Skip to main content

Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất Nhanh, Đơn giản, Cực ngon

ctvhuong ctvhuong
2 Lượt xem
0 Bình luận

Bạn đang tìm kiếm công thức nấu phở bò bằng nồi áp suất thơm ngon, chuẩn vị? Đừng vội lướt qua bài viết này vì ngay bên dưới đây, inoxquanghuy.vn sẽ giúp bạn bật mí công thức làm phở bò siêu đơn giản chỉ với một chiếc nồi áp suất ngay tại nhà.

1. Lựa chọn nấu phở bò bằng nồi áp suất có đúng đắn?

Lựa chọn nấu phở bò bằng nồi áp suất (instant pot) mang lại nhiều lợi ích đáng kể so với nấu phở bằng những chiếc xoong, nồi nhôm truyền thống. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn phương pháp này để làm phở bò hay không, tham khảo ngay một số lợi ích mà nồi áp suất mang lại khi sử dụng để đun nấu nhé:

nấu phở bò

  • Tiết kiệm thời gian: Nấu bằng nồi áp suất giúp giảm thiểu đáng kể thời gian nấu so với các công cụ truyền thống khác. Áp suất cao trong nồi sẽ cho phép nấu chín thịt nhanh hơn, giảm thời gian chờ, rất tiện cho người bận rộn.
  • Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng: Sử dụng nồi áp suất giúp thức ăn được nấu trong môi trường kín, giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt. Đồng thời, còn không bị mất chất dinh dưỡng do bay hơi khi sử dụng nồi khác.
  • Tiện lợi và an toàn: Sử dụng nồi áp suất để đun nấu rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần bỏ nguyên liệu vào nồi rồi đậy nắp là xong, không mất công đứng canh. Ngoài ra, còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình chế biến…

2. Nấu phở bò bằng nồi áp suất cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Để nấu được phở bò ngon, chuẩn vị nhà hàng, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

nguyên liệu để nấu phở bò

  • Xương bò: 2 kg
  • Nạm bò: 1,2 kg 
  • Bánh phở: 500 gram
  • Quế: 4 gram
  • Thảo quả: 4 gram
  • Tiểu hồi: 3 gram
  • Hạt ngò: 6 gram
  • Đinh hương: 10 cái
  • Đại hồi: 4 gram
  • Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
  • Vỏ quýt khô hoặc trần bì
  • Hành tây: 200 gram
  • Gừng: 50 gram
  • Hành tím: 30 gram
  • Muối: 1 thìa 
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Đường phèn: 25 gram
  • Đồ ăn kèm: Hành lá, rau quế, giá, ngò gai, tương ớt, hạt tiêu xay, chanh

3. Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất ngon, hấp dẫn tại nhà

Nấu phở bò không khó, nhưng nấu làm sao để ngon thì không phải ai cũng làm được. Với 4 bước đơn giản sau, bạn đã có ngay công thức nấu phở bò “đỉnh của chóp”. 

nấu phở với nồi áp suất

3.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Mang xương bò và thịt bò đi rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, ngâm cùng muối hoặc giấm trong 5 phút để loại bỏ hết mùi hôi. Hết 5 phút vớt ra và rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.
  • Bước 2: Mang xương đi luộc qua trong khoảng 5 – 7 phút, gạt bỏ phần bọt và nước, vớt xương ra giá rồi để ráo nước.
  • Bước 3: Lấy quế, thảo quả, tiểu hồi, đinh hương, hạt ngò,… rửa 2 – 3 lần nước sạch. Sau đó, mang rang đều trên chảo hoặc nướng bằng nồi chiên trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ.
  • Bước 4: Gọt sạch vỏ gừng, bóc vỏ hành tây, đặt lên chảo rồi nướng hơi xém xém thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, cạo sạch lớp vỏ rồi rửa lại bằng nước lọc.
  • Bước 5: Hành lá, rau quế, giá, ngò gai rửa sạch với nước để loại bỏ đất, để ráo nước trên rổ.

