bột có pha trứng, sau đó lăn qua bột tẩm khô chiên giòn và cho vào chảo dầu sôi. Để ý chiên thịt gà sao cho vàng đều thịt gà. Công đoạn này khá quan trọng bởi nếu bạn bận làm những việc khác không trở thịt gà sẽ cháy và không ngon, mất hết dưỡng chất.
Bước 5: Hưởng thụ thành quả
Thế là món thịt gà chiên giòn với bột aji quick đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần cho gà vào giấy thấm dầu và dọn ra đĩa để thưởng thức thôi. Đặc biệt không thể thiếu chén tương cà và tương ớt ăn cùng.
Lưu ý khi làm gà chiên giòn với bột aji quick
-
Nên để dầu sôi rồi mới cho gà vào chiên, nếu không gà dễ bị dính chảo sẽ lóc hết phần bột và gà ra mỗi thứ mỗi nơi sẽ không ngon.
-
Mỗi một lần chiên nên cho số lượng gà vừa phải tránh trường hợp cho gà nhiều quá sẽ làm bột của những miếng gà dính vào nhau, nhìn không đẹp mắt. Ngoài ra gà cũng sẽ không được giòn tan nữa.
-
Trường hợp gà bị dính chảo đừng vội đảo gà ngay mà hãy tắt bếp đợi cho chảo nguội thì miếng gà sẽ tự bong ra khỏi chảo.
-
Nên sử dụng ngay sau khi chiên để đảm bảo được độ giòn tan, ngon nhất của gà.
Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách làm gà chiên giòn với bột aji quick vừa đơn giản, dễ làm rồi. Hãy lưu ngay công thức ngày để tự tay nấu cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chắc chắn những miếng gà giòn tan, thơm ngon sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Truy cập vào website inoxquanghuy.vn để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé!