Gà lắc phô mai có hương vị ngon “số dzách”, 10 người thử thì cả 10 người khen. Nếu lên món theo công thức dưới đây của Quang Huy thì đảm bảo thành phẩm tạo ra sẽ ngon như nhà hàng.
1. Gà lắc phô mai thơm ngon giòn rụm hấp dẫn già trẻ
Gà lắc phô mai là đồ ăn vặt có hương vị siêu hấp dẫn, không chỉ “cưa đổ” giới trẻ mà người có tuổi cũng đặc biệt yêu thích. Dưới đây là 3 điểm làm nên sức hút đặc biệt của gà lắc phô mai được rất nhiều khách hàng recommend:
1.1 Bề ngoài bắt mắt
Sau khi sơ chế, thành phẩm sẽ được chiên giòn rụm rồi lắc phô mai. Vậy nên, bên ngoài ngả sắc vàng, bông xù và lấm chấm lớp bột phô mai trông cực hấp dẫn.
Nếu xé đôi theo thớ thịt bên trong, bạn sẽ thấy chúng có màu hồng da, thơm phức. Và với giao diện “hết chỗ chê”, chưa cần phải nếm qua bạn cũng đứng ngồi không yên với lựa chọn này.
1.2 Vỏ giòn ngầy ngậy
Lớp vỏ của gà lắc phô mai được chế biến siêu kỳ công, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Đầu tiên, phủ 1 lớp bột, lăn qua phần trứng gà, thêm 1 lớp chiên xù phía ngoài. Sau khi làm chín, chúng còn được cho vào âu để lắc với bột phô mai. Vậy nên, lớp vỏ không chỉ thơm sực mũi mà còn siêu giòn và mang vị ngậy cực cuốn. Đảm bảo chưa thử thì thôi chứ đã nếm rồi là quên lối về.
1.3 Nhân ngọt dinh dưỡng
Phần nhân của món ăn này là thịt thăn gà. Thành phẩm giữ được vị ngọt, thơm mềm và cực giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là không hề khô xác và cực hợp rơ với hương vị của lớp vỏ bao ngoài.
✔️✔️✔️ NÊN XEM: Cách nấu gà kho măng
2. Cách làm gà lắc phô mai đơn giản, chuẩn ngon như ngoài hàng
2.1 Nguyên liệu
- Ức gà: nửa cân
- Bột phô mai: 1,5 thìa canh
- Bột chiên xù: 4 lạng
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn: 2 thìa canh
- Tiêu xay: 2-3g
- Hạt nêm: 1/2 thìa cafe
- Dầu hào: 1/2 thìa canh
- Dầu ăn
- Muối
- Gừng giã nhỏ
2.2 Các bước chế biến
2.2.1 Sơ chế
- “Mix” gừng giã nhỏ với muối tinh theo tỉ lệ 1:2, thoa đều lên phần thăn gà. Ướp 15′ rồi xả nước sạch.
- Xắt nguyên liệu thành tiếng miếng, độ dày chừng nửa phân, dài cỡ 2-3cm
2.2.2 Tẩm ướp nguyên liệu
- Cho vào âu: dầu hào, hạt nêm và tiêu xay đã chuẩn bị sẵn. Trộn đều và để chừng 30′ để thịt thấm đẫm gia vị.
- Sau khoảng thời gian này, thêm 2 thìa canh bột chiên giòn vào âu. Trộn đều từ dưới lên trên để gà được phủ bởi nguyên liệu này.
- Đánh tan trứng gà, nhúng thịt qua cho đến khi hết
2.2.3 Chiên xù và hoàn thiện
- Đổ bột chiên gà ra 1 đĩa lớn sâu lòng rồi cho gà vào lăn. Thao tác đều tay, đảm bảo mỗi miếng gà đều được bao phủ bởi nguyên liệu này.
- Cho gà vào chiên ngập trong dầu nóng, chú ý deal lửa vừa.
- Khi thành phẩm phủ màu vàng đều, thơm phức thì dùng muôi thủng lỗ để lấy ra cho ráo dầu.
- Cho phần gà vừa được làm chín và bột phô mai vào 1 bát lớn có nắp. Sau đó, lắc kỹ để thành phẩm phủ thêm 1 lớp áo phô mai bên ngoài là đạt yêu cầu.
➥➥➥ AI CŨNG XEM: Cách làm gà Popcorn
3. Mẹo làm gà viên lắc phô mai cực nhanh, cực hút khách
Gà lắc phô mai là 1 trong những mặt hàng có khả năng “cá kiếm” cực mạnh trong kinh doanh. Chi phí đầu tư không cao, khâu hoàn thiện đơn giản, lại hợp thị hiếu số đông. Vậy nên, bạn có thể phất lên nhờ lựa chọn này. Và mọi chuyện sẽ còn hoàn hảo và tuyệt vời hơn nữa nếu có thêm 2 tips cực hữu ích dưới đây:
3.1 Dùng máy làm lông gà
Nếu tốc độ chế biến nhanh mà khâu sơ chế chậm thì tiến độ phục vụ khách vẫn thuộc hàng lẹt đẹt. Khi đó, bạn không thể đáp ứng được những đơn hàng lớn. Vậy nên, để hóa giải bài toán này bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy làm lông gà chuyên dụng.
Ưu điểm là có thể sơ chế cùng lúc cả chục con với tốc độ hoàn thiện siêu tốc. Không những vậy, sản phẩm có thể vận hành liên tục trong nhiều giờ để gia tăng sản lượng. Chưa hết, hiệu quả làm sạch của thiết bị lên tới 99% và khi ra lò, thành phẩm trông rất sạch sẽ, không chút bầm dập hay trầy xước. Bên cạnh việc gia tăng sức sản xuất thì chất lượng món cũng được tối ưu đồng thời.
3.2 Chiên rán bằng bếp chuyên dụng
Trong quá trình hoàn thiện, có thể thấy món ăn này sử dụng đến rất nhiều loại bột bao ngoài. Bản chất của những thành phần này là tinh bột và cực dễ cháy. Khi làm chín, nếu thao tác không khéo có thể sinh nhiều muội đen bám dính bên ngoài thành phẩm. Và để ngăn ngừa điều này thì bếp chiên tách dầu/bếp chiên nhúng là gợi ý số 1 dành cho bạn.
Dựa vào sự chênh lệch và trọng lượng riêng, chúng tách vụn cặn ra khỏi dầu ăn, lắng đọng ở lớp nước dưới đáy. Vậy nên, khi chiên, dầu luôn trong vắt. Nếu sử dụng thiết bị, bạn có thể kiểm soát chuẩn đét độ chín và thời gian hoàn thiện món.
Gà lắc phô mai là món ăn vừa ngon, giàu dinh dưỡng. Vậy nên, rất đáng để góp mặt trong menu của gia đình bạn. Và nếu bạn thích kinh doanh thì việc khởi nghiệp từ đồ ăn hot trend này cũng là gợi ý sáng cửa đấy!