Sơ chế nguyên liệu

3.2. Hầm xương và thịt

  • Bước 1: Lấy nồi áp suất ra, cho phần xương và thịt bò đã luộc qua vào, bỏ hành tây và gừng đã nướng vào tiếp. Nêm thêm gia vị: ½ thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi đổ nước lọc vào sao cho ngập mặt xương.
  • Bước 2: Đậy chặt nắp nồi rồi khóa van, chọn chế độ hầm trong thời gian khoảng 60 – 70 phút.
  • Bước 3: Sau khi nồi tắt, bạn mở van, mở nắp nồi áp suất rồi vớt xương và thịt ra, cho vào tô nước lạnh để tránh thịt không bị thâm đen. Bỏ gừng và hành tây đi, lấy rây lọc bỏ phần xương vụn và váng mỡ thừa để ăn cho đỡ ngán.

Hầm xương và thịt

3.3. Nấu nước dùng

  • Bước 1: Cho phần nước hầm xương vừa nấu vào nồi cùng với quế, tiểu hồi và nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bản thân.
  • Bước 2: Nấu tiếp trong khoảng 20 phút ở chế độ soup rồi tắt nồi, như vậy là đã hoàn thành xong phần nước dùng phở thơm ngon.

Nấu nước dùng

3.4. Hoàn thành món ăn

  • Bước 1: Lấy hành lá đã rửa sạch cắt bỏ phần đầu để tỉa hoa trang trí. Phần lá hành bên dưới và ngò gai cắt nhỏ, hành tây bào thật mỏng và rau giá loại bỏ những cọng rễ còn sót lại.
  • Bước 2: Phần thịt bò thái mỏng, vừa ăn khoảng 0.2cm. Cho bánh phở và thịt bò đã thái vào tô, cho thêm hành lá, rau ngò, rau giá lên trên bề mặt.
  • Bước 3: Chan nước dùng vào tô sao cho ngập hết các mặt nguyên liệu. Rắc tiêu, vắt chanh, cho thêm ớt nếu muốn ăn cay là thưởng thức được ngay. 

Hoàn thành món ăn

4. TIP nấu phở bò bằng nồi instant pot chuẩn vị, ngọt mềm, an toàn

Phở bò là món ăn nổi tiếng của Việt Nam, tuy nhiên từng vùng miền sẽ có đặc trưng mà những cách làm khác nhau. Nhưng làm bằng cách nào đi chăng nữa, khi dùng nồi instant pot, để nấu được một bát phở ngon, đậm đà, bạn cần nắm chắc được những TIP quan trọng sau:

  • Sơ chế kỹ thịt bò và xương bò

Sơ chế kỹ thịt, xương

Thịt bò và xương bò được coi là “linh hồn” của món phở. Tuy nhiên, do đặc trưng riêng nên loại thịt này thường có mùi hôi. Do vậy, không sơ chế kỹ khi nấu xong sẽ không cảm nhận được hương vị của thịt, ăn còn mùi rất khó chịu. 

Bạn có thể dùng muối, chanh hoặc giấm trắng để ngâm, rửa thịt và xương bò. Đồng thời, rửa thật kỹ với nước sạch, như vậy sẽ loại bỏ bớt được mùi khó chịu.

  • Thêm sá sùng khô cho vị ngọt thanh

Thêm sá sùng khô

Người ta vẫn thường nói “sá sùng là mì chính của nhà giàu”, vì vậy, nếu thêm được sá sùng vào phở sẽ giúp nước dùng ngọt thanh, ngọt dịu hơn. Ngoài ra, sá sùng còn rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người. 

Bạn có thể dùng sá sùng khô, cắt khúc rồi cho vào nồi hầm cùng xương. Như vậy sẽ giúp cho phần nước dùng của bạn được ngọt hơn, giữ đúng hương vị mà không bị ngọt lợ giống như dùng mì chính.

  • Xả hết áp suất khí trước khi mở nồi

Xả hết áp suất khí

Cuối cùng, bạn nên xả hết áp suất khí trước khi mở nắp nồi ra để áp suất được xả hết ra ngoài. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn, tránh hiện tượng văng nắp nồi, nổ nồi hoặc bắn nước phở ra ngoài gây bỏng. 

Như vậy, nấu phở bò bằng nồi áp suất khá đơn giản và dễ dàng, có thể nấu ngay tại, rất tiện lợi. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho gia đình ít người. Nếu nấu cho hàng quán thì bạn nên tham khảo nồi nấu phở chuyên dụng để đảm bảo hiệu suất mà vẫn chuẩn vị, đậm đà. Lưu ngay lại công thức để có dịp trổ tài làm bữa sáng cho gia đình thân yêu, bạn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn