Skip to main content

Cách Làm Gà Rán KFC: Ngon, Vị chuẩn như nguyên mẫu

anh tuyet anh tuyet
25 Lượt xem
0 Bình luận

Cách làm gà rán KFC về cơ bản sẽ mô phỏng chính xác tới 95% hương vị của phiên bản gốc. 5% thuộc lại thuộc về công thức bản quyền của brand đã được giữ bí mật suốt 70 năm qua.

1. Gà rán KFC – fast food nổi tiếng khắp thế giới

KFC là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Kentucky Fried Chicken – thương hiệu đồ ăn nhanh “nổi đình nổi đám” của Hoa Kỳ với tuổi đời trên 70 năm. Thống kê cho thấy ở thời điểm hiện tại, KFC có hàng chục nghìn nhà hàng, chi nhánh định vị ở “7749” quốc gia trên toàn thế giới.

cửa hàng kfc

Với khâu chế biến hợp vệ sinh, hương vị nóng hổi, KFC đã chinh phục hàng triệu “tín đồ” ẩm thực. Trở thành 1 trong những đồ ăn nhanh thịnh hành nhất thế giới.

Tại Việt Nam, các cửa hàng KFC có mặt ở mọi tỉnh thành. Hương vị của món ăn này gây chú ý đến độ ngoài việc chốt đơn ở các cửa tiệm chính thức của nhãn hàng. Nhiều bà nội trợ còn mày mò và truyền tai nhau công thức làm gà rán KFC tại nhà. 

✔️✔️✔️ GHÉ NGAY CÁC: Nhà hàng gà rán hàn quốc CỰC NGON

2. Cách làm gà rán KFC chuẩn vị, đơn giản nhất tại nhà

2.1 Nguyên liệu

  • Đùi và cánh gà: 2 kkg
  • Bột chiên giòn: 0,4kg
  • Bột chiên xù: 2 lạng
  • Bột ngô: 75g
  • Sữa không đường: 4 hộp 180ml
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Giấm: 20ml
  • Gia vị khác: tiêu, bột ngọt, muối, ớt khô xay mịn…
  • Rượu trắng: 200ml

nguyên liệu làm gà kfc

2.2 Các bước thực hiện

2.2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • “Mix” rượu trắng với 2 thìa muối tinh, xoa đều lên da và mặt trong của gà đã làm sạch bằng máy vặt lông gà. Để chừng 10′ rồi xả sạch với nước
  • “Bonus” gà vào nước muối loãng, ngâm 1/4h rồi tráng qua nướng, cắt miếng theo nhu cầu. Với cánh nên để nguyên, với đùi góc tư nên phân thành đùi tỏi và phần quai bên trên.
  • Lấy đầu mũi dao sắc khứa nhẹ lên bề mặt nguyên liệu để thành phần này dễ ngấm gia vị, hình thức thu hút hơn.

sơ chế gà

2.2.2 Ướp gà

  • Pha giấm với 2/3 lượng sữa đã chuẩn bị, khuấy đều, để chừng 5-7p cho sữa đóng váng. Kết mảng thì cho “full” thịt gà vào và đảo đều, ngâm trong 2/3h thì lấy ra để ráo.
  • “Bonus” tiêu, muối, bột ngọt và ớt vào thịt gà. Sau đó đeo bao tay, bóp nhẹ trong 10′ cho topping chính ngấm gia vị.

tẩm ướp gà

2.2.3 Hoàn thiện phần bột chiên

  • Với phần bột chiên giòn đã chuẩn bị, bạn lấy 1 nửa để riêng. Còn 1 nửa đem “mix” cùng lượng sữa tươi còn lại và trứng. Với phần khô để riêng, nên tán nhỏ mịn để tăng độ bám dính. Nếu cần có thể cho thêm chút tiêu, tỏi, ớt,…

2.2.4 Lăn gà qua bột và chiên giòn

  • Cho từng miếng gà vào phần bột chiên giòn dạng dung dịch. Lăn đều các phía sao cho bề mặt nguyên liệu bám dính nhiều bột nhất có thể. 
  • Chuyển thành phần này qua bột chiên giòn khô, tiếp theo bạn lấy 1 túi zip sạch. Trút lượng bột chiên xù vào trong rồi đổ gà vào, niêm yết kín túi và lắc đều tay. Có thể chia nhỏ lượng gà thành 2-3 lần thao tác để nâng cao hiệu quả bọc lót.
  • Cho 1,5L dầu ăn vào chảo lớn, đun cho đến khi dung môi này bắt đầu sủi tăm nhẹ thì “bonus” gà vào chiên ngập dầu. Lưu ý ban đầu nên “deal” lửa lớn trong 3′, sau đó để lửa nhỏ và chiên thêm 15-20p nữa là đạt. Nếu làm theo cách này thành phẩm sẽ vừa giòn rụm bên ngoài, vừa chín mềm bên trong.

lăn gà qua bột

2.3 Thành phẩm

  • Thành phẩm có bề mặt xù xì, bao phủ bên ngoài bởi tone màu vàng sậm hơi ngả nâu trông cực hấp dẫn. Gà chiên cực dậy mùi, nóng hồi, cắn phát nghe thấy vui tai. Thịt bên trong mềm mại, đậm đà và có chút cay nhẹ.

gà chiên thành phẩm

3. Chia sẻ TIP làm gà rán chuẩn vị KFC cả nhà đều khen

3.1 Chọn mua phần thịt gà yêu thích

Công thức trên sử dụng nguyên liệu chính là cánh và đùi gà. Tuy nhiên, đây không phải là yêu cầu bắt buộc mà bạn có thể linh động thay đổi tùy theo nhu cầu, sở thích cá nhân. Nếu mê đùi gà, bạn có thể sử dụng 100% phần thịt này hoặc chuyển sang ức gà nếu ưa thích thịt trắng. Sự thay đổi này không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng món nên bạn hãy mạnh dạn làm theo gợi ý trên nhé!

chọn phần gà ưa thích

3.2 Nhúng nước lạnh nếu không lăn bột trứng

Nếu không thích lăn bột trứng hoặc nhà thiếu nguyên liệu để thực hiện có thể nhúng topping chính qua nước lạnh cũng đem lại kết quả ấn tượng. Khi nhúng nước lạnh, gà sẽ giữ được độ tươi, tăng khả năng bám dính với các phần bột khô. Thêm nữa, cách làm này còn giúp tăng thêm độ giòn, thơm của thành phẩm khi gia nhiệt vừa độ.

Nhìn chung, cách làm gà rán KFC sẽ phức tạp hơn đôi chút so với các công thức chế biến gà rán “đại trà”. Cùng với đó thì hương vị món cũng “đỉnh” hơn thấy rõ. Vậy nên, hãy trải nghiệm thử để thấy thành quả mình nhận được xứng đáng với công sức bỏ ra đến nhường nào nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn